தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
தொழிலாளர் சீர்திருத்தங்கள் குறித்த 5-வது பிராந்தியக் கூட்டம் - லக்னோவில் நாளை மத்திய இணையமைச்சர் ஷோபா கரந்த்லாஜே தலைமையில் நடைபெறுகிறது
29 SEP 2024 6:41PM by PIB Chennai
தில்லி, உத்தரப்பிரதேசம், உத்தராகண்ட், பீகார், மத்தியப் பிரதேசம் ஆகியவற்றின் மண்டல தொழிலாளர் நலத்துறைக் கூட்டம் லக்னோவில் நாளை (30.09.2024 -திங்கட்கிழமை) நடைபெறுகிறது. தொழிலாளர் சீர்திருத்தங்கள், இஷ்ரம்-தேசிய அமைப்புசாரா தொழிலாளர்கள் தரவுத்தளம், கட்டடம், இதர கட்டுமானத் தொழிலாளர்கள், தொழிலாளர் அரசு காப்பீட்டுக் கழகம், வேலைவாய்ப்பை உருவாக்கும் முன்முயற்சிகள் போன்றவை குறித்து விவாதங்களை நடத்த மத்திய அரசின் தொழிலாளர் நலன், வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம் இந்தக் கூட்டத்திற்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளது.
மத்திய தொழிலாளர் நலன், வேலைவாய்ப்புத் துறை இணையமைச்சர் ஷோபா கரந்த்லாஜே தலைமையில் நடைபெறும் இந்தக் கூட்டத்தில் தொழிலாளர் நலன்- வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திருமதி சுமிதா தவ்ரா, மத்திய அரசு, சம்பந்தப்பட்ட மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களின் மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொள்கின்றனர்.
கர்நாடகா, தமிழ்நாடு, தெலுங்கானா, கேரளா, புதுச்சேரி, அந்தமான் -நிக்கோபார் தீவுகள் ஆகிய தென் மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களுடன் முதல் மண்டல கூட்டம் பெங்களூருவில் நடைபெற்றது. அதைத் தொடர்ந்து பஞ்சாப், சண்டிகர், இமாச்சலப் பிரதேசம், லடாக், ராஜஸ்தான் ஆகிய வட மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களுடனான 2- வது பிராந்திய கூட்டம் சண்டிகரில் நடைபெற்றது. மகாராஷ்டிரா, கோவா, குஜராத், டாமன் - டையூ மற்றும் தாத்ரா - நகர் ஹவேலி, லட்சத்தீவு ஆகிய மேற்கு மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களுடனான 3 வது பிராந்திய கூட்டம் குஜராத்தின் ராஜ்கோட்டில் நடைபெற்றது. ஒடிசா, சத்தீஸ்கர், ஜார்க்கண்ட், மேற்கு வங்கம், ஆந்திரப் பிரதேசம் ஆகிய கிழக்கு மாநிலங்களுடனான 4-வது மண்டலக் கூட்டம்20.09.2024 அன்று புவனேஸ்வரில் நடைபெற்றது. இந்த மண்டல கூட்டங்கள் 04.10.2024 வரை தொடரும்.
தொழிலாளர் குறியீடுகளின் கீழ் மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்கள் மற்றும் மத்திய அரசால் வடிவமைக்கப்பட்ட வரைவு விதிகளில் ஒத்திசைவு, வேலைவாய்ப்பு தரவு சேகரிப்பு தொடர்பான பிரச்சினைகள், மத்திய பட்ஜெட்டில் அறிவிக்கப்பட்டபடி முன்மொழியப்பட்ட வேலைவாய்ப்புடன் இணைந்த ஊக்கத்தொகை திட்டத்தில் உள்ளீடுகள், ஒரே இடத்தில் தீர்வாக -ஷ்ரம் தளத்தை நிறுவுதல் உள்ளிட்ட முக்கிய தொழிலாளர் நலன் சார்ந்த அம்சங்கள் குறித்தும் இந்தக் கூட்டத்தில் விவாதிக்கப்படும்.

Ministry of Labour & Employment
Sushri Shobha Karandlaje to Chair 5th Regional Meeting in Lucknow with Central States on Labour Reforms, Employment Generation & Social Protection for All
29 SEP 2024 6:41PM by PIB Delhi
A regional meeting of central States viz. Uttar Pradesh, Uttarakhand, Bihar and Madhya Pradesh, including the UT of Delhi will be held in Lucknow on 30.09.2024 (Monday). This meeting is being organized by the Ministry of Labour and Employment, Government of India to hold focussed discussions around Labour Reforms, eShram-National Database of Unorganised Workers (NDUW), Building and other Construction Workers (BoCW), Employees’ State Insurance Corporation (ESIC) and employment generation initiatives.
The meeting will be chaired by Sushri Shobha Karandlaje, Union Minister of State for Labour & Employment and attended by Ms. Sumita Dawra, Secretary, Ministry of Labour and Employment and other senior officers of the Government of India, States/UTs.
The meeting is a part of an on-going series of regional consultations being held by the Government of India with the States/UTs nation-wide, which commenced with convening of 1st regional meeting with southern States/UTs of Karnataka, Tamil Nadu, Telangana, Kerala, Puducherry, and Andaman & Nicobar Islands in Bengaluru, Karnataka. This was followed by 2nd regional meeting with northern States/UTs of Punjab, Chandigarh, Himachal Pradesh, Ladakh and Rajasthan in Chandigarh. The 3rd regional meeting with western States/UTs of Maharashtra, Goa, Gujarat, Daman and Diu, and Dadra & Nagar Haveli and Lakshadweep was held in Rajkot, Gujarat. The 4th regional meeting with eastern States of Odisha, Chhattisgarh, Jharkhand, West Bengal and Andhra Pradesh was held in Bhubaneswar on 20.09.2024. These regional meetings would continue till 04.10.2024
Key labour and employment issues including harmonisation in draft rules framed by States/UTs and Central Government under Labour Codes, issues related to employment data collection and inputs on the proposed Employment Linked Incentive (ELI) Scheme as announced in the Union Budget 2024-25, establishment of e-Shram portal as a ‘One-Stop Solution’ for easy access to social security benefits for unorganized workers including migrant workers, expansion of coverage of various Central welfare schemes to BoC Workers, upgradation of employment exchanges etc. will be deliberated upon during the meeting.