பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
அரசின் 100 நாள் வேலைத்திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக 92 இணைக்கப்பட்ட/சார்நிலை அலுவலகங்கள் மற்றும் தன்னாட்சி அமைப்புகளில் சுமார் 6500 பயனர்களை உள்ளடக்கிய மின்னணு அலுவலகங்கள் செயல்படுத்தப்படுகின்றன
14 OCT 2024 6:09PM by PIB Chennai
மிகவும் திறமையான, பயனுள்ள, வெளிப்படையான மற்றும் நிலையான அலுவலக நடைமுறைகளை கற்பிப்பதன் மூலம், அரசின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும் நோக்கத்துடன், இந்திய அரசால் செயல்படுத்தப்படும் மின்னணு அலுவலகம். நிருவாகச் சீர்திருத்தம் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறை (DARPG) மின்னணு அலுவலகத்தை செயல்படுத்தும் ஒருங்கிணைப்புத் துறையாகும்.
2019-2024 ஆண்டுகளில், 37 லட்சம் கோப்புகளுடன் மத்திய செயலகத்தில் மின்னணு-அலுவலகத்தை ஏற்றுக்கொள்வது குறிப்பிடத்தக்க வேகத்தைப் பெற்றது, அதாவது, 94 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான கோப்புகள் மற்றும் ரசீதுகள் மின்னணு -கோப்புகள் மற்றும் மின்னணு -ரசீதுகளாக மின்னணு முறையில் கையாளப்படுகின்றன. மத்திய செயலகத்தில் இ-அலுவலக தளம் வெற்றிகரமாக செயல்படுத்தப்பட்டதன் பின்னணியில், இணைக்கப்பட்ட அனைத்து துறைகளிலும் மின்னணு -அலுவலகத்தை செயல்படுத்த அரசாங்கம் முடிவு செய்துள்ளது. அரசின் 100 நாள் செயல்திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக மத்திய அரசின் துணை அலுவலகங்கள் மற்றும் தன்னாட்சி அமைப்புகள், அனைத்து அமைச்சகங்கள் / துறைகளுடன் கலந்தாலோசித்த பின்னர் மின்னணு அலுவலகத்தை செயல்படுத்த அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளது. இணைக்கப்பட்ட, சார்நிலை அலுவலகங்கள் மற்றும் தன்னாட்சி அமைப்புகளில் இ-அலுவலகத்தை ஏற்றுக்கொள்வதற்கான விரிவான வழிகாட்டுதல்களை 24 ஜூன் 2024 அன்று DARPG நோடல் துறையாக வெளியிட்டது. அனைத்து அமைச்சகங்கள் / துறைகள் மற்றும் மின்னணு அலுவலகத்தை அமல்படுத்துவதற்கான அறிவுசார் பங்குதாரரான தேசிய தகவல் மையம் ஆகியவற்றுடன் அமைச்சகங்களுக்கு இடையிலான கூட்டங்களில் போர்டிங் பாதை மற்றும் தொழில்நுட்ப வழிமுறைகள் உறுதிப்படுத்தப்பட்டன.
மத்திய நிர்வாக சீர்திருத்தத்துறை மற்றும் தேசிய தகவல் மையம் ஆகியவற்றின் தொடர் முயற்சிகளின் விளைவாக, 92 இணைக்கப்பட்ட/சார்நிலை அலுவலகங்கள் மற்றும் தன்னாட்சி அமைப்புகளில் சுமார் 6500 பயனர்களுக்கு மின்னணு அலுவலகம் தொடங்கப்பட்டுள்ளது. அரசின் 100 நாள் செயல் திட்டத்தின் கீழ் 92 அலுவலகங்களில் இ-அலுவலகம் செயல்படுத்தப்பட்டுள்ளது
மீதமுள்ள 41 இணைக்கப்பட்ட / சார்நிலை அலுவலகங்கள் மற்றும் மத்திய அரசின் தன்னாட்சி அமைப்புகளிலும், மின்னணு அலுவலகத்தை வெளியிடுவதற்கான செயல்முறை மேம்பட்ட கட்டத்தில் உள்ளது.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
E-Office Implemented in 92 Attached/ Subordinate Offices and Autonomous Bodies covering about 6500 users as part of 100 Days agenda of the Government
14 OCT 2024 6:09PM by PIB Delhi
E-Office implemented by Government of India, with the objective of improving the Government functioning by inculcating more efficient, effective, transparent and standard office procedures. The Department of Administrative Reforms & Public Grievances (DARPG) is the nodal Department for implementation of e-Office.
In the years 2019–2024, the adoption of e-Office gained significant momentum in the Central Secretariat with 37 lac files i.e., over 94 percent of files and receipts being handled electronically as e-Files and e-Receipts. In the backdrop of the successful implementation of the e-Office platform in the Central Secretariat, Government has decided that e-Office will be implemented in all attached, subordinate offices and autonomous bodies of the Government of India as part of DARPG’s 100-days agenda of Government.
133 attached, Subordinate offices and Autonomous Bodies were identified for implementation of e-Office after consultations with all Ministries/ Departments. DARPG as the Nodal Department,issued detailed guidelines for adoption of e-Office in attached, subordinate offices and autonomous bodies on 24th June 2024. The on-boarding roadmap and technical modalities were firmed up in inter-ministerial meetings with all Ministries/ Departments and NIC, which is the knowledge partner for implementation of e-Office.
As a result of continuous efforts of DARPG and NIC, e-Office hasbeen rolled out in 92 Attached/ Subordinate Offices and Autonomous Bodies covering about 6500 users. The details of organisations in which e-Office has been implemented under 100 Days Agenda of the Government are as follows:
S.No.
Ministry /Department
Number of Attached/Subordinate Office and Autonomous bodies, where e-office has been implemented
No. of Active e-Office
Users
1.
Ministry of Skill Development and
Entrepreneurship
3
753
1.
Department of Food & Public Distribution
14
153
1.
Department of Consumer Affairs
10
1395
1.
Department of Atomic Energy
1
527
1.
Department of Telecommunications
1
415
1.
Department of Animal Husbandry & Dairying
1
84
1.
Ministry of Tourism
21
63
1.
Ministry of AYUSH
1
19
1.
Ministry of Housing & Urban Affairs
2
18
1.
Ministry of Electronics and Information Technology
1
16
1.
Department of Posts
26
1502
1.
Department of Agriculture & Farmers Welfare
2
On Deptt. instance
1.
Department of Drinking Water and Sanitation
1
22
1.
Department of Health & Family Welfare
6
978
1.
Department of Chemicals & Petrochemicals
1
475
1.
Ministry of AYUSH
1
47
Total
92
6467
In the remaining 41 attached/ sub-ordinate offices and autonomous bodies of Central Government also, the process for rolling out e-Office is at an advanced stage.