સંરક્ષણ મંત્રાલય
સેના પ્રમુખ જનરલ ઉપેન્દ્ર દ્વિવેદી જાપાનની યાત્રા માટે રવાના થયા
14 OCT 2024 10:50AM by PIB Ahmedabad
ચીફ ઓફ આર્મી સ્ટાફ (COAS) જનરલ ઉપેન્દ્ર દ્વિવેદી 14થી 17 ઓક્ટોબર 2024 દરમિયાન જાપાનની મુલાકાતે છે. જે ભારત અને જાપાન વચ્ચે સંરક્ષણ સહયોગને મજબૂત કરવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પગલું દર્શાવે છે.
14મી ઑક્ટોબર 2024ના રોજ જનરલ ઉપેન્દ્ર દ્વિવેદી જાપાનમાં ભારતીય રાજદૂત શ્રી સિબી જ્યોર્જ સાથે વાર્તાલાપ કરશે અને ત્યારપછી ટોક્યોના ભારતીય દૂતાવાસમાં ભારત-જાપાન સંબંધો પર ચર્ચા કરશે.
15 ઑક્ટોબર 2024ના રોજ, સેના પ્રમુખ ઇચિગયામાં રક્ષા મંત્રાલય ખાતે જાપાનના વરિષ્ઠ સૈન્ય નેતૃત્વ સાથે સંવાદમાં સામેલ થશે. આ બેઠકની યોજના જોઈન્ટ સેલ્ફ ડિફેન્સ ફોર્સના ચીફ ઓફ સ્ટાફ જનરલ યોશિદા યોશિહિદે, જાપાન ગ્રાઉન્ડ સેલ્ફ-ડિફેન્સ ફોર્સ (JGSDF)ના ચીફ ઓફ સ્ટાફ જનરલ મોરિશિતા યાસુનોરી, ટેક્નોલોજી અને લોજિસ્ટિક એજન્સી (ATLA)ના કમિશ્નર ઓફ એક્વિઝિશન શ્રી ઇશિકાવા તાકેશી સાથે બનાવી છે.આ ચર્ચાનો ઉદ્દેશ્ય ભારત અને જાપાન વચ્ચે મજબૂત સૈન્ય સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવાનો હશે. જનરલ ઉપેન્દ્ર દ્વિવેદી MoD, ઇચિગયા ખાતેના સ્મારક પર પણ શ્રદ્ધાંજલિ આપશે અને JGSDF દ્વારા તેમને ગાર્ડ ઓફ ઓનર આપવામાં આવશે. પ્રવાસ કાર્યક્રમમાં JGSDFના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથેની વાતચીત અને નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ડિફેન્સ સ્ટડીઝની મુલાકાતનો પણ સમાવેશ થાય છે.
16મી ઓક્ટોબર 2024ના રોજ જનરલ ઉપેન્દ્ર દ્વિવેદી, COAS, જાપાન ગ્રાઉન્ડ સેલ્ફ ડિફેન્સ ફોર્સના ચીફ ઓફ સ્ટાફ જનરલ મોરિશિતા યાસુનોરીની સાથે ફુજી સ્કૂલની મુલાકાત લેશે, જ્યાં તેઓ ફુજી શાળાના કમાન્ડિંગ જનરલ લેફ્ટનન્ટ જનરલ કોડામા યાસુયુકી સાથે વાતચીત કરશે. COASને શાળામાં એક બ્રીફિંગ આપવામાં આવશે અને તેઓ સાધનો અને સુવિધા પ્રદર્શનના સાક્ષી પણ બનશે.
17મી ઓક્ટોબર 2024ના રોજ, COAS હિરોશિમાની મુલાકાત લેશે, જ્યાં તેઓ હિરોશિમા પીસ પાર્ક ખાતે પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરશે અને પીસ પાર્કમાં મહાત્મા ગાંધીની પ્રતિમાને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરશે.
જનરલ ઉપેન્દ્ર દ્વિવેદીની મુલાકાતનો ઉદ્દેશ્ય ભારત અને જાપાનની સેનાઓ વચ્ચે સૈન્ય સહયોગને મજબૂત બનાવવા ઉપરાંત બંને રાષ્ટ્રો વચ્ચે સહયોગના નવા રસ્તાઓ શોધવાનો છે.

Ministry of Defence
GENERAL UPENDRA DWIVEDI, CHIEF OF ARMY STAFF EMBARKS ON A VISIT TO JAPAN
14 OCT 2024 10:50AM by PIB Delhi
General Upendra Dwivedi, Chief of the Army Staff (COAS), departed on a visit to Japan from 14th to 17th October 2024, marking a significant step in bolstering the defence cooperation between India and Japan.
On 14th October 2024, General Upendra Dwivedi will interact with Shri Sibi George, Indian Ambassador to Japan and would thereafter engage in discussion on India-Japan relations at the Embassy of India, Tokyo.
On 15th October 2024, the COAS will engage in dialogues with the senior military leadership of Japan at the MoD in Ichigaya. The meetings are planned with Gen Yoshida Yoshihide, Chief of Staff, Joint Self Defence Force; Gen Morishita Yasunori, Chief of Staff, Japan Ground Self-Defence Force (JGSDF); Mr Ishikawa Takeshi, Commissioner of Acquisition, Technology and Logistic Agency (ATLA). The discussions will be aimed at fostering stronger military cooperation between India and Japan. General Upendra Dwivedi will also pay homage at the Memorial at MoD, Ichigaya and will be given a Guard of Honour by the JGSDF. The itinerary also includes an interaction with senior hierarchy of JGSDF and a visit to the National Institute of Defence Studies.
On 16th October 2024, General Upendra Dwivedi, the COAS, accompanied by Gen MORISHITA Yasunori, Chief of Staff, Japan Ground Self Defence Force, will visit Fuji School, wherein he will engage in a conversation with Lt Gen Kodama Yasuyuki, Commanding Gen of Fuji School. The COAS will be given a briefing at the School and he will also witness an Equipment and Facility Display.
On 17th October 2024, the COAS will visit Hiroshima, wherein he will lay a wreath at Hiroshima Peace Park and pay floral tributes to Mahatma Gandhi’s Statue at the Peace Park.
The visit by General Upendra Dwivedi aims at strengthening military cooperation between militaries of India and Japan besides exploring new avenues of collaboration between the two nations.