ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 4 ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਦੇ ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਕਮਿਸ਼ਨਰੇਟ ਨੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਕੈਫੇਟੇਰਿਯਾ ਅਤੇ ਕ੍ਰੈੱਚ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਕੇ ਦਫਤਰ ਸਥਾਨ ਮੁੜ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ
ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸ਼ਾਂਕ ਪ੍ਰਿਯਾ ਨੇ ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰੈੱਚ ਅਤੇ ਕੈਫੇਟੇਰਿਯਾ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ; ਕੇਂਦਰੀਯ ਵਿਦਿਯਾਲਯ, ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ ਗਤੀਵਿਧੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
15 OCT 2024 6:08PM by PIB Chandigarh
ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਕਮਿਸ਼ਨਰੇਟ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਦਾ ਬਿਹਤਰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੁਰਾਣੇ ਰਿਕਾਰਡ ਅਤੇ ਵਰਤੋਂ ਵਿੱਚ ਲਿਆਂਦੇ ਗਏ ਫਰਨੀਚਰ ਨਾਲ ਭਰੇ ਦੋ ਬੇਕਾਰ ਕਮਰਿਆਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਕੇ ਭਵਨ ਪਰਿਸਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਇੱਕ ਕੈਫੇਟੇਰਿਯਾ ਅਤੇ ਕ੍ਰੈੱਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਪ੍ਰਯਾਸ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 4.0 ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਜੋ ਪੁਰਾਣੇ ਰਿਕਾਰਡ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਅਤੇ ਦਫਤਰ ਸਥਾਨ ਦੀ ਬਿਹਤਰ ਵਰਤੋਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਜੀਐੱਸਟੀ, ਜੀਐੱਸਟੀ, ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸ਼ਾਂਕ ਪ੍ਰਿਯਾ ਨੇ ਚੀਫ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਸ੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਸ਼੍ਰੀ ਰੇਯਾਜ਼ ਅਹਿਮਦ, ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਅਤੇ ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਪੰਚਕੂਲਾ ਜ਼ੋਨ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਕੈਫੇਟੇਰਿਯਾ ਅਤੇ ਕ੍ਰੈੱਚ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਕ੍ਰੈੱਚ ਦਾ ਨਾਮ ਆਈਆਰਐੱਸ (C&IT) 2014 ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਕੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰੇਮਪੂਰਨ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ‘ਮੁਕੇਸ਼’ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ , ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੀ ਜਾਨ ਗੁਆ ਦਿੱਤੀ ਸੀ। ਅਧਿਕਾਰੀ ਨੇ ਦੋ ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਕ੍ਰੈੱਚ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਮੌਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਿਯਾ ਨੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਭਲਾਈ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰੇਟ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮਨੋਬਲ ਵਧੇਗਾ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਟੈਕਸ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।
ਕੈਫੇਟੇਰਿਯਾ ਅਤੇ ਕ੍ਰੈੱਚ ਦੋਵਾਂ ਨੂੰ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਜਨਰਲ ਆਫ ਹਿਊਮਨ ਰਿਸੋਰਸ ਡਵੈਲਪਮੈਂਟ, ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਲਿਆਣ ਫੰਡ ਨਾਲ ਸੰਭਵ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੈਫੇਟੇਰਿਯਾ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਵੱਛ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਦਾ ਤਜ਼ਰਬਾ ਅਤੇ ਉਚਿਤ ਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਭੋਜਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਕ੍ਰੈੱਚ ਤੋਂ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਦਫਤਰ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਹੀ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਕ੍ਰੈੱਚ ਨਾ ਸਿਰਫ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਵਿਚਕਾਰ ਸਰੀਰਕ ਦੂਰੀ ਦੇ ਅੰਤਰ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ, ਸਗੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਾਵਨਾਤਮਕ ਬੰਧਨ ਨੂੰ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗਾ।
ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ, 2024 ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਖੇਤਰੀ ਮੈਂਬਰ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀਯ ਵਿਦਿਯਾਲਯ, ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸਕੂਲ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਾਟਰ ਕੂਲਰ, ਆਰਓ ਫਿਲਟਰ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਨੁਕੂਲ ਕੂੜੇਦਾਨ, ਘਾਹ ਕੱਟਣ ਵਾਲੀ ਮਸ਼ੀਨ ਵੀ ਆਦਿ ਸੌਂਪੀ। ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 3 ਦੌਰਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਿਯਾ ਨੇ 2 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਸਕੂਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਸੀ ਅਤੇ ਸਕੂਲ ਦੁਆਰਾ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਨੇ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਵਿੱਚ ਸਕੂਲ ਦੇ ਅਨੁਰੋਧ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਫੰਡ ਤੋਂ ਵਸਤਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਿਯਾ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਏਕ ਪੇੜ ਮਾਂ ਕੇ ਨਾਮ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਪੌਦਾਰੋਪਣ ਵੀ ਕੀਤਾ।

Ministry of Finance
As part of Special Campaign 4, CGST Faridabad Commissionerate of CBIC reclaims office space by constructing a cafeteria and creche for employee welfare
Zonal Member CBIC Shri Shashank Priya inaugurates creche and cafeteria at CGST Faridabad; participates in Swachhta Hi Sewa activity at Kendriya Vidyalaya, Faridabad
15 OCT 2024 6:08PM by PIB Delhi
The CGST Faridabad Commissionerate, in its commitment towards providing better working environment for officers and staff, developed a cafeteria and creche within the building premises by reclaiming two abandoned rooms filled with old records and used furniture. The efforts were carried out keeping in mind the focus of Special Campaign 4.0, which emphasises on weeding out old records and better utilisation of office space.
Shri Shashank Priya, Member, GST, CBIC, and Zonal Member, inaugurated the cafeteria and creche in presence of Chief Commissioner Shri Manoj Kumar Srivastava, Shri Reyaz Ahmad, Commissioner, CGST Faridabad, and senior officers of CGST Panchkula Zone.
The creche is named ‘Mukesh’ in the loving memory of Shi Mukesh Kumar, IRS (C&IT) 2014 officer, who lost his life during COVID-19 Pandemic. The officer worked as Deputy Commissioner with CGST Faridabad for more than two years. His parents were also present at the inauguration of the creche.
Shri Priya lauded the efforts of the commissionerate towards employee welfare which will boast their morale and help in better tax administration.
Both cafeteria and creche have been made possible with the welfare funds provided by Directorate General of Human Resource Development, CBIC. The cafeteria provides a clean and healthy dining experience to the employees and would offer food at reasonable rates. The creche would help employees to now keep the kids within their own office premises. The creche will not only help bridge the gap of physical distance between the parents and the infants, but will also strengthen their emotional bond.
As part of Swachhta Hi Sewa, 2024, during the visit Zonal Member also visited Kendriya Vidyalaya, Faridabad to handover a water cooler, RO filter, eco-friendly dustbins, grass cutting machine etc. to the school. It is pertinent to note that during Special Campaign 3, Shri Priya had visited the school on October 2, 2023 and these items were requisitioned by the school. CGST Faridabad in its commitment towards Swachh Bharat has fulfilled the request of the school and provided the items out of Swachhta funds.
Shri Priya also planted a sapling at CGST Faridabad under the Ek Ped Ma Ke Naam campaign of the Government of India.