நிலக்கரி அமைச்சகம்
சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0 இன் கீழ் பசுமையான எதிர்காலத்திற்கான நிலையான முயற்சிகளை என்.சி.எல் தொடங்கியது
19 OCT 2024 3:19PM by PIB Chennai
கோல் இந்தியா லிமிடெட்டின் முன்னணி துணை நிறுவனமான நார்தர்ன் கோல்ஃபீல்ட்ஸ் லிமிடெட் , சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0-ன் ஒரு பகுதியாக தொடர்ச்சியான புதுமையான மற்றும் நிலையான முயற்சிகளை மேற்கொண்டுள்ளது. புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தியைப் பயன்படுத்துதல், சுகாதாரம் மற்றும் தூய்மையைப் பராமரித்தல் மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு ஏற்ற கழிவு மேலாண்மை நடைமுறைகளை செயல்படுத்துதல் ஆகியவற்றில் வலுவான கவனம் செலுத்துவதன் மூலம், தேசிய வளர்ச்சி இலக்குகளுக்கு பங்களிக்கும் அதே வேளையில் தூய்மையான, பசுமையான எதிர்காலத்தை நோக்கி என்.சி.எல் முன்னேறுகிறது.
சூரிய சக்தி திட்டங்கள்: முன்னோடி தூய்மையான எரிசக்தி
சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மைக்கான அதன் உறுதிப்பாட்டின் ஒரு பகுதியாக, என்.சி.எல் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தியில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றங்களை அடைந்து வருகிறது. நிறுவனம் அதன் ஜெயந்த் திட்டத்தில் 480 கிலோவாட் கூரை சூரிய ஆலையை வெற்றிகரமாக நிறுவியுள்ளது மற்றும் தற்போது காடியா, பினா மற்றும் கக்ரி பகுதிகளில் 1.3 மெகாவாட் கூரை சூரிய அமைப்புகளை நிறுவுவதன் மூலம் அதன் சூரிய திறனை விரிவுபடுத்தி வருகிறது. இந்த முயற்சிகள் என்சிஎல்-லின் கார்பன் தடம் குறைக்க உதவுவது மட்டுமல்லாமல், இந்தியாவின் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி இலக்குகளுடன் ஒத்துப்போக உதவுகின்றன.
உடல்நலம் மற்றும் சுகாதாரத்தை ஊக்குவித்தல்: சானிட்டரி நாப்கின் விற்பனை இயந்திரங்களை சிங்க்ரௌலி பிராந்தியத்தில் உள்ள இளம் பெண்களின் ஆரோக்கியம் மற்றும் சுகாதாரத்தை மேம்படுத்த என்சிஎல் அர்ப்பணித்துள்ளது. இந்த நோக்கத்திற்கேற்ப, இந்நிறுவனம் சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0 இன் ஒரு பகுதியாக நான்கு பள்ளிகளில் சானிடரி நாப்கின் விற்பனை மற்றும் அகற்றும் இயந்திரங்களை நிறுவியுள்ளது. இந்த முயற்சி சுமார் 1,850 பெண் மாணவர்களுக்கு சானிட்டரி நாப்கின்கள் கிடைப்பதை உறுதி செய்வதன் மூலம் பயனடைகிறது, இதனால் சிறந்த மாதவிடாய் ஆரோக்கியம் மற்றும் சுகாதாரம் ஊக்குவிக்கப்படுகிறது.
"கழிவிலிருந்து செல்வம்": கரிமக் கழிவுகளை உரமாக மாற்றுதல்
"கழிவிலிருந்து செல்வம்" என்ற முன்முயற்சியின் கீழ், என்.சி.எல் மண்புழு உரப் படுக்கைகளை உருவாக்குவதன் மூலம் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த கழிவு மேலாண்மை நடைமுறைகளை ஊக்குவிக்கிறது. மாட்டுச் சாணம் மற்றும் கரிமக் கழிவுகளை மறுசுழற்சி செய்வதன் மூலம், நிறுவனம் பிர்குனியா மற்றும் கிர்வா கிராமங்களில் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த மண்புழு உரத்தை உற்பத்தி செய்கிறது. இந்த முயற்சி ரசாயன உரங்களுக்கு இயற்கையான மாற்றீட்டை வழங்குவதன் மூலமும், மண் வளத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமும், சுற்றுச்சூழல் தாக்கத்தை குறைப்பதன் மூலமும் நிலையான விவசாயத்தை ஆதரிக்கிறது.
தூய்மை மற்றும் பூஜ்ஜிய நிலுவையில் கவனம்
தூய்மைக்கான பிரச்சாரத்தின் ஒரு பகுதியாக, என்.சி.எல் சுத்தம் மற்றும் அழகுபடுத்தலுக்காக 69 இடங்களை அடையாளம் கண்டுள்ளது, ஏற்கனவே 23 இடங்கள் கட்டி முடிக்கப்பட்டுள்ளன. கூடுதலாக, என்.சி.எல் ஸ்கிராப் அகற்றலில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தை அடைந்துள்ளது, இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்ட 2,180 மெட்ரிக் டன் ஸ்கிராப் பொருட்களில் 1,661 மெட்ரிக் டன் ஸ்கிராப் பொருட்களை அப்புறப்படுத்தியுள்ளது. இந்த முயற்சி தூய்மையை பராமரிப்பதற்கும் கழிவுகளைக் குறைப்பதற்கும் நிறுவனத்தின் உறுதிப்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.
திறமையான பதிவு மற்றும் விண்வெளி மேலாண்மை
அலுவலக செயல்திறனை மேம்படுத்த, என்.சி.எல் வலுவான பதிவு மற்றும் விண்வெளி மேலாண்மை அமைப்புகளை செயல்படுத்துகிறது. இன்றுவரை, 400 பழைய கோப்புகள் பதிவு அறைகளுக்கு மாற்றப்பட்டுள்ளன, மேலும் 3,729 மின் கோப்புகள் மற்றும் 207 கோப்புகள் மதிப்பாய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன, இது அலுவலக இடத்தை சிறப்பாகப் பயன்படுத்துவதற்கும் நெறிப்படுத்தப்பட்ட செயல்பாடுகளுக்கும் பங்களிக்கிறது.
பொதுமக்கள் குறை தீர்த்தல்
தேசிய மகளிர் கழகம் பொது சேவையில் தன்னை அர்ப்பணித்துள்ளது. சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0-ன் போது பெறப்பட்ட 37 குறைகளில் 30 குறைகளுக்கு தீர்வு கண்டுள்ளது. சரியான நேரத்தில் மற்றும் பயனுள்ள குறைகளை நிவர்த்தி செய்வதில் நிறுவனத்தின் கவனம் பொதுமக்களின் திருப்தி மற்றும் அக்கறைக்கான அதன் அர்ப்பணிப்பை பிரதிபலிக்கிறது.
சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0-ல் அதன் செயலூக்கமான பங்கேற்பின் மூலம், தூய்மையான, பசுமையான மற்றும் நிலையான எதிர்காலத்திற்கான தேசிய பார்வைக்கு என்சிஎல் பங்களித்து வருகிறது.

Ministry of Coal
NCL Launches Sustainable Initiatives for a Greener Future Under Special Campaign 4.0
19 OCT 2024 3:19PM by PIB Delhi
Northern Coalfields Limited (NCL), a leading subsidiary of Coal India Limited, has undertaken a series of innovative and sustainable initiatives as part of Special Campaign 4.0. With a strong focus on harnessing renewable energy, promoting health and hygiene, and implementing eco-friendly waste management practices, NCL is driving progress towards a cleaner, greener future while contributing to national development goals.
Solar Energy Projects: Pioneering Clean Energy
As part of its commitment to environmental sustainability, NCL is making significant strides in renewable energy. The company has successfully installed a 480 kW rooftop solar plant at its Jayant project and is currently expanding its solar capacity with the installation of 1.3 MW rooftop solar systems at the IWSS Khadia, Bina, and Kakri areas. These initiatives not only help reduce NCL's carbon footprint but also align with India's renewable energy targets.
Promoting Health and Hygiene: Sanitary Napkin Vending Machines
NCL is dedicated to improving the health and hygiene of young women in the Singrauli region. In line with this objective, the company has installed Sanitary Napkin Vending and Disposal Machines in four schools as part of Special Campaign 4.0. This initiative benefits around 1,850 female students by ensuring access to sanitary pads, thus promoting better menstrual health and hygiene.
"Waste to Wealth": Transforming Organic Waste into Fertilizer
Under its "Waste to Wealth" initiative, NCL is promoting eco-friendly waste management practices by creating vermicompost beds. By recycling cow dung and organic waste, the company is producing nutrient-rich vermicompost in Birkunia and Khirwa villages. This initiative supports sustainable agriculture by offering a natural alternative to chemical fertilizers, improving soil fertility, and reducing environmental impact.
Focus on Cleanliness and Zero Pendency
As part of its campaign for cleanliness, NCL has identified 69 sites for cleaning and beautification, with 23 sites already completed. Additionally, NCL has made significant progress in scrap disposal, having disposed of 1,661 MT of scrap materials out of a targeted 2,180 MT. This effort underscores NCL's commitment to maintaining cleanliness and minimizing waste.
Efficient Record and Space Management
To enhance office efficiency, NCL is implementing robust record and space management systems. To date, 400 old files have been transferred to record rooms, and 3,729 e-files and 207 physical files have been reviewed, contributing to better utilization of office space and streamlined operations.
Public Grievance Redressal
NCL remains committed to public service and has resolved 30 out of 37 grievances received during Special Campaign 4.0. The company's focus on timely and effective grievance redressal reflects its dedication to public satisfaction and responsiveness.
Through its proactive participation in Special Campaign 4.0, NCL is contributing to the national vision of a cleaner, greener, and more sustainable future.