Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 28th October
PM Modi, along with the Spanish PM, to jointly inaugurate the TATA Aircraft Complex for manufacturing C-295 aircraft in Vadodara
It will be the first private sector Final Assembly Line for military aircraft in India
PM to inaugurate and lay the foundation stone of various development projects worth over Rs 4,900 crores in Amreli
Key focus of projects: rail, road, water development and tourism sectors
26 OCT 2024 3:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 28th October. At around 10 AM, Prime Minister, along with the Spanish Prime Minister Mr. Pedro Sanchez, will jointly inaugurate the TATA Aircraft Complex for manufacturing C-295 aircraft at TATA advanced systems limited (TASL) Campus. Thereafter, at around 11 AM, he will visit Laxmi Vilas Palace, Vadodara. From Vadodara, Prime Minister will travel to Amreli where at around 2:45 PM, he will inaugurate Bharat Mata Sarovar at Dudhala, Amreli. Further at around 3 PM, he will inaugurate and lay the foundation stone of various development projects worth over Rs 4,800 crores at Lathi, Amreli.
PM in Vadodara
Prime Minister, along with the Spanish Prime Minister Mr. Pedro Sanchez, will jointly inaugurate the TATA Aircraft Complex for manufacturing C-295 aircraft at TATA advanced systems limited (TASL) Campus. A total of 56 aircrafts are there under the C-295 programme, of which 16 are being delivered directly by Airbus from Spain and remaining 40 are to be made in India.
Tata Advanced Systems Ltd is responsible for making these 40 aircrafts in India. This facility will be the first private sector Final Assembly Line (FAL) for military aircraft in India. It will involve the full development of a complete ecosystem from the manufacture to assembly, test and qualification, to delivery and maintenance of the complete lifecycle of the aircraft.
Apart from Tatas, leading defence public sector units such as Bharat Electronics Ltd. and Bharat Dynamics Ltd, as well as private Micro, Small and Medium Enterprises will contribute to this programme.
Earlier in October 2022, Prime Minister had laid the foundation stone for the Vadodara Final Assembly Line (FAL).
PM in Amreli
Prime Minister will inaugurate the Bharat Mata Sarovar in Dudhala, Amreli. This project was developed through a collaboration between the Government of Gujarat and the Dholakia Foundation under the Public-Private Partnership (PPP) model. Dholakia Foundation improved a check dam, which originally, the dam could hold 4.5 crore litres of water but after deepening, widening, and reinforcing it, the capacity has increased to 24.5 crore litres. This improvement has raised water levels in nearby wells and bores which will help local villages and farmers by providing better irrigation.
In a public function, Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate and lay the foundation stone of projects worth around Rs 4,900 Crore at Amreli, Gujarat. These projects will benefit the citizens of Amreli, Jamnagar, Morbi, Devbhoomi Dwarka, Junagadh, Porbandar, Kachchh, and Botad districts of the state.
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone for various road projects worth more than Rs 2,800 crores. Projects to be inaugurated include four-laning of various sections of NH 151, NH 151A and NH 51 and the Junagadh bypass. Foundation stone for the four-laning project of the remaining section from the Dhrol bypass in Jamnagar district to Amran in Morbi district, will also be laid.
Prime Minister will dedicate to the nation Bhuj-Naliya Rail Gauge Conversion Project, completed at a cost of around Rs 1,100 crores. This extensive project features 24 major bridges, 254 minor bridges, 3 road overbridges and 30 road underbridges, and will play a crucial role in enhancing the socio-economic development of Kachchh district.
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone for various development projects worth over Rs 700 crore of the water supply department from Amreli district. Projects to be inaugurated include Navda to Chavand bulk pipeline which will provide an additional 28 crore litres of water to approximately 67 lakh beneficiaries across 36 cities and 1,298 villages of Botad, Amreli, Junagadh, Rajkot, and Porbandar districts. Foundation stone of Pasavi Group Augmentation Water Supply Scheme Phase 2 in Bhavnagar district will also be laid which will benefit 95 villages in the Mahuva, Talaja, and Palitana talukas, in Bhavnagar district.
Prime Minister will also lay the foundation stone for tourism-related development initiatives which includes transforming the Karli Recharge Reservoir at Mokarsagar in Porbandar district into a world-class sustainable eco-tourism destination, among others.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഒക്ടോബർ 28നു ഗുജറാത്ത് സന്ദർശിക്കും
വഡോദരയിൽ സി-295 വിമാനങ്ങൾ നിർമിക്കുന്നതിനുള്ള ടാറ്റ എയർക്രാഫ്റ്റ് സമുച്ചയം സ്പാനിഷ് പ്രധാനമന്ത്രിയും പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയും സംയുക്തമായി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
ഇന്ത്യയിലെ സൈനികവിമാനങ്ങൾക്കായുള്ള സ്വകാര്യമേഖലയിലെ ആദ്യ ഫൈനൽ അസംബ്ലി ലൈനായിരിക്കും ഇത്
അംറേലിയിൽ 4900 കോടി രൂപയുടെ വിവിധ വികസനപദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും
പദ്ധതികൾ പ്രധാനമായും ശ്രദ്ധയേകുന്നതു റെയിൽ-റോഡ്-ജലവികസന-വിനോദസഞ്ചാര മേഖലകളിൽ
26 OCT 2024 3:28PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഒക്ടോബർ 28നു ഗുജറാത്ത് സന്ദർശിക്കും. രാവിലെ പത്തിനു സ്പാനിഷ് പ്രധാനമന്ത്രി പെഡ്രോ സാഞ്ചസിനൊപ്പം പ്രധാനമന്ത്രി, ടാറ്റ അഡ്വാൻസ്ഡ് സിസ്റ്റംസ് ലിമിറ്റഡ് (ടിഎഎസ്എൽ) ക്യാമ്പസിൽ സി-295 വിമാനങ്ങൾ നിർമിക്കുന്നതിനുള്ള ടാറ്റ എയർക്രാഫ്റ്റ് സമുച്ചയം സംയുക്തമായി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. അതിനുശേഷം, പകൽ പതിനൊന്നോടെ അദ്ദേഹം വഡോദരയിലെ ലക്ഷ്മിവിലാസം കൊട്ടാരം സന്ദർശിക്കും. വഡോദരയിൽനിന്ന് അംറേലിയിലേക്കു പോകുന്ന പ്രധാനമന്ത്രി ഉച്ചകഴിഞ്ഞ് 2.45ന് അംറേലിയിലെ ദുധാലയിൽ ഭാരത് മാതാ സരോവർ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ഉച്ചകഴിഞ്ഞു മൂന്നോടെ അംറേലിയിലെ ലാഠിയിൽ 4800 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ വിവിധ വികസനപദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും അദ്ദേഹം നിർവ്വഹിക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി വഡോദരയിൽ
ടാറ്റ അഡ്വാൻസ്ഡ് സിസ്റ്റംസ് ലിമിറ്റഡ് (ടിഎഎസ്എൽ) ക്യാമ്പസിൽ സി-295 വിമാനങ്ങൾ നിർമിക്കുന്നതിനുള്ള ടാറ്റ എയർക്രാഫ്റ്റ് സമുച്ചയത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടനം സ്പാനിഷ് പ്രധാനമന്ത്രി പെഡ്രോ സാഞ്ചസിനൊപ്പം പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. സി-295 പരിപാടിക്കു കീഴിൽ ആകെ 56 വിമാനങ്ങളുണ്ട്. അതിൽ 16 എണ്ണം സ്പെയിനിൽനിന്ന് എയർബസ് നേരിട്ടെത്തിക്കും. ബാക്കി 40 എണ്ണം നിർമിക്കുന്നത് ഇന്ത്യയിലാണ്. ടാറ്റ അഡ്വാൻസ്ഡ് സിസ്റ്റംസ് ലിമിറ്റഡിനാണ് ഈ 40 വിമാനങ്ങൾ ഇന്ത്യയിൽ നിർമിക്കാനുള്ള ചുമതല. ഈ സൗകര്യം ഇന്ത്യയിലെ സൈനിക വിമാനങ്ങൾക്കായുള്ള സ്വകാര്യ മേഖലയിലെ ആദ്യത്തെ ഫൈനൽ അസംബ്ലി ലൈൻ (FAL) ആയിരിക്കും. നിർമാണംമുതൽ അസംബ്ലിയും പരിശോധനയും യോഗ്യതയുംവരെയും വിമാനത്തിന്റെ സമ്പൂർണ ജീവിതചക്രം പരിഗണിച്ചുള്ള വിതരണവും പരിപാലനവുംവരെയുമുള്ള സമ്പൂർണ ആവാസവ്യവസ്ഥയുടെ പൂർണമായ വികസനം ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ടാറ്റയെ കൂടാതെ, പ്രതിരോധ പൊതുമേഖലാ യൂണിറ്റുകളായ ഭാരത് ഇലക്ട്രോണിക്സ് ലിമിറ്റഡ്, ഭാരത് ഡൈനാമിക്സ് ലിമിറ്റഡ് എന്നിവയും സ്വകാര്യ സൂക്ഷ്മ-ചെറുകിട-ഇടത്തരം സംരംഭങ്ങളും ഈ പദ്ധതിക്കു സംഭാവനയേകും.
ഒക്ടോബർ 2022ലാണു വഡോദര ഫൈനൽ അസംബ്ലി ലൈനിനു (FAL) പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിട്ടത്.
പ്രധാനമന്ത്രി അംറേലിയിൽ
അംറേലിയിലെ ദുധാലയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഭാരത് മാതാ സരോവർ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. പൊതു-സ്വകാര്യ പങ്കാളിത്ത (പിപിപി) മാതൃകയിൽ ഗുജറാത്ത് ഗവണ്മെന്റും ഢോലകിയ ഫൗണ്ടേഷനും തമ്മിലുള്ള സഹകരണത്തിലൂടെയാണു പദ്ധതി വികസിപ്പിച്ചത്. ഢോലകിയ ഫൗണ്ടേഷൻ നവീകരിച്ച തടയണയിൽ ആദ്യം 4.5 കോടി ലിറ്റർ വെള്ളം ഉൾക്കൊള്ളാൻ കഴിയുമായിരുന്നു. ആഴം കൂട്ടുകയും വീതി കൂട്ടുകയും ബലപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തശേഷം ശേഷി 24.5 കോടി ലിറ്ററായി വർധിച്ചു. ഈ പുരോഗതി സമീപത്തെ കിണറുകളിലും കുഴൽക്കിണറുകളിലും ജലനിരപ്പുയർത്തി. ഇതു മികച്ച ജലസേചനസൗകര്യങ്ങളൊരുക്കി പ്രാദേശിക ഗ്രാമങ്ങളെയും കർഷകരെയും സഹായിക്കും.
ഗുജറാത്തിലെ അംറേലിയിൽ 4900 കോടി രൂപയുടെ പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നിർവഹിക്കും. സംസ്ഥാനത്തെ അംറേലി, ജാംനഗർ, മോർബി, ദേവഭൂമി ദ്വാരക, ജൂനാഗഢ്, പോർബന്ദർ, കച്ഛ്, ബോട്ടാദ് ജില്ലകളിലെ പൗരന്മാർക്ക് ഈ പദ്ധതികൾ പ്രയോജനപ്പെടും.
2800 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ വിവിധ റോഡുപദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. NH 151, NH 151A, NH 51, ജൂനാഗഢ് ബൈപ്പാസ് എന്നിവയുടെ വിവിധ ഭാഗങ്ങൾ നാലുവരിയാക്കുന്ന പദ്ധതികളും ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുന്ന പദ്ധതികളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. ജാംനഗർ ജില്ലയിലെ ധ്രോൽ ബൈപാസ്‌മുതൽ മോർബി ജില്ലയിലെ ആംറൺവരെയുള്ള ശേഷിക്കുന്ന ഭാഗത്തിന്റെ നാലുവരിപ്പാതാപദ്ധതിക്കും തറക്കല്ലിടും.
ഏകദേശം 1100 കോടി രൂപ ചെലവിൽ പൂർത്തിയാക്കിയ ഭുജ്-നലിയ റെയിൽഗേജ് പരിവർത്തന പദ്ധതി പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിനു സമർപ്പിക്കും. വിപുലമായ ഈ പദ്ധതിയിൽ 24 പ്രധാന പാലങ്ങൾ, 254 ചെറിയ പാലങ്ങൾ, 3 റോഡ് മേൽപ്പാലങ്ങൾ, 30 റോഡ് അടിപ്പാലങ്ങൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഇതു കച്ഛ് ജില്ലയുടെ സാമൂഹ്യ-സാമ്പത്തിക വികസനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിൽ നിർണായകപങ്കു വഹിക്കും.
ജലവിതരണവകുപ്പിന്റെ 700 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ വിവിധ വികസനപദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി അംറേലി ജില്ലയിൽ നിർവഹിക്കും. ബോട്ടാദ്, അംറേലി, ജൂനാഗഢ്, രാജ്‌കോട്, പോർബന്ദർ ജില്ലകളിലെ 36 നഗരങ്ങളിലെയും 1298 ഗ്രാമങ്ങളിലെയും ഏകദേശം 67 ലക്ഷം ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് 28 കോടി ലിറ്റർ വെള്ളം അധികമായി നൽകുന്ന നവ്ഡമുതൽ ചാവണ്ഡ് വരെയുള്ള ബൃഹദ് പൈപ്പ്‌ലൈൻ, ഉദ്ഘാടനംചെയ്യുന്ന പദ്ധതികളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഭാവ്‌നഗർ ജില്ലയിലെ മഹുവ, തലാജ, പാലീതാന താലൂക്കുകളിലെ 95 ഗ്രാമങ്ങൾക്കു പ്രയോജനം ചെയ്യുന്ന ഭാവ്‌നഗർ ജില്ലയിലെ പാസ്‌വി ഗ്രൂപ്പ് ഓഗ്മെന്റേഷൻ ജലവിതരണപദ്ധതിയുടെ രണ്ടാം ഘട്ടത്തിന് അദ്ദേഹം തറക്കല്ലിടും.
പോർബന്ദർ ജില്ലയിലെ മൊകർസാഗറിലെ കാർലി റീചാർജ് ജലസംഭരണിയെ ലോകോത്തര സുസ്ഥിര പാരിസ്ഥിതിക വിനോദസഞ്ചാര കേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റുന്നതുൾപ്പെടെ, വിനോദസഞ്ചാരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വികസനസംരംഭങ്ങൾക്കും പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും.