ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రత్యక్ష పన్నుల వివాద్ సే విశ్వాస్ పథకం-2024పై తరచూ అడిగే ప్రశ్నలపై సీబీడీటీ స్పష్టత
15 OCT 2024 7:56PM by PIB Hyderabad
ప్రత్యక్ష పన్నుల వివాద్ సే విశ్వాస్(డీటీవీఎస్‌వీ) పథకం-2024 అమల్లోకి వచ్చిన అనంతరం పన్ను చెల్లింపుదారులు లేవనెత్తిన వివిధ సందేహాలకు సమాధానాలను తరచూ అడిగే ప్రశ్నల(ఎఫ్ఏక్యూస్) రూపంలో కేంద్ర ప్రత్యక్ష పన్నుల బోర్డు(సీబీడీటీ) ఈ రోజు విడుదల చేసింది. పథకానికి సంబంధించిన నిబంధనలను పన్ను చెల్లింపుదారులు సులభంగా అర్థం చేసుకొనేందుకు వీలుగా ఈ మార్గనిర్దేశక సూచనలు రూపొందించారు.
ఈ మార్గనిర్దేశక సూచనలను ఆదాయ పన్ను విభాగానికి చెందిన అధికారిక పోర్టల్ నుంచి పొందవచ్చు. https://incometaxindia.gov.in/news/circular-12-2024.pdf .
పెండింగ్‌లో ఉన్న పన్ను వివాదాల పరిష్కారానికి ప్రత్యక్ష పన్నుల వివాద్ సే విశ్వాస్(డీటీవీఎస్‌వీ) పథకం, 2024ను ఈ ఏడాది ప్రవేశపెట్టిన బడ్జెట్లో కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి ప్రకటించారు. ఆర్థిక(నెం.2) చట్టం-2024 ద్వారా ఈ పథకం అమల్లోకి వచ్చింది. దీని అమలుకు సంబంధించిన నియమాలు, విధానాలను సెప్టెంబర్ 20న నోటిఫై చేశారు.
డీటీవీఎస్‌వీ పథకం-2024 పూర్తి నిబంధనల కోసం, డైరెక్ట్ ట్యాక్స్ వివాద్ సే విశ్వాస్ నియమాలు 2024 తో పాటు ఆర్థిక(నెం.2) చట్టం, 2024లోని 88 నుంచి 99 వ సెక్షన్ వరకు చూడొచ్చు.

Ministry of Finance
CBDT issues Frequently Asked Questions (FAQs) on Direct Tax Vivad Se Vishwas Scheme, 2024, to provide clarity
15 OCT 2024 7:56PM by PIB Delhi
In order to facilitate the various queries raised by the stakeholders following the enactment of the Direct Tax Vivad Se Vishwas (DTVSV) Scheme, 2024, the Central Board of Direct Taxes (CBDT) has today issued a Guidance Note in the form of Frequently Asked Questions (FAQs). This note is designed to provide clarity and assist taxpayers in better understanding the provisions of the Scheme.
The Guidance Note can be accessed on the Income Tax Department’s official portal at https://incometaxindia.gov.in/news/circular-12-2024.pdf.
The Direct Tax Vivad Se Vishwas (DTVSV) Scheme, 2024, was announced in the Union Budget 2024-25 by the Union Finance Minister to resolve pending income tax disputes. The scheme was enacted through the Finance (No. 2) Act, 2024. Additionally, the corresponding Rules and Forms for implementing the Scheme were notified on September 20, 2024.
For detailed provisions of the DTVSV Scheme, 2024, sections 88 to 99 of the Finance (No. 2) Act, 2024, may be referred along with the Direct Tax Vivad Se Vishwas Rules, 2024.