ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਐਂਡ ਹਾਈਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਫੋਰ ਲੇਨ ਵਾਲੀ ਐਕਸੈੱਸ-ਕੰਟਰੋਲਡ ਉੱਤਰੀ ਪਟਿਆਲਾ ਬਾਈਪਾਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ 1255.59 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
ਨਵਾਂ ਬਾਈਪਾਸ ਆਵਾਜਾਈ ਦੇ ਭੀੜ-ਭੱੜਕੇ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰੇਗਾ, ਖੇਤਰੀ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਏਗਾ ਅਤੇ ਗੁਡਸ ਐਂਡ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰੇਗਾ
17 OCT 2024 4:42PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਐਂਡ ਹਾਈਵੇ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘X’ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 28.9 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ, ਫੋਰ ਲੇਨ ਐਕਸੈੱਸ- ਕੰਟ੍ਰੋਲਡ ਉੱਤਰੀ ਪਟਿਆਲਾ ਬਾਈਪਾਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ 1,255.59 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਆਵਾਜਾਈ ਦੇ ਭੀੜ ਭੜੱਕੇ ਨੂੰ ਕਾਫੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਘਟਾਉਣਾ, ਖੇਤਰੀ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਗੁਡਸ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਦੀ ਸੁਚਾਰੂ ਆਵਾਜਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਬਣਨ ਵਾਲੇ ਬਾਈਪਾਸ ਨਾਲ ਇਸ ਇਲਾਕੇ ਦੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਅਤੇ ਇਕੋਨੋਮੀ ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਮਿਲੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਲਿਖਿਆ:
“ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ 28.9 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਫੋਰ ਲੇਨ ਐਕਸੈੱਸ –ਕੰਟ੍ਰੋਲਡ ਉੱਤਰੀ ਪਟਿਆਲਾ ਬਾਈਪਾਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ 1255.59 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੰਜ਼ੂਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਹ ਨਵਾਂ ਬਾਈਪਾਸ ਪਟਿਆਲਾ ਦੇ ਚਾਰੇ ਪਾਸੇ ਰਿੰਗ ਰੋਡ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਆਵਾਜਾਈ ਦੇ ਭੀੜ-ਭੜੱਕੇ ਵਿੱਚ ਕਾਫੀ ਕਮੀ ਆਏਗੀ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਖੇਤਰੀ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸੁਧਾਰ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਗੁਡਸ ਐਂਡ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਦੀ ਸੁਚਾਰੂ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਏਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਖੇਤਰ ਦੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਅਤੇ ਇਕੋਨੋਮੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਉਤਸ਼ਾਹ ਮਿਲੇਗਾ।”

Ministry of Road Transport & Highways
Ministry approves ₹1255.59 crore for the construction of a 4-lane access-controlled Northern Patiala Bypass
The new bypass will ease traffic congestion, enhance regional connectivity, and promote the efficient movement of goods and logistics.
17 OCT 2024 4:42PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari, announced in a post on ‘X’ that the Ministry has approved ₹1,255.59 crore for the construction of a 28.9 km, 4-lane access-controlled Northern Patiala Bypass. This project aims to significantly reduce traffic congestion in the city, enhance regional connectivity, and ensure the smooth movement of goods and logistics. The bypass is set to provide a major boost to the region's infrastructure and economy.
Shri Nitin Gadkari, wrote in a post on ‘X’:
“In Punjab, we have approved ₹1255.59 crore for the construction of a 4-lane access-controlled Northern Patiala Bypass, spanning 28.9 km. This new bypass will complete the ring road around Patiala, significantly reducing traffic congestion in the city. The project will also improve regional connectivity and facilitate the smooth movement of goods and logistics, providing a major boost to the area's infrastructure and economy.”