Ministry of Defence
Military Nursing Service celebrates its 99th Raising Day
01 OCT 2024 5:32PM by PIB Delhi
The Military Nursing Service (MNS) marked its 99th Raising Day on Oct 1, 2024 with solemnity and pride. Maj Gen Ignatius Delos Flora, Addl Director General of Military Nursing Services laid a wreath at the National War Memorial, in the presence of senior MNS officers and veterans.
A ceremonial cake-cutting took place in the morning at the MNS Officers Mess, Army Hospital (Research and Referral) New Delhi. The ceremony is a testament to the camaraderie and professional excellence of the service which has played an indispensable role in the health and welfare of Indian soldiers, particularly during wars, conflicts, and national emergencies.
Chief of the Army Staff (COAS) Gen Upendra Dwivedi in his message, commended the MNS Officers for their unwavering commitment to patient care, even in the most challenging conditions. He highlighted the significant role of MNS officers, as Pillar of strength of Armed Forces Medical Services.
The Military Nursing Service, established in 1926, has grown into a robust and indispensable part of the Indian Armed Forces. Over the past 99 years, it has evolved into a highly skilled and specialized cadre, committed to providing the best possible medical care to Indian soldiers and their families. The Military Nursing Service continues to uphold its mission of “Service before Self,” and the motto ‘Service with Smile’ that resonates deeply with every MNS officer in the service.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ராணுவ செவிலியர் சேவை அதன் 99 வது எழுச்சி தினத்தை கொண்டாடுகிறது
01 OCT 2024 5:32PM by PIB Chennai
ராணுவ செவிலியர் சேவை (MNS) தனது 99-வது எழுச்சி தினத்தை அக்டோபர் 1, 2024 அன்று புனிதத்துடனும் பெருமையுடனும் கொண்டாடியது. ராணுவ செவிலியர் சேவைகளின் கூடுதல் தலைமை இயக்குநர் மேஜர் ஜெனரல் இக்னேஷியஸ் டெலோஸ் ஃப்ளோரா, தேசிய போர் நினைவிடத்தில் மூத்த எம்என்எஸ் (ராணுவ செவிலியர் பணி) அதிகாரிகள் மற்றும் முன்னாள் வீரர்கள் முன்னிலையில் மலர் வளையம் வைத்து அஞ்சலி செலுத்தினார்.
புதுதில்லியில் உள்ள ராணுவ மருத்துவமனை (ஆராய்ச்சி மற்றும் பரிந்துரை) எம்என்எஸ் அதிகாரிகள் உணவகத்தில், காலையில் பாரம்பரிய முறையில் கேக் வெட்டும் நிகழ்ச்சி நடைபெற்றது. இந்த விழா, இந்திய வீரர்களின் உடல்நலம் மற்றும் ஆரோக்கியத்தில், குறிப்பாக போர்கள், மோதல்கள் மற்றும் தேசிய அவசர நிலைகளின்போது இன்றியமையாத பங்கைக் கொண்ட சேவையின் தோழமை மற்றும் தொழில்முறை சிறப்புக்கு ஒரு சான்றாகும்.
ராணுவத் தளபதி ஜெனரல் உபேந்திர திவேதி தனது செய்தியில், மிகவும் சவாலான சூழ்நிலைகளிலும் நோயாளிகளைப் பராமரிப்பதில் அசைக்க முடியாத அர்ப்பணிப்புக்காக, எம்என்எஸ் அதிகாரிகளைப் பாராட்டினார். ஆயுதப் படைகளின் மருத்துவ சேவைகளின் தூணாகத் திகழும் எம்என்எஸ் அதிகாரிகளின் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை அவர் எடுத்துரைத்தார்.
1926-ம் ஆண்டில் நிறுவப்பட்ட ராணுவ செவிலியர் சேவை, இந்திய ஆயுதப் படைகளின் வலுவான மற்றும் தவிர்க்க முடியாத பகுதியாக வளர்ந்துள்ளது. கடந்த 99 ஆண்டுகளில், இது மிகவும் திறமையான மற்றும் சிறப்பு வாய்ந்த கேடராக உருவெடுத்துள்ளது, இந்திய வீரர்கள் மற்றும் அவர்களது குடும்பங்களுக்கு சிறந்த மருத்துவ சேவையை வழங்க உறுதிபூண்டுள்ளது. ராணுவ செவிலியர் சேவை அதன் நோக்கமான சுயத்திற்கு முன் சேவை மற்றும் 'புன்னகையுடன் சேவை' என்ற குறிக்கோளை தொடர்ந்து நிலைநிறுத்துகிறது, இது, சேவையில் உள்ள ஒவ்வொரு எம்என்எஸ் அதிகாரியிடமும் ஆழமாக எதிரொலிக்கிறது.