ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਆਯੁਸ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਤਾਪਰਾਓ ਜਾਧਵ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹੈਲਥ ਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
25 SEP 2024 3:13PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਤਾਪਰਾਓ ਜਾਧਵ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਇੱਥੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹੈਲਥ ਮਿਸਨ (ਐੱਨਐੱਚਐੱਮ) ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ, ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਰਾਜ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਮੀਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ। ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹੈਲਥ ਅਥਾਰਿਟੀ ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਸਮੀਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਏਜੰਡੇ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹੈਲਥ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿੱਤੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਫਿਜ਼ੀਕਲ ਪ੍ਰੋਗਰੈੱਸ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖੀ ਸੰਸਾਧਨ, 15ਵੇਂ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ, ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਪੈਕੇਜ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਯੁਸ਼ਮਾਨ ਭਾਰਤ ਹੈਲਥ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਮਿਸ਼ਨ ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਵਿਆਪਕ ਮੁਲਾਂਕਣ ਸ਼ਾਮਲ ਸ਼ੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਾਧਵ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸੁਝਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਗੌਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੇਂਦਰ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਫੰਡ ਦਾ ਬਿਹਤਰ ਉਪਯੋਗ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਲਈ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਸੰਚਾਰ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਸਿਹਤ ਨਤੀਜਿਆਂ ਲਈ ਐੱਨਐੱਚਐੱਮ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੌਰਭ ਜੈਨ, ਕਰਨਾਟਕ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਗੁਪਤਾ, ਡਾ. ਨਵੀਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਘਣਸ਼ਿਆਮ ਥੋਰੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਤਿਵਾਰੀ (ਕਰਨਾਟਕ, ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਐੱਨਐੱਚਐੱਮ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ) ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
Union Minister of State (I/C), Ayush and Minister of State for Health and Family Welfare, Shri Prataprao Jadhav reviews programs undertaken under National Health Mission
25 SEP 2024 3:13PM by PIB Delhi
Union Minister of State, Shri Prataprao Jadhav conducted a pivotal review meeting on the National Health Mission (NHM) with senior officials of the Union Health Ministry and state officials from Punjab, Karnataka, and West Bengal, here yesterday. Officers from National Health Authority and Ministry of Ayush were also present.
The agenda encompassed a comprehensive assessment of Financial Progress and Physical progress under National Health Mission including Infrastructure projects and human resources, 15th Finance Commission, Emergency Covid Response Package, Pradhan Mantri Ayushman Bharat Health Infrastructure Mission, and Progress under AYUSH.
Shri Jadhav listened to the suggestions given by the States while also reiterating the need for States to comply with guidelines and ensure efficient utilization of funds being given by Center under various schemes. He further emphasized the need for collaboration and effective communication among states and Centre to address issues and improve healthcare services across the nation. He urged all officials to work diligently towards achieving the objectives of NHM for better health outcomes.
Shri Saurabh Jain, Joint Secretary, MoHFW; Shri Harsh Gupta, Principal Secretary Health, Karnataka; Dr Naveen, Shri Ghanshyam Thori and Shri Abhishek Tiwary (MDs NHM of Karnataka, Punjab and West Bengal respectively) and senior officials of the Union Health Ministry were present on the occasion.