நிதி அமைச்சகம்
மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியம் வருமான வரிச் சட்டத்தை விரிவாக ஆய்வு செய்ய குழுவை அமைத்து, பொதுமக்களிடமிருந்து ஆலோசனைகளை வரவேற்கிறது
07 OCT 2024 5:14PM by PIB Chennai
மத்திய நிதி, கார்ப்பரேட் விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் 2024-25 மத்திய பட்ஜெட்டில் வெளியிட்ட அறிவிப்பைத் தொடர்ந்து, மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியம், வருமான வரிச் சட்டம்- 1961 பற்றிய விரிவான ஆய்வை மேற்கொள்ள ஒரு துறை சார்ந்த குழுவை அமைத்துள்ளது. இந்தச் சட்டத்தை சுருக்கமாகவும், தெளிவாகவும், புரிந்துகொள்ள எளிதாகவும் இதன் மாற்றுவதே குறிக்கோள் ஆகும். இது சர்ச்சைகள், வழக்குகளைக் குறைப்பதுடன், வரி செலுத்துவோருக்கு அதிக வசதிகளை வழங்கும்.
இந்தக் குழு நான்கு பிரிவுகளில் பொதுமக்களின் கருத்துகள், ஆலோசனைகளை வரவேற்கிறது:
• மொழியை எளிமைப்படுத்துதல்
• வழக்கு குறைப்பு
• சிக்கல்கள் குறைப்பு,
• தேவையற்ற/வழக்கற்றுப் போன விதிகள்
இதை எளிதாக்கும் வகையில், மின்னணு தாக்கல் இணைய தளத்தில் ஒரு பக்கம் தொடங்கப்பட்டுள்ளது, அதை பின்வரும் இணைப்பின் மூலம் அணுகலாம்:
https://eportal.incometax.gov.in/iec/foservices/#/pre-login/ita-comprehensive-review
இந்த இணைப்பில் 06.10.2024 முதல் பொதுமக்கள் தங்கள் பெயர், மொபைல் எண்ணை உள்ளிட்டு பக்கத்தை அணுகலாம். அதைத் தொடர்ந்து ஓடிபி வழியாக சரிபார்ப்பு செய்து உள்ளே செல்லலாம்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2062861

Ministry of Finance
CBDT forms internal committee to comprehensively review Income-tax Act and invites suggestions from stakeholders/experts/public on the Income Tax e-filing portal
07 OCT 2024 5:14PM by PIB Delhi
In pursuance of the announcement in the Union Budget 2024-25 by Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman, the Central Board of Direct Taxes (CBDT) has formed an internal committee to oversee a comprehensive review of the Income-tax Act, 1961 (Act). The goal is to make the Act concise, clear, and easy to understand, which will reduce disputes, litigation, and provide greater tax certainty to taxpayers.
The committee invites public inputs and suggestions in four categories:
1. Simplification of Language
2. Litigation Reduction
3. Compliance Reduction, and
4. Redundant/Obsolete Provisions
To facilitate this, a webpage has been launched on the e-filing portal, which can be accessed with the following link:
https://eportal.incometax.gov.in/iec/foservices/#/pre-login/ita-comprehensive-review
The above link is live and accessible to the stakeholders/experts/public in the E-filing portal from 06.10.2024. The stakeholders/experts/public can access the page by entering their name and mobile number, followed up by a validation via OTP.
Suggestions by stakeholders/experts/public should specify the relevant provision of the Income-tax Act, 1961 or Income-tax Rules, 1962 (mentioning the specific section, sub-section, clause, rule, sub-rule, or form number), as the case may be, to which the suggestion relates under the aforementioned four categories.