மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் தொலைத்தொடர்பு பொறியியல் ராணுவக் கல்லூரி ஆகியவை பாதுகாப்பு கண்டுபிடிப்புகளை ஊக்குவிக்க கூட்டாண்மையை உருவாக்குகின்றன
27 SEP 2024 12:52PM by PIB Chennai
மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் மற்றும் தொலைத்தொடர்பு பொறியியல் ராணுவ கல்லூரி (எம்.சி.டி.இ) ஆகியவை பாதுகாப்பு பயன்பாடுகளுக்கான தொழில்நுட்ப முன்னேற்றங்களை ஊக்குவிப்பதற்கும் புதுமைகளை வளர்ப்பதற்கும் தங்கள் கூட்டாண்மையை முறைப்படுத்தியுள்ளன. தற்சார்பு இந்தியா முயற்சியின் ஒரு பகுதியாக, மின்னணு தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனங்கள் உள்நாட்டில் உருவாக்கப்பட்ட பல்வேறு தயாரிப்புகளை சாத்தியமான ராணுவ பயன்பாட்டிற்காக தொலைத் தொடர்பு பொறியியல் ராணுவக் கல்லூரியிடம் ஒப்படைத்தன. இது தற்சார்புக்கான நாட்டின் உறுதிப்பாட்டை வலுப்படுத்துகிறது.
முன்னாள் இணை அமைச்சர் மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத் துறை ராணுவத் தளபதி இடையேயான 2023 உரையாடலின் போது அளிக்கப்பட்ட உறுதிமொழிகளின் அடிப்படையில், செயற்கை நுண்ணறிவு போன்ற முக்கிய பகுதிகளில் கூட்டு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான கூட்டு முயற்சிகளை வலுப்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டது, குவாண்டம், சிப் வடிவமைப்பு, 5 ஜி & அதற்கு அப்பால், உத்திசார் மின்னணுவியல் மற்றும் தகவல் தொடர்புபோன்றவை. இந்தக் கூட்டாண்மை இந்திய ராணுவம் எதிர்கொள்ளும் வளர்ந்து வரும் தேவைகள் மற்றும் சவால்களை எதிர்கொள்ள மேம்பட்ட தொழில்நுட்பங்களை ஏற்றுக்கொள்வதை விரைவுபடுத்த தயாராக உள்ளது.
அதிநவீன தொழில்நுட்பங்களில் கூட்டு ஆராய்ச்சி உட்பட மின்னணுவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத்தில் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு முயற்சிகளில் ராணுவக் கல்லூரியின் ஒத்துழைப்பு இந்த முயற்சியில் அடங்கும். சிந்தனைகள் மற்றும் தொழில்நுட்பங்களின் குறுக்கு மகரந்தச் சேர்க்கையை ஊக்குவித்து, அடைகாக்கும் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பு மூலம் எம்.எஸ்.எம்.இ.களுக்கு ஒரு தளத்தை வழங்குவதையும் இது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
தகவல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு. எஸ். கிருஷ்ணன், உள்நாட்டு தீர்வுகளுடன்ஆயுதப்படைகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதன் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்தார். எம்.சி.டி.இ.யில் முன்மொழியப்பட்டுள்ள சி.டி.ஏ.சி சிறப்பு மையத்தை பாராட்டினார். ராணுவ பயிற்சி திட்டங்களை மேம்படுத்த என்.ஐ.இ.எல்.ஐ.டிஉடனான விருப்பக் கடிதத்தையும் அவர் பாராட்டினார் மற்றும் எம்.சி.டி.இ.யில் தேசிய ராணுவ தொழில்நுட்ப ஆராய்ச்சி மற்றும் அடைகாக்கும் மையத்திற்கு ஆதரவளிப்பதாகவும் உறுதியளித்தார்.

Ministry of Electronics & IT
Ministry of Electronics and Information Technology and Military College of Telecommunications Engineering forge strategic partnership to boost defence innovations under Atmanirbhar Bharat
Empowering the Armed forces with indigenous solutions is crucial, and the proposed CDAC Centre of Excellence at MCTE is commendable: Shri S. Krishnan, Secretary, MeitY
Need for collaboration between Army and researchers to unlock the true potential & gravitate towards Viksit Bharat: Lt Gen K H Gawas, Commandant, MCTE
27 SEP 2024 12:52PM by PIB Delhi
Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) and Military College of Telecommunications Engineering (MCTE) have formalized their partnership to foster innovation and drive technological advancements for defence applications. As part of the Atmanirbhar Bharat initiative, MeitY’s R&D organisations handed over various indigenously developed products to MCTE for potential military use, reinforcing the nation’s commitment to self-reliance.
Accelerating adoption of advanced technologies
Building on the commitments made during the 2023 interaction between the former Minister of State, MeitY, and the Chief of Army Staff, the visit by Secretary, MeitY, accompanied by heads of the R&D organisations of MeitY, aimed to strengthen collaborative efforts for joint Research and Development (R&D) in key areas such as AI, Quantum, Chip Design, 5G & beyond, strategic electronics and communications etc. This partnership is poised to accelerate the adoption of advanced technologies to meet the evolving needs and challenges faced by the Indian Army.
The initiative involves MCTE’s collaboration in MeitY’s R&D efforts in Electronics and IT, including joint research in cutting-edge technologies. It also aims to provide a platform for MSMEs through an incubation ecosystem, promoting cross-pollination of ideas and technologies.
CDAC Centre of Excellence at MCTE
Shri S. Krishnan, Secretary, MeitY highlighted the importance of empowering the Armed Forces with indigenous solutions and commended the proposed CDAC Centre of Excellence at MCTE. He also appreciated the Letter of Intent with NIELIT to enhance military training programs and assured support for a National Military Technology Research and Incubation Centre at MCTE.
Collaboration with researchers to define battlefield needs
Lt Gen K H Gawas, Commandant, MCTE said that to unlock the true potential and gravitate towards Viksit Bharat, there is a need for collaboration between Army and researchers to understand battlefield requirements. He expressed confidence that this partnership would drive future defence innovations and equip the Indian Army to meet the challenges of a rapidly evolving battlefield environment.