સંરક્ષણ મંત્રાલય
ઇન્ડિયન નેવી સેઇલિંગ ચેમ્પિયનશિપ (INSC) – 2024
14 OCT 2024 11:22AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય નૌકાદળની સૌથી વધુ રાહ જોવાતી અને સૌથી મોટી સઢવાળી રેગાટા, ઇન્ડિયન નેવી સેઇલિંગ ચેમ્પિયનશિપ (INSC), 16 ઑક્ટોબરથી 19 ઑક્ટોબર 24 દરમિયાન ઇન્ડિયન નેવલ એકેડમી (INA), એઝિમાલા ખાતે યોજાશે.
દેશની શ્રેષ્ઠ સઢવાળી સુવિધાઓમાંની એક INA ખાતેનું મરક્કર વોટરમેનશીપ ટ્રેનિંગ સેન્ટર (MWTC) ભારતીય નૌકાદળના 100થી વધુ સહભાગીઓને હોસ્ટ કરવા માટે તૈયારી કરી રહ્યું છે, જેઓ રેસિંગના ત્રણ અલગ-અલગ ફોર્મેટમાં બોટના પાંચ અલગ-અલગ વર્ગોમાં તેમની નૌકા કૌશલ્યનું પરીક્ષણ કરશે.
INSC એ ભારતીય નૌકા સેઇલિંગ એસોસિએશન (INSA)ના નેવલ હેડક્વાર્ટર સ્થિત સ્પર્ધાત્મક નૌકાયાત્રામાં નૌકાદળના કર્મચારીઓની ભાગીદારીને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે આયોજિત વાર્ષિક ઇન્ટર કમાન્ડ ઇવેન્ટ છે.
INSCની આ આવૃત્તિમાં અધિકારીઓ, કેડેટ્સ અને ખલાસીઓ (અગ્નિવીર સહિત)ની બનેલી ત્રણ નેવલ કમાન્ડની ટીમોની સહભાગિતા જોવા મળશે.
રેસિંગ સેલિંગના ચાર સૌથી લોકપ્રિય ફોર્મેટમાં થશે. ફ્લીટ રેસિંગ મહિલાઓ માટે ઇન્ટરનેશનલ લેસર ક્લાસ એસોસિએશન (ILCA-6) ક્લાસ બોટ, પુરુષો માટે ILCA-7 ક્લાસ બોટ અને ઓપન વિન્ડસર્ફિંગ માટે બિક બીચ ક્લાસ બોટમાં હશે. ટીમ રેસિંગ એન્ટરપ્રાઇઝ ક્લાસ બોટમાં થશે.
ભારતીય નૌકાદળ વોટરમેનશિપ પ્રવૃત્તિઓ પર વિશેષ ભાર મૂકે છે અને કર્મચારીઓમાં નૌકાદળની કુશળતા,સોહાર્દ, હિંમત અને અન્ય નેતૃત્વના ગુણો વિકસાવવાના હેતુસર નૌકાયાનની રમતને માન્યતા આપે છે.
(8)2C1B.jpeg)
(3)ICOZ.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVY SAILING CHAMPIONSHIP (INSC) – 2024
14 OCT 2024 11:22AM by PIB Delhi
The Indian Navy’s most awaited and the largest sailing regatta, the Indian Navy Sailing Championship (INSC), is set to take place at Indian Naval Academy (INA), Ezhimala from 16 Oct to 19 Oct 24.
The Marakkar Watermanship Training Centre (MWTC) at INA, one of the finest sailing facilities in the country, is gearing up to host more than 100 participants of the Indian Navy who will test their sailing skills in five different classes of boats in three different formats of racing.
INSC is an annual inter Command event conducted under the aegis of Indian Naval Sailing Association (INSA) based at Naval Headquarters to encourage participation of naval personnel in competitive sailing.
This edition of INSC will see the participation of teams from the three Naval Commands comprising of officers, cadets and sailors (including Agniveers).
Racing will take place in four most popular formats of sailing. Fleet Racing will be in International Laser Class Association (ILCA-6) class boat for women, ILCA-7 class boat for men and Bic Beach class boat for windsurfing open. Team Racing will take place in Enterprise class boat.
The Indian Navy lays special emphasis on watermanship activities and recognises the sport of sailing as a means to develop seamanship skills, camaraderie, courage and other leadership qualities in personnel.
(8)2C1B.jpeg)
(3)ICOZ.jpeg)