Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Jitan Ram Manjhi, Union Minister for MSME led the cleanliness drive under campaign ‘Swachhata Hi Seva’
Cleanliness is an important part of Indian culture and cleanliness at work place leads to higher productivity and efficiency : Shri Jitan Ram Manjhi
01 OCT 2024 6:30PM by PIB Delhi
Shri Jitan Ram Manjhi, Union Minister for MSME and Sushri Shobha Karandlaje, Minister of State for MSME led the cleanliness drive under campaign ‘Swachhata Hi Seva’ and tree plantation drive under campaign ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ in MSME DFO, Okhla
Cleanliness Drive and Plantation activities led by ShriJitan Ram Manjhi Union Minister for MSME and Sushri Shobha Karandlaje, Union Minister of State for MSME under the campaign –‘Swachhata Hi Seva’ and ‘Ek Ped Maa Ke Naam’, were undertaken at MSME-DFO. The event witnessed partnership & associations from all officers and officials of the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises, Small industry bodies, bankers, advocacy groups and workers.
In his address Shri Manjhi said that cleanliness is an important part of Indian culture and cleanliness at work place leads to higher productivity and efficiency. It is imperative that all officials undertake Swachhata in letter and spirit.
Sushri Shobha Karandlaje in her address emphasized the importance of cleanliness both at work and outside work. The planting of trees event ‘Ek ped maa ke naam’ is an activity which must be carried out with utmost sincerity. It is essential that due care is taken of the plantation during its lifetime. Planting trees can stop soil erosion. Additionally, they absorb various contaminants, making the land, water, and air cleaner. She further added that Cleanliness can contribute to good mental health.
Sushil Kumar

குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
மத்திய குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் துறை அமைச்சர் திரு ஜிதன் ராம் மஞ்சி 'தூய்மையே சேவை' என்ற பிரச்சாரத்தின் கீழ் தூய்மை இயக்கத்திற்கு தலைமை தாங்கினார்
01 OCT 2024 6:30PM by PIB Chennai
மத்திய குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் துறை அமைச்சர் திரு ஜிதன் ராம் மஞ்சி மற்றும் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் துறை இணையமைச்சர் திருமதி ஷோபா கரண்ட்லஜே ஆகியோர் ஓக்லாவில் உள்ள எம்.எஸ்.எம். டி.எஃப்.ஓவில் தூய்மையே சேவை பிரச்சாரத்தின் கீழ் தூய்மை இயக்கம் மற்றும் மரம் நடும் இயக்கத்திற்கு தலைமை தாங்கினர்
மத்திய குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் துறை அமைச்சர் திரு ஜிதன் ராம் மஞ்சி மற்றும் மத்திய குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்களுக்கான இணை அமைச்சர் திருமதி ஷோபா கரந்தலஜே தலைமையில் 'தூய்மையே சேவை' மற்றும் தாயின் பெயரில் ஒரு மரக்கன்று என்ற பிரச்சாரத்தின் கீழ் தூய்மை இயக்கம் மற்றும் மரம் நடும் நடவடிக்கைகள் எம்.எஸ்.எம்.-டி.எஃப்.ஓவில் மேற்கொள்ளப்பட்டன. இந்த நிகழ்ச்சியில் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் அமைச்சகத்தின் அனைத்து அதிகாரிகள் மற்றும் ஊழியர்கள், சிறு தொழில் அமைப்புகள், வங்கியாளர்கள், வழக்கறிஞர் குழுக்கள் மற்றும் தொழிலாளர்கள் பங்கேற்றனர்.
திரு மஞ்சி தமது உரையில், தூய்மை என்பது இந்திய கலாச்சாரத்தின் ஒரு முக்கிய பகுதியாகும் என்றும், பணியிடத்தில் தூய்மை அதிக உற்பத்தித்திறன் மற்றும் செயல்திறனுக்கு வழிவகுக்கிறது என்றும் கூறினார். அனைத்து அதிகாரிகளும் தூய்மைப் பணியை எழுத்து மற்றும் உணர்வுடன் மேற்கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.
செல்வி ஷோபா கரண்ட்லஜே தனது உரையில், பணியிடத்திலும் வெளியிலும் தூய்மையின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினார். தாயின் பெயரில் ஒரு மரக்கன்று என்ற நிகழ்வில் மரக்கன்றுகள் நடுவது மிகவும் நேர்மையாக மேற்கொள்ளப்பட வேண்டிய ஒரு செயலாகும். மரம் நடுவதன் மூலம் மண் அரிப்பைத் தடுக்க முடியும். கூடுதலாக, அவை பல்வேறு அசுத்தங்களை உறிஞ்சி, நிலம், நீர் மற்றும் காற்றைச் சுத்தமாக்குகின்றன. தூய்மை நல்ல மன ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும் என்று அவர் மேலும் கூறினார்.