பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மசிராவில் பயிற்சியை இந்திய விமானப்படை வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்தது
21 SEP 2024 4:09PM by PIB Chennai
ஓமனின் ராயல் விமானப்படையுடன் இந்திய விமானப்படை மசிராவில் உள்ள RAFO விமான தளத்தில் பயிற்சியை வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்துள்ளது. மிக் -29 மற்றும் ஜாகுவார் விமானங்கள், எஃப் -16 மற்றும் ஆர்.ஏ.எஃப்.ஓவிலிருந்து ஹாக் ஆகியவை பங்கேற்ற விரிவான தொடர் பயிற்சிப் பணிகளில் பங்கேற்ற பின்னர் இந்திய விமானப்படை ஐ.ஏ.எஃப் குழு இந்தியா திரும்பியுள்ளது. இந்தப் பயிற்சி இரு விமானப் படைகளுக்கும் இடையிலான செயல்பாட்டு ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் தந்திரோபாய திறன்களைத் தவிர ஓமன் உடனான பாதுகாப்பு உறவுகளை கணிசமாக மேம்படுத்தியது.
கிழக்கு பாலம் VII பயிற்சி ராணுவ ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவதையும் இரு படைகளின் இயங்குதன்மையை மேம்படுத்துவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டது. இந்தப் பயிற்சியில் சிக்கலான விமான நடவடிக்கைகள், வானிலிருந்து வான் போர் பயிற்சிகள் மற்றும் திறன்களை மேம்படுத்த வடிவமைக்கப்பட்ட பணி காட்சிகள் ஆகியவை அடங்கும்.
பயிற்சிகளுக்கு அப்பால், கிழக்கு பாலம் VII இந்திய விமானப்படை மற்றும் RAFO பணியாளர்களிடையே தோழமையையும் பரஸ்பர மரியாதையையும் வளர்த்தது. கூட்டு விளக்கங்கள், விளக்கங்கள் மற்றும் கலாச்சார பரிமாற்றங்கள் தொழில்முறை பிணைப்புகளை உருவாக்கவும், பரஸ்பர புரிதல் மற்றும் ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்தவும் உதவியது.
இந்த ஒத்திகை வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்யப்பட்டிருப்பது, பிராந்திய அமைதி மற்றும் பாதுகாப்பை பராமரிப்பதில் இந்தியாவும் ஓமனும் கொண்டுள்ள உறுதிப்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. பல்வேறு சூழ்நிலைகளில் கூட்டாக செயல்படுவதற்கான தங்கள் திறனை இரு படைகளும் நிரூபித்தன, வளர்ந்து வரும் பாதுகாப்பு சவால்களை எதிர்கொள்ள தங்களின் தயார்நிலையை மேம்படுத்தின.
எதிர்காலத்தில் மேலும் மேம்பட்ட ஒத்துழைப்பை நோக்கமாகக் கொண்டு, இந்த கூட்டுப் பயிற்சிகளின் பாரம்பரியத்தைத் தொடர இந்திய விமானப்படையும் ஓமனின் ராயல் விமானப்படையும் எதிர்நோக்குகின்றன.

Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE SUCCESSFULLY COMPLETES EXERCISE EASTERN BRIDGE VIIAT RAFO MASIRAH
21 SEP 2024 4:09PM by PIB Delhi
The Indian Air Force (IAF) has successfully completed Exercise Eastern Bridge VII with the Royal Air Force of Oman (RAFO) at the RAFO airbase in Masirah. The IAF contingent has returned to India after participating in a comprehensive series of training missions, which featured the participation of MiG-29 and Jaguar aircraft from IAF, F-16 and Hawk from RAFO. This exercise significantly enhanced strategic relations with OMAN besides operational coordination and tactical skills between the two air forces.
Exercise Eastern Bridge VII was aimed to strengthen military cooperation and enhance the interoperability of both forces. The exercise included complex air operations, air-to-air combat drills, and mission scenarios designed to improve strategic and tactical capabilities. The IAF contingent gained valuable insights into RAFO tactics and operational philosophies, enriching combat strategies.
Beyond the tactical exercises, Eastern Bridge VII fostered camaraderie and mutual respect between the IAF and RAFO personnel. Joint briefings, debriefings, and cultural exchanges helped build professional bonds, enhancing mutual understanding and cooperation.
The successful completion of Exercise underscores the commitment of India and Oman towards maintaining regional peace and security. Both forces demonstrated their capability to operate jointly in diverse scenarios, enhancing their preparedness to face emerging security challenges.
The IAF and RAFO look forward to continuing this tradition of joint exercises, aiming for more advanced collaborations in the future.