குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
'நரேந்திரா' எல்லாவற்றையும் சாத்தியமாக்கிவிட்டார் – குடியரசு துணைத்தலைவர்
22 SEP 2024 1:59PM by PIB Chennai
குடியரசுதுணைத் தலைவர் திரு ஜக்தீப் தன்கர் " 'நர்' மற்றும் 'இந்திரன்' சேர்ந்த , 'நரேந்திரா' என்ற பெயர் எல்லாவற்றையும் சாத்தியமாக்கியுள்ளது" என்று கூறினார்.
யூனியன் பிரதேசத்தில் பிராந்தியத்தில் வீட்டுவசதி மேம்பாட்டில் ஏற்பட்டுள்ள குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றங்களைப் பாராட்டிய திரு தன்கர், இப்பகுதியில் 21,000 க்கும் மேற்பட்ட வீடுகள் பல்வேறு அரசாங்க முன்முயற்சிகளின் கீழ் அனுமதிக்கப்பட்டு கட்டப்பட்டுள்ளன என்று கூறினார். நாட்டில் ஏற்பட்டுள்ள குறிப்பிடத்தக்க மாற்றத்தை அவர் வலியுறுத்தினார், இந்த முன்னேற்றத்திற்கு தலைமைத்துவம் காரணம், "இங்குள்ள சிறப்பு என்னவென்றால், அனுமதி பெறுவது சாத்தியமாகும். நாட்டில் ஏன் அனைத்தும் சாத்தியமாகிறது? அதைச் செய்பவர் வழிநடத்துவதால் தான்," என்றார்.
பத்மஸ்ரீ, பத்ம பூஷன், பத்ம விபூஷன் மற்றும் பாரத ரத்னா விருதுகள் உட்பட நாட்டின் சில உயரிய சிவிலியன் விருதுகளுக்கான பெறுநர்களைத் தேர்ந்தெடுப்பதில் கடந்த தசாப்தத்தில் ஏற்பட்ட ஆழமான மாற்றங்களை ஒப்புக்கொண்ட திரு தன்கர், “கடந்த 10 ஆண்டுகளில்.ஒரு பெரிய மாற்றம் வந்துள்ளது. இப்போது, இந்த மதிப்புமிக்க விருதுகளைப் பெறுபவர்கள் உண்மையிலேயே தகுதியானவர்கள். சரியான நபர்களுக்கு விருதுகள் வழங்கப்படுவதாக இப்போது நாடு முழுவதும் உள்ள மக்கள் கூறுகிறார்கள். இந்த முன்னேற்றம் இந்தியாவின் "ராம ராஜ்ஜியத்தை" நோக்கிய பயணத்தை அடையாளப்படுத்துவதாக குறிப்பிட்டார். நாடு ராம ராஜ்ஜியத்தை நோக்கி நகர்வதை இது பிரதிபலிக்கிறது என்றார் அவர்.
இந்த நூற்றாண்டின் மிகப்பெரிய மாற்றத்தின் மையமாக இந்தியா உருவெடுத்ததை எடுத்துரைத்த திரு தன்கர், "பெரிய சிந்தனை கொண்டவர்கள் இந்தியாவை உலகின் முக்கிய மையமாக மாற்றியுள்ளனர். இந்தியாவைப் போல் வேறு எந்த நாடும் இல்லை. நான் இதைச் சொல்லவில்லை - பெரிய உலக நிறுவனங்கள் இந்த மாற்றத்தை ஒப்புக்கொள்கின்றன " என அவர் கூறினார்.
மாற்றத்தக்க நிர்வாகத்தை வலியுறுத்தி, நாடு முழுவதும் உள்கட்டமைப்பு மற்றும் அத்தியாவசிய சேவைகளில் முன்னெப்போதும் இல்லாத முன்னேற்றங்களை திரு தன்கர் சுட்டிக்காட்டினார். "அரசின் உதவியுடன், ஒவ்வொரு வீட்டிற்கும் மின்சாரம், எரிவாயு இணைப்புகள் மற்றும் கழிப்பறைகள் கிடைக்கும் என்று ஒரு சக்திவாய்ந்த குரல் எழும் என்று நீங்கள் எப்போதாவது கற்பனை செய்தீர்களா? இப்போது, பிரதமர் சூரிய சக்தி அமைப்பைத் தொடங்கியுள்ளார். "என்றார்.
பொருளாதார வலுவூட்டல் மூலம் வாழ்க்கையை மாற்றுவதற்கான அரசின் உறுதிப்பாட்டை அங்கீகரித்த அவர், “முத்ரா கடன்களுக்காக இங்கு ஒரு சிறிய முகாமை ஏற்பாடு செய்யுமாறு பிரபுல்லாஜியிடம் கேட்டுக்கொள்கிறேன். ஒருமுறை தெரிவிக்கப்பட்டால், சுயதொழில் மட்டுமின்றி மற்றவர்களுக்கு வேலை வாய்ப்பும் அளிக்கும் வகையில், பொருளாதார ரீதியாக தங்களை மேம்படுத்தும் கொள்கையை இந்திய அரசு கொண்டுள்ளது என்பதை மக்கள் உணர்ந்து கொள்வார்கள் என்றார்.
கல்விதான் இன்றைய மிகப்பெரிய மாற்றத்தின் மையம் என்பதை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டிய திரு தன்கர், அனைவரும் தங்கள் குழந்தைகளின் கல்விக்கு முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். “இன்றைய மிகப்பெரிய மாற்றத்தின் மையம் கல்விதான். உங்கள் குழந்தைகளின் கல்வியில் அதிக கவனம் செலுத்துமாறு அனைவரையும் கேட்டுக்கொள்கிறேன்,'' என்றார்.
நீர், நிலம், வானம் மற்றும் விண்வெளியில் பாரதத்தின் முழுமையான முன்னேற்றத்தை வலியுறுத்தி, தேசத்தின் முன்னேற்றத்திற்கான அவர்களின் பங்களிப்புகளை தொடர்ந்து சிந்திக்குமாறு குடிமக்களை அவர் வலியுறுத்தினார். இந்த பயணம்."
தாத்ரா நாகர் ஹவேலி, டாமன் & டையூ யூனியன் பிரதேசத்தின் நிர்வாகி திரு பிரபுல் படேல் மற்றும் பிற உயரதிகாரிகளும் நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்..

Vice President's Secretariat
‘Narendra’, has made everything possible, says VP reflecting on the national leadership
Whatever gets sanctioned becomes possible, stresses VP
The country is moving towards Ram Rajya- VP
Education is the centre of the biggest change
India is the main center of the world, there is no other country like India- VP
VP inaugurates the PMAY (Urban) Flats at Ghoghla in Daman & Diu
22 SEP 2024 1:59PM by PIB Delhi
The Vice-President, Shi JagdeepDhankhar today reflected on the profound influence of national leadership, stating "Although there is a lot in a name, the name ‘Nar’ plus ‘Indra’, ‘Narendra’, has made everything possible."
Commending the significant strides made in housing development, Shri Dhankhar stated that over 21,000 houses have been sanctioned and constructed in the region, under various government initiatives. He emphasized the remarkable transformation taking place in the country, attributing this progress to the leadership "The specialty here is that whatever gets sanctioned becomes possible. Why is everything becoming possible in the country? It is because the person who is making it possible is leading the country," he said.
Acknowledging the profound changes witnessed in the last decade concerning the selection of recipients for some of the nation's highest civilian honors, including the Padma Shri, Padma Bhushan, Padma Vibhushan, and Bharat Ratna awards, Shri Dhakhar remarked “A big change has come in the last 10 years. Now, the recipients of these prestigious awards are those who are truly deserving. People across the country now say that the awards are being given to the right individuals”. He further noted that this progress symbolizes India's journey towards "Ram Rajya". “This reflects that the country is changing and moving towards Ram Rajya,” he said.
Highlighting India's emergence as the center of the biggest change of this century, Shri Dhankhar stated, "Those who think big have made India the main center of the world. There is no other country like India. I am not the one saying this—major global institutions are acknowledging this transformation. A massive change, one that was previously unimaginable, is unfolding."
Emphasizing the transformative governance, Shri Dhankhar pointed to the unprecedented developments in infrastructure and essential services across the country. "Did you ever imagine that, with the help of the government, such a powerful voice would rise, that every household would have access to electricity, gas connections, and toilets? And now, the Prime Minister has even initiated the solar energy system,"he said.
Recognizing the Government's commitment to transforming lives through economic empowerment, he stated, “I request Prafullaji to organize a small camp here for Mudra loans. Once informed, people will realize the Government of India has a policy to empower them economically, enabling not only self-employment but also providing jobs to others.”
Underscoring that education is the centre of the biggest change today, Shri Dhankharurged everyone to prioritize their children's education. “Education is the centre of the biggest change today. I request all of you to pay a lot of attention to the education of your children,” he said.
Emphasizing the holistic progress of Bharat across water, land, sky, and space, Shri Dhankhar urged citizens to reflect continuously on their contributions to the nation's advancement, stating, "We are moving towards Ramrajya, and each of us can play a significant role in this journey."
Shri Praful Patel, Hon’ble Administrator, UT of DNH&DD and Lakshadeep and other dignitaries were also present on the occasion.
Read full text here : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2057518