Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Food Corporation of India (FCI) transforms supply chain management system under Anna Darpan
30 SEP 2024 5:10PM by PIB Delhi
As a part of 100 Days Achievements of Department of Food and Public Distribution under Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, the Food Corporation of India (FCI) has embarked on a comprehensive digital transformation initiative to modernize its existing supply chain management system, known as the 'Depot Online System'. This ambitious project involves the implementation of a new, microservices-based integrated supply chain management system named ANNA DARPAN. The system is being designed to streamline and enhance the entire supply chain operations and services at various levels including Mandis, Mills, Depots (both owned and hired), as well as divisional, regional, zonal, and headquarters operations. This transformation is supported by advanced technology, a state-of-the-art IT environment, and an optimized architectural framework.
To bring this vision to life, FCI has engaged M/s Coforge Limited as the system integrator (SI). This selection was finalized with the signing of the contract on 14th June 2024. M/s Coforge Limited shall be responsible for the end-to-end design, development, implementation, and maintenance of the ANNA DARPAN system.
The project is conceptualized as a comprehensive, turnkey solution that includes provisioning of a cloud environment for hosting the system. The application will be constructed using a service mesh architecture, facilitating seamless communication among microservices, along with API-based integration with external applications associated with FCI. Beyond the core applications and microservices, the project will also focus on developing a centralized analytics platform, empowering FCI to make more informed, data-driven decisions.
The ANNA DARPAN system has been envisioned to achieve several key objectives that align with the strategic vision of FCI leadership. These objectives are central to overcoming the limitations of the current systems and include:
1. Improved Efficiency and Productivity: Streamlining processes to optimize performance across the supply chain.
2. Interactive and User-Friendly UI Design: Creating an intuitive interface that enhances user interaction.
3. Data-Driven Decision Making: Leveraging data analytics to support strategic and operational decisions.
4. Integration with Internal and External Systems: Facilitating smooth interoperability with other systems, both within and outside FCI.
5. Merger of Existing Internal Systems: Merging and optimizing current applications to reduce redundancy and improve efficiency.
6. Mobile-First Approach: Prioritizing mobile accessibility to ensure the system is accessible anytime, anywhere.
In the Requirement Gathering, Analysis, and Documentation phase, M/s Coforge Limited has undertaken an extensive study of FCI’s operations. This includes a deep understanding and assessment of FCI's requirements, existing process flows, potential integration opportunities with current FCI-related applications, and the landscape of data analytics within the organization. To gain comprehensive insights, representatives from M/s Coforge Limited, in close collaboration with IT Division at FCI Headquarters, have initiated a series of requirement-gathering activities, including visits to multiple field offices. These efforts are critical in capturing the full spectrum of FCI’s operational ecosystem, ensuring that ANNA DARPAN is tailored to meet the specific needs of the organization. Presently, requirement gathering is under progress.

நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
இந்திய உணவுக் கழகம் (எஃப்.சி.ஐ) அன்ன தர்பன் திட்டத்தின் கீழ் விநியோகச் சங்கிலி மேலாண்மை முறையை மாற்றியமைத்துள்ளது
30 SEP 2024 5:10PM by PIB Chennai
மத்திய நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோக அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள, உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறையின் 100 நாள் சாதனைகளின் ஒரு பகுதியாக, இந்திய உணவுக் கழகம் (எஃப்.சி.) தற்போதுள்ள விநியோகச் சங்கிலி மேலாண்மை முறையை நவீனமயமாக்குவதற்கான, விரிவான டிஜிட்டல் உருமாற்ற முயற்சியைத் தொடங்கியுள்ளது, இது 'டிப்போ ஆன்லைன் சிஸ்டம்' என்று அழைக்கப்படுகிறது. இந்த லட்சிய திட்டமானது அரிசியின் தரப்பரிசோதனைக்கான அன்ன தர்பன் என்ற புதிய, நுண்ணிய சேவை அடிப்படையிலான ஒருங்கிணைந்த விநியோகச் சங்கிலி மேலாண்மை அமைப்பை செயல்படுத்துவதை உள்ளடக்கியது. மண்டிகள், ஆலைகள், டிப்போக்கள் (சொந்தமானவை மற்றும் வாடகைக்கு விடப்பட்டவை), அத்துடன் பிரிவு, பிராந்திய, மண்டல மற்றும் தலைமையக செயல்பாடுகள் உட்பட, பல்வேறு மட்டங்களில் முழு விநியோகச் சங்கிலி செயல்பாடுகள் மற்றும் சேவைகளை நெறிப்படுத்தவும், மேம்படுத்தவும் இந்த அமைப்பு வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த மாற்றம், மேம்பட்ட தொழில்நுட்பம், அதிநவீன தகவல் தொழில்நுட்ப சூழல் மற்றும் உகந்த கட்டடக்கலை கட்டமைப்பு ஆகியவற்றால் ஆதரிக்கப்படுகிறது.
இந்த தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு உயிர் கொடுக்கும் வகையில், இந்திய உணவுக் கழகம், கோஃபோர்ஜ் லிமிடெட் நிறுவனத்தை, கணினி ஒருங்கிணைப்பாளராக (SI) நியமித்துள்ளது. 14ஜூன்2024 அன்று ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானதன் மூலம், இந்த தேர்வு இறுதி செய்யப்பட்டது. அன்ன தர்பன் அமைப்பின் வடிவமைப்பு, மேம்பாடு, செயல்படுத்தல் மற்றும் பராமரிப்புக்கு கோஃபோர்ஜ் நிறுவனம் பொறுப்பாகும்.
இந்த திட்டம், ஒரு விரிவான, ஆயத்த தயாரிப்பு தீர்வாக கருதப்படுகிறது, இது கணினியை ஹோஸ்ட் செய்வதற்கான கிளவுட் சூழலை வழங்குவதை உள்ளடக்கியது. எஃப்.சி. உடன் தொடர்புடைய வெளிப்புற பயன்பாடுகளுடன் ஏபிஐ அடிப்படையிலான ஒருங்கிணைப்புடன், நுண் சேவைகளிடையே தடையற்ற தகவல்தொடர்பை எளிதாக்கும் சேவை வலைக் கட்டமைப்பைப் பயன்படுத்தி, பயன்பாடு கட்டமைக்கப்படும். முக்கிய பயன்பாடுகள் மற்றும் நுண் சேவைகளுக்கு அப்பால், இந்த திட்டம் ஒரு மையப்படுத்தப்பட்ட பகுப்பாய்வு தளத்தை உருவாக்குவதிலும் கவனம் செலுத்தும், மேலும் தகவலறிந்த, தரவு உந்துதல் முடிவுகளை எடுக்க, இந்திய உணவு கழகத்திற்கு அதிகாரம் அளிக்கும்.
இந்திய உணவுக் கழகத் தலைமையின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு ஏற்ப, பல முக்கிய நோக்கங்களை அடைய அன்ன தர்பன் திட்டம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த நோக்கங்கள், தற்போதைய அமைப்புகளின் வரம்புகளை சமாளிக்க பின்வருவனவற்றை உள்ளடக்குகின்றன:
மேம்படுத்தப்பட்ட செயல்திறன் மற்றும் உற்பத்தித்திறன்: விநியோகச் சங்கிலி முழுவதும், செயல்திறனை மேம்படுத்துவதற்கான செயல்முறைகளை ஒழுங்குபடுத்துதல்.
ஊடாடும் மற்றும் பயனர் உகந்த யூஐ வடிவமைப்பு: பயனர் தொடர்புகளை மேம்படுத்தும் உள்ளுணர்வு இடைமுகத்தை உருவாக்குதல்.
தரவு உந்துதல் முடிவெடுத்தல்: நீடித்த மற்றும் செயல்பாட்டு முடிவுகளை ஆதரிக்க தரவு பகுப்பாய்வுகளை மேம்படுத்துதல்.
உள் மற்றும் வெளிப்புற அமைப்புகளுடன் ஒருங்கிணைப்பு: இந்திய உணவுக் கழகத்திற்கு உள்ளேயும் வெளியேயும் பிற அமைப்புகளுடன் சுமூகமான இயங்குதன்மையை எளிதாக்குதல்.
தற்போதுள்ள உள் அமைப்புகளின் இணைப்பு: பணிநீக்கத்தைக் குறைக்கவும் செயல்திறனை மேம்படுத்தவும், தற்போதைய பயன்பாடுகளை ஒன்றிணைத்தல் மற்றும் மேம்படுத்துதல்.
மொபைல்-முதலில் அணுகுமுறை: கணினி எந்த நேரத்திலும், எங்கும் அணுகக்கூடியதாக இருப்பதை உறுதி செய்ய மொபைல் அணுகலுக்கு முன்னுரிமை அளித்தல்.
தேவைகளை சேகரித்தல், பகுப்பாய்வு செய்தல் மற்றும் ஆவணப்படுத்துதல் கட்டத்தில், கோஃபோர்ஜ் நிறுவனம் ஆனது இந்திய உணவுக் கழகத்தின் செயல்பாடுகள் குறித்து விரிவான ஆய்வை மேற்கொண்டுள்ளது. இந்திய உணவுக்கழகத்தின் தேவைகள், தற்போதுள்ள செயல்முறை ஓட்டங்கள், தற்போதைய இந்திய உணவுக்கழகம் தொடர்பான பயன்பாடுகளுடன் சாத்தியமான ஒருங்கிணைப்பு வாய்ப்புகள் மற்றும் நிறுவனத்திற்குள் தரவு பகுப்பாய்வுகளின் நிலப்பரப்பு பற்றிய ஆழமான புரிதல் மற்றும் மதிப்பீடு ஆகியவை இதில் அடங்கும். விரிவான நுண்ணறிவுகளைப் பெறுவதற்காக, கோஃபோர்ஜ் நிறுவனத்தின் பிரதிநிதிகள், இந்திய உணவுக் கழக தலைமையகத்தில் உள்ள தகவல் தொழில்நுட்பப் பிரிவுடன், நெருக்கமான ஒத்துழைப்புடன், பல கள அலுவலகங்களுக்குச் செல்வது உட்பட தொடர்ச்சியான தேவைகளை சேகரிக்கும் நடவடிக்கைகளைத் தொடங்கியுள்ளனர். இந்த முயற்சிகள் இந்திய உணவுக் கழகத்தின் செயல்பாட்டு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் முழு நிறமாலையையும் கைப்பற்றுவதில் முக்கியமானவை, அன்ன தர்பன் நிறுவனத்தின் குறிப்பிட்ட தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது என்பதை உறுதி செய்கிறது. தற்போது, தேவைகளை சேகரிக்கும் பணி நடைபெற்று வருகிறது.