యు పి ఎస్ సి
సివిల్ సర్వీసెస్ (మెయిన్) పరీక్ష-2023 కు అభ్యర్థుల కన్సాలిడేటెడ్ రిజర్వు జాబితా ప్రకటించిన యూపీఎస్సీ
25 OCT 2024 8:02PM by PIB Hyderabad
ఐఏఎస్, ఐఎఫ్ఎస్, ఐపీఎస్, మరికొన్ని కేంద్ర సర్వీసుల, గ్రూప్ 'ఎ', గ్రూప్ 'బి'లలో 1,143 ఖాళీల నియామకాలకు సంబంధించి అర్హత కలిగిన 1016 మంది అభ్యర్థులను సిఫార్సు చేస్తూ సివిల్ సర్వీసెస్ ఎగ్జామినేషన్-2023 ఫలితాలను 16.04.2024న పత్రికా ప్రకటన ద్వారా ప్రకటించారు.
సివిల్ సర్వీసెస్ ఎగ్జామినేషన్ రూల్స్, 2023లోని రూల్ 20 (4), 20 (5) ప్రకారం, సంబంధిత రంగాల కింద చివరి సిఫార్సు చేసిన అభ్యర్థి కంటే తక్కువ అర్హత క్రమంలో కన్సాలిడేటెడ్ రిజర్వ్ జాబితాను కూడా నిర్వహించినట్లు కమిషన్ పత్రికా ప్రకటనలో తెలిపింది.
2023 సివిల్ సర్వీసెస్ పరీక్షల ఆధారంగా మిగిలిన పోస్టులను భర్తీ చేయడానికి 88 జనరల్, 05 ఈడబ్ల్యూఎస్, 23 ఓబీసీ, 03 ఎస్సీ, 01 ఎస్టీలతో సహా 120 మంది అభ్యర్థులను కమిషన్ సిఫారసు చేసింది. అలా సిఫార్సు చేసిన అభ్యర్థులకు నేరుగా డీవోపీ&టీ సమాచారం అందిస్తుంది.
ఎంపిక చేసిన 30 మంది అభ్యర్థుల అభ్యర్థిత్వం తాత్కాలికమే.
ఎంపికైన 120 మంది అభ్యర్థుల జాబితా యూపీఎస్సీ వెబ్‌సైట్ http//www.upsc.gov.in. లో అందుబాటులో ఉంది.
Click here to download Result

UPSC
UPSC Declares Consolidated Reserve List for CIVIL SERVICES (MAIN) EXAMINATION, 2023
25 OCT 2024 8:02PM by PIB Delhi
The result of the Civil Services Examination, 2023 was declared vide Press Note dated 16.04.2024 recommending 1016 candidates in order of merit for appointment to IAS, IFS, IPS and certain other Central Services, Group ‘A’ and Group ‘B’ against 1143 vacancies.
In the said Press Note it was also informed that the Commission, in accordance with the Rule 20 (4) & 20 (5) of the Civil Services Examination Rules, 2023 has also maintained a Consolidated Reserve List in order of merit below the last recommended candidate under the respective categories.
As sought by the Department of Personnel & Training, the Commission has now recommended 120 candidates which include 88 General, 05 EWS, 23 OBC, 03 SC and 01 ST, to fill up the remaining posts based on the Civil Services Examination, 2023. The candidates, so recommended, will be intimated directly by the DOP&T.
The candidature of 30 candidates is provisional.
The list of these 120 candidates is also available on the UPSC website i.e. http//www.upsc.gov.in.
Click here to download Result