ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਭੋਪਾਲ ਵਿੱਚ “ਸੜਕ ਅਤੇ ਪੁਲ਼ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਉੱਭਰਦੇ ਰੁਝਾਨਾਂ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ” ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਕੁੰਜੀ ਹੈ
19 OCT 2024 4:32PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪਾਇਆ ਅਤੇ ਇਸ ਬਾਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਬਿਹਤਰ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸਿਸਟਮ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਵੇਂ ਦੁਆਰ ਖੋਲ੍ਹਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਰੋਡ ਕਾਂਗਰਸ ਦੁਆਰਾ ਭੋਪਾਲ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ “ਸੜਕ ਅਤੇ ਪੁਲ਼ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਉੱਭਰਦੇ ਰੁਝਾਨਾਂ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ” ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ।
L3RV.jpeg)
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਦੁਹਰਾਇਆ ਕਿ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਲਈ ਸਰਬਉੱਚ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਖੇਤਰ ਨਾ ਕੇਵਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦਾ ਖਾਕਾ ਭੀ ਤਿਆਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ, ਸੜਕ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਅਤੇ ਜ਼ਮੀਨੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਜਿਹੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਬਾਰੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮੰਨਣਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਪੱਧਰਾਂ ‘ਤੇ ਸਮੂਹਿਕ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਨਾਲ ਹੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਸੜਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ “ਵੇਸਟ ਟੂ ਵੈਲਥ” ਨੀਤੀ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਵਕਾਲਤ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਸੜਕ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਵੇਸਟ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਵਿੱਤੀ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣਕ ਦੋਨਾਂ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਫਾਇਦਾ ਹੈ।
W0JN.jpeg)
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਮੋਹਨ ਯਾਦਵ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸੰਮੇਲਨ ਰਾਜ ਦੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਗਤੀ ਲਿਆਵੇਗਾ, ਜੋ ਵਿਭਿੰਨ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਵੇਗਾ।
ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਕਨੀਕੀ ਸੈਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿੱਥੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਮਾਹਰ ਨਵੀਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ, ਨਿਰਮਾਣ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਖਰੀਦ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ (ਈਪੀਸੀ) ਸਮਝੌਤਾ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਅਤੇ ਪੁਲ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਨਵੀਨਤਮ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਭੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
5UZ3.jpeg)
V0QA.jpeg)

Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Sh. Nitin Gadkari inaugurates two-day conference "Latest Emerging Trends and Technologies in Road and Bridge Construction" in Bhopal
Sh. Gadkari says Infrastructure as Key to National Development
19 OCT 2024 4:32PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari, highlighted the pivotal role of infrastructure in national development, emphasizing that an improved transport system opens new doors for economic growth and creates employment opportunities. The Minister was addressing the inaugural session of a two-day conference on "Latest Emerging Trends and Technologies in Road and Bridge Construction," organized by the Madhya Pradesh Public Works Department and the Indian Road Congress, held in Bhopal.
L3RV.jpeg)
Shri Gadkari reiterated that infrastructure development remains a top priority for Prime Minister Shri Narendra Modi, as this sector not only drives progress but also lays the blueprint for India's future. He emphasized key objectives such as ensuring uncompromising quality, reducing road accidents, protecting the environment, and resolving on-ground challenges, which he believes can only be achieved through collective efforts across all levels.
Addressing the importance of rural road development, Shri Gadkari advocated for the adoption of a "waste to wealth" policy, which promotes the use of waste materials in road construction, yielding both financial and environmental benefits.
W0JN.jpeg)
Madhya Pradesh Chief Minister, Dr. Mohan Yadav, in his address, noted that the conference will bring new momentum to the state's infrastructure development, significantly contributing to the success of various construction projects.
The two-day conference features multiple technical sessions where experts from across the country will deliberate on innovative technologies, construction materials, and the challenges in the Engineering, Procurement, and Construction (EPC) agreement process. An exhibition showcasing the latest machinery and technologies used in road and bridge construction has also been organized as part of the event.
5UZ3.jpeg)
V0QA.jpeg)