ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ 2024 ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ
20 SEP 2024 11:41AM by PIB Chandigarh
ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਆਪਣੀਆਂ ਅਧੀਨ/ਸਬੰਧਤ/ਖੁਦਮੁਖਤਿਆਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ 'ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ, 2024 ਮੁਹਿੰਮ' ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲਵੇਗਾ, ਜੋ 17 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ 'ਸੁਭਾਅ ਸਵੱਛਤਾ- ਸੰਸਕਾਰ ਸਵੱਛਤਾ' ਦੇ ਥੀਮ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ ਸੀ। ਇਹ ਮੁਹਿੰਮ 2 ਅਕਤੂਬਰ 2024 ਨੂੰ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਦਿਵਸ ਮਨਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇਗੀ।
"ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ" ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਦਿਨ ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਆ, ਸਕੱਤਰ (ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ) ਮਿਸ ਸੁਮਿਤਾ ਡਾਵਰਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼੍ਰਮ ਸ਼ਕਤੀ ਭਵਨ, ਰਫੀ ਮਾਰਗ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਅਹਾਤੇ ਵਿੱਚ ਰੁੱਖ ਲਗਾ ਕੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਹਿੰਮ 'ਏਕ ਪੇੜ ਮਾਂ ਕੇ ਨਾਮ' ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ।
ਮੰਤਰਾਲਾ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਫ਼ਾਈ ਅਭਿਆਨ, ਸ਼੍ਰਮਦਾਨ, ਸਫ਼ਾਈ ਮਿੱਤਰ ਸਿਹਤ ਜਾਂਚ ਕੈਂਪ, ਮਨੁੱਖੀ ਚੇਨ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਸਵੱਛਤਾ ਆਦਿ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ। ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਪੇਂਟਿੰਗ, ਸਲੋਗਨ, ਜਨ ਭਾਗੀਦਾਰੀ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਲੇਖ ਲਿਖਣ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਰਗੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵੀ ਕਰਵਾਏ ਜਾਣਗੇ।
ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਨਾਲ ਪਛਾਣੇ ਗਏ ਸਵੱਛਤਾ ਟਾਰਗੇਟ ਯੂਨਿਟਾਂ (ਸੀਟੀਯੂ) 'ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Labour & Employment
Ministry of Labour & Employment Actively Participating in Swachhata Hi Seva 2024 Campaign
20 SEP 2024 11:41AM by PIB Delhi
Ministry of Labour & Employment with its subordinate/attached/autonomous organizations will be actively participating in the ‘Swachhata Hi Seva (SHS), 2024 Campaign' which started on 17th September with the theme of ‘Swabhav Swachhata- Sanskaar Swachhata’. The campaign will culminate with the celebration of Swachh Bharat Diwas on 2nd October 2024.
On the inaugural day of the “Swachhata hi Seva” campaign, Dr. Mansukh Mandaviya, Minister of Labour & Employment along with Ms. Sumita Dawra, Secretary (Labour & Employment) and other officers launched the special campaign ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ by planting trees in the premises of Shram Shakti Bhawan, Rafi Marg, New Delhi.
Ministry will organize special cleanliness drives, Shraamdaan, SafaiMitra health check-up Shivirs, human-chain motivating swachhata etc. during this period. Competitions like painting, slogan, essay writing emphasizing Jan Bhaagidari and promoting awareness and community involvement in cleanliness initiatives will also be organised during the campaign.
Ministry of Labour & Employment along with its wide network of offices across the country will organize special drive at identified Cleanliness Target Units (CTUs) wherein the general public will also be invited to take part.