ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆదాయపు పన్ను చట్టాన్ని సమగ్రంగా సమీక్షించడానికి అంతర్గత కమిటీని ఏర్పాటు చేసిన సిబిడిటి: ఆదాయపు పన్ను ఇ-ఫైలింగ్ పోర్టల్ పై పన్నుల విశ్లేషకులు / నిపుణులు / ప్రజల నుంచి సూచనలకు ఆహ్వానం
07 OCT 2024 5:14PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ 2024-25 కేంద్ర బడ్జెట్ లో చేసిన ప్రకటనకు అనుగుణంగా, ఆదాయపు పన్ను చట్టం, 1961 (చట్టం) సమగ్ర సమీక్షను పర్యవేక్షించడానికి కేంద్ర ప్రత్యక్ష పన్నుల బోర్డు (సిబిడిటి) అంతర్గత కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది. ఈ చట్టాన్ని సంక్షిప్తంగా, స్పష్టంగా , సులభంగా అర్థం అయ్యేలా చేయడమే దీని లక్ష్యం, ఇది వివాదాలు, వ్యాజ్యాలను తగ్గిస్తుంది. పన్ను చెల్లింపుదారులకు ఎక్కువ భరోసాను అందిస్తుంది.
ఈ కమిటీ నాలుగు కేటగిరీల్లో ప్రజల నుంచి సలహాలు, సూచనలను కోరుతోంది.
భాష ను సరళీకరించడం
లిటిగేషన్ తగ్గింపు
షరతుల భారం తగ్గింపు,
అనవసరమైన/ వాడుకలో లేని నిబంధనలు
దీనిని సులభతరం చేయడానికి, ఇ-ఫైలింగ్ పోర్టల్ లో ఒక వెబ్ పేజీ ప్రారంభించారు. దీనిని ఈ లింక్ తో చూడవచ్చు. https://eportal.incometax.gov.in/iec/foservices/#/pre-login/ita-comprehensive-review
పై లింక్ 06.10.2024 నుంచి ఇ-ఫైలింగ్ పోర్టల్ లో పన్నుల విశ్లేషకులు / నిపుణులు / ప్రజలకు అందుబాటులో ఉంటుంది. పన్నుల విశ్లేషకులు / నిపుణులు/ ప్రజలు తమ పేరు , మొబైల్ నంబర్ ను నమోదు చేయడం ద్వారా పేజీని యాక్సెస్ చేయవచ్చు, తరువాత ఓటిపి ద్వారా ధ్రువీకరణ చేయవచ్చు.
పన్నుల విశ్లేషకులు /నిపుణులు/ప్రజల సూచనలు, పై చెప్పిన నాలుగు విభాగాలకు సంబంధించి, ఆదాయపన్ను చట్టం, 1961 లేదా ఆదాయపన్ను నిబంధనలు, 1962 (తగిన సందర్భంలో నిర్దిష్ట సెక్షన్, ఉప-సెక్షన్, క్లాజ్, రూల్, ఉప-రూల్ లేదా ఫారమ్ నంబర్) లోని సంబంధిత నిబంధనను స్పష్టంగా పేర్కొనాలి.

Ministry of Finance
CBDT forms internal committee to comprehensively review Income-tax Act and invites suggestions from stakeholders/experts/public on the Income Tax e-filing portal
07 OCT 2024 5:14PM by PIB Delhi
In pursuance of the announcement in the Union Budget 2024-25 by Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman, the Central Board of Direct Taxes (CBDT) has formed an internal committee to oversee a comprehensive review of the Income-tax Act, 1961 (Act). The goal is to make the Act concise, clear, and easy to understand, which will reduce disputes, litigation, and provide greater tax certainty to taxpayers.
The committee invites public inputs and suggestions in four categories:
1. Simplification of Language
2. Litigation Reduction
3. Compliance Reduction, and
4. Redundant/Obsolete Provisions
To facilitate this, a webpage has been launched on the e-filing portal, which can be accessed with the following link:
https://eportal.incometax.gov.in/iec/foservices/#/pre-login/ita-comprehensive-review
The above link is live and accessible to the stakeholders/experts/public in the E-filing portal from 06.10.2024. The stakeholders/experts/public can access the page by entering their name and mobile number, followed up by a validation via OTP.
Suggestions by stakeholders/experts/public should specify the relevant provision of the Income-tax Act, 1961 or Income-tax Rules, 1962 (mentioning the specific section, sub-section, clause, rule, sub-rule, or form number), as the case may be, to which the suggestion relates under the aforementioned four categories.