Ministry of Labour & Employment
All-India Consumer Price Index Numbers For Agricultural And Rural Labourers – September, 2024
22 OCT 2024 6:24PM by PIB Delhi
The All-India Consumer Price Index for Agricultural Labourers (CPI-AL) and Rural Labourers (CPI-RL) (Base: 1986-87=100) registered an increase of 7 points each in September 2024, reaching levels of 1304 and 1316, respectively.
The year-on-year inflation rates based on CPI-AL and CPI-RL for the month of September, 2024 were recorded at 6.36% and 6.39%, compared to 6.70% and 6.55% in September, 2023. The corresponding figures for August, 2024 were 5.96% for CPI-AL and 6.08% for CPI-RL.
All India Consumer Price Index (General and Group-wise):
Group
Agricultural Labourers
Rural Labourers
August, 2024
September, 2024
August, 2024
September, 2024
General Index
1297
1304
1309
1316
Food
1240
1247
1247
1254
Pan, Supari, etc.
2063
2073
2073
2081
Fuel & Light
1357
1364
1348
1354
Clothing, Bedding & Footwear
1310
1314
1371
1375
Miscellaneous
1359
1365
1359
1365

தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
வேளாண் மற்றும் கிராமப்புறத் தொழிலாளர்களுக்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டு எண்கள் – செப்டம்பர், 2024
22 OCT 2024 6:24PM by PIB Chennai
வேளாண் தொழிலாளர்களுக்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீடு மற்றும் கிராமப்புறத் தொழிலாளர்கள் (CPI-RL) (அடிப்படை: 1986-87=100) செப்டம்பர் 2024-ல் தலா 7 புள்ளிகள் அதிகரித்து, முறையே 1304 மற்றும் 1316 நிலைகளை எட்டியது.
2024 செப்டம்பர் மாதத்திற்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக்குறியீடு-வேளாண், அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக்குறியீடு- கிராமப்புற தொழிலாளர் CPI-AL மற்றும் CPI-RL அடிப்படையிலான ஆண்டுக்கு ஆண்டு பணவீக்க விகிதங்கள் 2023 செப்டம்பரில் 6.70% மற்றும் 6.55% உடன் ஒப்பிடும்போது 6.36% மற்றும் 6.39% ஆக பதிவாகியுள்ளன. 2024 ஆகஸ்ட்-க்கான தொடர்புடைய புள்ளிவிவரங்கள் வேளாண் தொழிலாளர்க்கு 5.96% மற்றும் கிராமப்புற தொழிலாளர்க்கு 6.08% ஆகும்.
அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீடு (பொது மற்றும் குழு வாரியாக):
குழு
வேளாண் தொழிலாளர்கள்
கிராமப்புற தொழிலாளர்கள்
ஆகஸ்ட், 2024
செப்டம்பர், 2024
ஆகஸ்ட், 2024
செப்டம்பர், 2024
பொதுக் குறியீடு
1297
1304
1309
1316
உணவு
1240
1247
1247
1254
பான், பாக்கு முதலியன.
2063
2073
2073
2081
எரிபொருள் & விளக்கு
1357
1364
1348
1354
ஆடை, படுக்கை & காலணி
1310
1314
1371
1375
இதர பொருட்கள்
1359
1365
1359
1365