कृषी मंत्रालय
नवी दिल्लीतील कृषी भवन येथे कृषी आणि कृषक कल्याण विभागाने आयोजित केले सफाई मित्रांसाठी आरोग्य तपासणी शिबिर
28 SEP 2024 7:45PM by PIB Mumbai
कृषी आणि कृषक कल्याण विभागाअंतर्गत 17 सप्टेंबर ते 2 ऑक्टोबर या कालावधीत 'स्वभाव स्वच्छता - संस्कार स्वच्छता' या संकल्पनेवर आधारित 'स्वच्छता ही सेवा-, 2024 ' या मोहिमेत विभागाच्या देशभरातील अधीनस्थ/संलग्न/स्वायत्तसंस्था/सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रम/क्षेत्रीय कार्यालये सहभागी झाली आहेत. या उपक्रमांचा एक भाग म्हणून, "सफाई मित्र सुरक्षा शिवार" या संकल्पनेनुसार कृषी आणि कृषक कल्याण विभागाने राष्ट्रीय बीज महामंडळ मर्यादितच्या सहकार्याने आज नवी दिल्लीतील कृषी भवनात सफाई मित्रांसाठी आरोग्य तपासणी शिबिर आयोजित केले होते.
सफाई मित्र हे परिसंस्थेचा अविभाज्य भाग आहेत आणि ते काम करण्यासाठी निरोगी आणि स्वच्छ वातावरण तयार करतात. याविषयीची अधिक व्यापक कल्याणकारी भूमिका लक्षात घेऊन कृषी आणि कृषक कल्याण विभागाने सफाई मित्रांसाठी आरोग्य शिबिराचे आयोजन केले. आरोग्य तपासणी शिबिरात 150 पेक्षा जास्त सफाई मित्रांनी सहभाग घेतला. या शिबिरात आरोग्याची काळजी घेण्याबाबतचे महत्त्वपूर्ण सल्ले त्यांना देण्यात आले.
संपूर्ण रक्त गणना (सीबीसी), यकृत कार्य चाचणी (एलएफटी), मूत्रपिंड कार्य चाचणी (केएफटी), लिपिड प्रोफाइल चाचण्या, थायरॉईड प्रोफाइल चाचण्या, रँडम ब्लड शुगर टेस्ट अशा आरोग्य तपासण्याही यावेळी करण्यात आल्या.
कृषी भवनातील सर्व सफाई मित्र या शिबिरात उत्साहाने सहभागी झाले.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Department of Agriculture and Farmers’ Welfare organizes health check-up camp for the Safai Mitras under “SafaiMitra Suraksha Shivir” theme today in Krishi Bhawan, New Delhi
28 SEP 2024 7:45PM by PIB Delhi
The Department of Agriculture and Farmers’ Welfare is participating vigorously in the Swachhata Hi Seva, 2024 campaign being observed from 17th September to 2nd October with the theme of ‘Swabhav Swachhata – Sanskaar Swachhata’ along with all its subordinate/attached/autonomous bodies/Public Sector Undertaking/field offices spread all over the country.
As part of “Swachhata Hi Seva-24” activities, under “Safai Mitra Suraksha Shivir” theme, the Department of Agriculture & Farmers’ Welfare in collaboration with National Seeds Corporation Ltd. organised a health check-up camp today for the Safai Mitras in Krishi Bhawan, New Delhi.
The Safai Mitras are an integral part of the ecosystem and provide a healthy and clean environment to work in. Considering the important role in the larger well-being of the department, the Department of Agriculture & Farmers’ Welfare organised a wellness camp for the Safai Mitras to ensure their well-being. Over 150 Safai Mitras participated in the health check-up camp in which important advice were given to take care of the health.
Further health check-up comprising of Complete Blood Count (CBC), Liver Function Tests (LFTs), Kidney Function Tests (KFTs), Lipid Profile Tests, Thyroid Profile Tests, Random Blood Sugar Test were given to all the Safai Mitras.
All the Safai Mitras in Krishi Bhawan participated in the health check-up camp enthusiastically.