संरक्षण मंत्रालय
भारत-जर्मनी लष्करी सहकार्य उपसमूहाच्या 17 व्या बैठकीचे बर्लिन येथे आयोजन
02 OCT 2024 7:08PM by PIB Mumbai
भारत-जर्मनी लष्करी सहकार्य उपसमूहाच्या (एमसीएसजी) 17 व्या बैठकीचे 01आणि 02 ऑक्टोबर 24 दरम्यान जर्मनीतील बर्लिन येथे आयोजन करण्यात आले होते. या बैठकीमध्‍ये द्विपक्षीय लष्करी सहकार्याची व्याप्ती आणखी वाढवण्यासाठी आणि संपूर्ण ‘ स्पेक्ट्रम’मध्‍ये सुरू असलेली संरक्षण प्रतिबद्धता मजबूत करण्यासाठी नवीन उपक्रमांवर चर्चा करण्यात आली. ही बैठक मैत्रीपूर्ण, सौहार्दाच्या वातावरणामध्‍ये उत्‍साहात पार पडली.
एमसीएसजी या मंचाची स्‍थापना विशिष्‍ट कारणांसाठी केली आहे. दोन्ही देशांच्या मुख्यालयांमध्‍ये , एकीकृत संरक्षण कर्मचारी आणि जर्मनीच्या आंतरराष्ट्रीय सहकार्य सशस्त्र सेना विभाग यांच्यात धोरणात्मक आणि रणनीतीच्या स्तरावर नियमित चर्चा केली जावी आणि दोन्ही राष्ट्रांमधील संरक्षण सहकार्याला चालना देण्यासाठी स्थापन करण्यात आलेला हा एक मंच आहे. या बैठकीचे सह-अध्यक्ष म्हणून भारताच्या वतीने आंतरराष्ट्रीय संरक्षण सहकार्यासाठी एकात्मिक संरक्षण कर्मचाऱ्यांचे उप-सहायक प्रमुख सहभागी झाले तर जर्मनीच्या बाजूने आंतरराष्ट्रीय सहकार्य विभागाचे सशस्त्र सेना कार्यालयाच्या उपसंचालकांनी चर्चा केली.
RTF8.jpeg)

Ministry of Defence
17th India-Germany Military Cooperation Sub Group Meeting held in Berlin
02 OCT 2024 7:08PM by PIB Delhi
The 17th edition of the India-Germany Military Cooperation Sub Group (MCSG) meeting was held from 01-02 Oct 24 at Berlin, Germany. Discussions focused on new initiatives to further enhance the scope of bilateral military cooperation and to strengthen ongoing defence engagements across the spectrum. The meeting was conducted in a friendly, warm, and cordial atmosphere.
The MCSG is a forum established to boost defence cooperation between both nations through regular talks at the strategic and operational levels between Headquarters, Integrated Defence Staff, and the Department of International Cooperation Armed Forces, Germany. The meeting was co-chaired from the Indian side by the Deputy Assistant Chief of Integrated Defence Staff for International Defence Cooperation and the Deputy Director, the Department of International Cooperation, Armed Forces Office from the German side.
RTF8.jpeg)