బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
'ఇండియా మొబైల్ కాంగ్రెస్ 2024'లో 5జీ టెక్నాలజీని ప్రదర్శించిన సీఎంపీడీఐ
15 OCT 2024 6:28PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలోని ప్రగతి మైదాన్‌ ఇండియా మొబైల్ కాంగ్రెస్ 2024 (ఐఎంసి 2024)లో విభిన్న అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానాల ప్రదర్శనకు వేదిక అయింది. ఈ నెల 18వ తేదీ వరకు జరిగే ఐఎంసి 2024లో టైడల్ వేవ్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ సహకారంతో సీఎంపీడీఐ '5జీ టెక్నాలజీ మైనింగ్ పరిశ్రమలో ఎలా విప్లవాత్మక మార్పులు తీసుకువస్తోంది' అనే ఇతివృత్తంతో తన అత్యాధునిక పరిజ్ఞానాన్ని ప్రదర్శించింది. ప్రతి వినియోగ కేసు మైనింగ్‌లో భద్రత, సామర్థ్యం, కార్యాచరణ ఖచ్చితత్వాన్ని మెరుగుపరచడంలో 5జి ప్రయోజనాన్ని వివరిస్తుంది. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇండియా మొబైల్ కాంగ్రెస్ 2024ను మంగళవారం నాడు ప్రారంభించారు.
కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ చైర్మన్, మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీ పి.ఎం.ప్రసాద్ ఐఎంసి 2024లో సీఎంపీడీఐ స్టాల్‌కు మొదటిగా సందర్శకుడిగా సందర్శించారు. సీఎంపీడీఐ సీఎండీ శ్రీ మనోజ్ కుమార్, ఇతర సీనియర్ అధికారులు కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
సీఎంపీడీఐ ఐఎంసి 2024లో మొత్తం 13 ఉదాహరణలను ప్రదర్శిస్తోంది, అవి క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
-
5జి నెట్‌వర్క్ ఇన్‌ఫ్రా
-
మిషన్ క్రిటికల్ కమ్యూనికేషన్ (ఎంసిఎక్స్)
-
5జి ఎనేబుల్డ్ రిమోట్ డ్రోన్ ఆపరేషన్స్
-
5జి ఏఐ ఎనేబుల్డ్ వీడియో అనలిటిక్స్‌ కెమెరా
-
5జి ఐఓటి పర్యావరణ సెన్సార్లు.
-
5జి ఐఓటి మెషినరీ సెన్సార్లు.
-
సీపీఈ ద్వారా ప్రాచీన పరికరాలకు కూడా కంపాటిబిలిటీ
-
5జి ఎనేబుల్డ్ ఆటోమేటెడ్ డ్రిల్లింగ్ ఆపరేషన్స్.
-
ఏఐ ఎనేబుల్డ్ ట్రాఫిక్ కంట్రోల్ సిస్టం
-
5జి ఎనేబుల్డ్ స్లోప్ స్టెబిలిటీ రాడార్ సిస్టం
-
ఏఆర్ తో 5జి ఎనేబుల్డ్ రిమోట్ మెయింటినెన్స్
-
5జి సి-వి2ఎక్స్ బేస్డ్ కొలిజిన్ డిజిటల్ ట్విన్ అఫ్ లోడ్ హాల్ దమ్ ఆపరేషన్స్
5జి రియల్ టైమ్ కమ్యూనికేషన్‌ని అనుమతిస్తుంది, వైఫై, టెట్రా వంటి సంప్రదాయ వైర్‌లెస్ టెక్నాలజీలను అధిగమించడం ద్వారా అత్యంత సవాలుగా ఉండే వాతావరణంలో రిమోట్ పర్యవేక్షణ, నియంత్రణను అనుమతిస్తుంది. ఇది నిరంతరాయమైన ఆటోమేషన్‌ను నిర్ధారిస్తుంది, ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది, మైనింగ్ డిజిటల్ భవిష్యత్తుకు ఇది మద్దతు ఇస్తుంది.
ఐఎంసి 2023, న్యూఢిల్లీ నుండి నార్తర్న్ కోల్‌ఫీల్డ్స్ లిమిటెడ్‌కు చెందిన అమ్లోహ్రీ ఓపెన్ కాస్ట్ గని (ఓసీపీ)లో బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ 5జి సాంకేతిక వినియోగ కేసులను (5జి ఎనేబుల్డ్ డ్రోన్స్, ఏఐ పవర్డ్ కెమెరా, వెహికల్ ట్రాకింగ్ సిస్టమ్ (విటీఎస్), మిషన్ క్రిటికల్ వాయిస్, వీడియో కమ్యూనికేషన్లు) విజయవంతంగా ప్రదర్శించింది. . అంలోరీ ఓసీపీ వద్ద కోల్ మైనింగ్‌లో భారతదేశం మొదటి ప్రైవేట్ 5జి నెట్‌వర్క్‌ని అమలు చేయడంలో సీఎంపీడీఐ కీలక పాత్ర పోషించింది.

Ministry of Coal
5G Technology Demonstration at India Mobile Congress 2024 by CMPDI
15 OCT 2024 6:28PM by PIB Delhi
CMPDI in collaboration with Tidal Wave Pvt Ltd. is showcasing ‘how 5G technology is revolutionizing the mining industry’ through different cutting-edge technology use cases at the ongoing India Mobile Congress 2024 (IMC 2024) at Pragati Maidan, New Delhi from 15-18th October, 2024. Each use case highlights the transformative power of 5G in improving safety, efficiency and operational precision in mining. Earlier in the day, Prime Minister Shri Narendra Modi Inaugurated the India Mobile Congress 2024.
Chairman –cum- Managing Director, Coal India Limited Shri P.M. Prasad was the first visitor to CMPDI’s stall at IMC 2024. CMD, CMPDI, Shri Manoj Kumar and other senior officials from CMPDI were also present on the occasion.
CMPDI is showcasing total 13 use cases in the IMC 2024 which are as below
1. 5G Network infra
2. Mission Critical communication (MCX)
3. 5G Enabled Remote Drone operations
4. 5G Camera with AI enabled video analytics
5. 5G IoT Environmental sensors.
6. 5G IoT Machinery sensors.
7. Backward compatibility with legacy devices using CPE
8. 5G Enabled Automated drilling operations.
9. AI enabled Traffic control system
10. 5G Enabled slope stability Radar system
11. AR with 5G enabled remote maintenance support.
12. 5G C-V2X based collision avoidance system
13. Digital Twin of Load Haul Dum operations
5G enables real-time communication, allows remote monitoring and control in the most challenging environment by surpassing traditional wireless technologies like Wi-Fi and Tetra. It also ensures seamless automation, reduces risk and supports future-ready operations making it indispensable for mining’s digital future.
Coal Ministry had successfully demonstrated 5G technology use cases (5G enabled Drones, AI powered camera, Vehicle Tracking System (VTS) and Mission Critical Voice and Video communications) in Amlohri Open Cast mine (OCP) of Northern Coalfields Limited from IMC 2023, New Delhi. CMPDI conceptualized and played a pivotal role in deployment of India's First Private 5G Network in Coal Mining at Amlohri OCP.