Ministry of Science & Technology
Region-Specific Antivenoms can Improve Treatment of Monocled Cobra Bites
26 SEP 2024 4:54PM by PIB Delhi
Species-Specific and region-specific antivenoms are needed for improving treatment of monocled cobra bites, according to a new study.
The Monocled Cobra (Naja kaouthia), an Elapidae snake, inhabits eastern and northeastern India, Nepal, Bangladesh, Myanmar, Thailand, Vietnam, Malaysia, and southern China. Neurotoxicity and regional tissue destruction are the chief symptoms of N. kaouthia (NK) envenomation, which is a severe medical condition.
Unfortunately, NK envenomation data is scarce due to poor record-keeping, lack of diagnostic kits, and poorly coordinated epidemiological investigations across regions.
A group of scientists led by Prof. Ashish K. Mukherjee, Director, Institute of Advanced Study in Science and Technology (IASST), Guwahati, an autonomous institute of Department of Science and Technology, Mr. Hirakjyoti Kakati from Tezpur University and Dr. Aparup Patra from Amrita Vishwa Vidyapeetham carried out proteomic and biochemical investigations to explore the diversity in NK venom (NKV) composition across different geographic regions.
They found that the variability in lethality and pathophysiological presentation resulting from the qualitative and quantitative variations in toxin isoforms (proteins with similar amino acid sequences) may constrain the efficacy of antivenom therapy.
The researchers measured venom-specific antibodies in commercial antivenoms and found lack of such antibodies against NKV in the commercial samples. Hence the lethality and toxicity of different NKV samples were not effectively neutralized by commercial polyvalent antivenom (PAV).
The study published in the Elsevier journal Toxicon, has recommended inclusion of species specific and region-specific antibodies against NKV in commercial PAV mixture for better management of NK envenomation.
Besides, the researchers have also suggested clinical investigations on NK envenomation in areas where the snake is commonly found and assessment of the relationship between this information and the local NKV composition.
Improvement of the current immunization protocol to promote the production of antibodies against less immunogenic venom components of this snake as well as better and more effective hospital management of NK envenomation could help improve measures for treating snake bites.
Publication Link: https://doi.org/10.1016/j.toxicon.2024.108056

அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
பிராந்தியம் சார்ந்த ஆன்டிவெனோம்கள் மோனோக்கிளேட் நாகப்பாம்பு கடித்தலின் சிகிச்சையை மேம்படுத்தலாம்
26 SEP 2024 4:54PM by PIB Chennai
ஒரு புதிய ஆய்வின்படி, மோனோக்ளேட் நாகப்பாம்பு கடித்தலின் சிகிச்சையை மேம்படுத்த இனங்கள்-குறிப்பிட்ட மற்றும் பிராந்தியம் சார்ந்த ஆன்டிவெனோம்கள் தேவைப்படுகின்றன.
எலாப்பிடே பாம்பு, கிழக்கு மற்றும் வடகிழக்கு இந்தியா, நேபாளம், பங்களாதேஷ், மியான்மர், தாய்லாந்து, வியட்நாம், மலேசியா மற்றும் தெற்கு சீனா ஆகிய இடங்களில் வாழ்கிறது. நியூரோடாக்சிசிட்டி மற்றும் பிராந்திய திசு அழிவு ஆகியவை என்.கௌதியா (என்.கே) விஷத்தின் முக்கிய அறிகுறிகளாகும், இது ஒரு கடுமையான மருத்துவ நிலை.
துரதிர்ஷ்டவசமாக, மோசமான பதிவு-பராமரிப்பு, நோயறிதல் கருவிகளின் பற்றாக்குறை மற்றும் பிராந்தியங்களில் மோசமாக ஒருங்கிணைக்கப்பட்ட தொற்றுநோயியல் விசாரணைகள் காரணமாக என்.கே விஷத் தரவு பற்றாக்குறையாக உள்ளது.
அறிவியல், தொழில்நுட்பத் துறையின் தன்னாட்சி நிறுவனமான குவஹாத்தியின் அறிவியல், தொழில்நுட்ப மேம்பட்ட ஆய்வு நிறுவனத்தின் (ஐ.ஏ.எஸ்.எஸ்.டி) இயக்குநர் பேராசிரியர் ஆஷிஷ் கே.முகர்ஜி, தேஜ்பூர் பல்கலைக்கழகத்தைச் சேர்ந்த ஹிராக்ஜோதி ககாதி மற்றும் அமிர்தா விஸ்வ வித்யாபீடத்தைச் சேர்ந்த டாக்டர் அபருப் பத்ரா ஆகியோர் தலைமையிலான விஞ்ஞானிகள் குழு, பல்வேறு நிலப்பரப்புகளில் என்.கே விஷம் (என்.கே.வி) கலவையில் உள்ள பன்முகத்தன்மையை ஆராய, புரோட்டியோமிக் மற்றும் உயிர்வேதியியல் ஆய்வுகளை மேற்கொண்டது.
நச்சு ஐசோஃபார்ம்களில் (ஒத்த அமினோ அமில வரிசைகளைக் கொண்ட புரதங்கள்) தரமான மற்றும் அளவு மாறுபாடுகளின் விளைவாக ஏற்படும் மரணம் மற்றும் நோய்க்குறியியல் விளக்கக் காட்சியில் உள்ள மாறுபாடு ஆன்டிவெனோம் சிகிச்சையின் செயல்திறனைக் கட்டுப்படுத்தக்கூடும் என்று அவர்கள் கண்டறிந்தனர்.
ஆராய்ச்சியாளர்கள் வணிக எதிர்ப்பு மருந்துகளில் விஷம் சார்ந்த ஆன்டிபாடிகளை அளவிட்டதுடன், வணிக மாதிரிகளில் என்.கே.வி.க்கு எதிரான ஆன்டிபாடிகள் இல்லாததைக் கண்டறிந்தனர். எனவே, வெவ்வேறு NKV மாதிரிகளின் இறப்பு மற்றும் நச்சுத்தன்மை வணிக பாலிவேலன்ட் ஆன்டிவெனோம் (PAV) மூலம் திறம்பட நடுநிலையாக்கப்படவில்லை.
எல்சேவியர் இதழான டாக்ஸிகானில் வெளியிடப்பட்ட இந்த ஆய்வு, என்.கே விஷத்தை சிறப்பாக நிர்வகிப்பதற்காக என்.கே.விக்கு எதிரான இனங்கள் சார்ந்த மற்றும் பிராந்தியம் சார்ந்த ஆன்டிபாடிகளை வணிக பி.ஏ.வி கலவையில் சேர்க்க பரிந்துரைத்துள்ளது.
தவிர, பாம்பு பொதுவாகக் காணப்படும் பகுதிகளில் என்.கே விஷம் குறித்த மருத்துவ விசாரணைகள் மற்றும் இந்த தகவலுக்கும் உள்ளூர் என்.கே.வி கலவைக்கும் இடையிலான உறவை மதிப்பீடு செய்யவும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் பரிந்துரைத்துள்ளனர்.
இந்த பாம்பின் குறைந்த நோயெதிர்ப்பு விஷ கூறுகளுக்கு எதிராக ஆன்டிபாடிகளின் உற்பத்தியை ஊக்குவிப்பதற்காக, தற்போதைய நோய்த்தடுப்பு நெறிமுறையை மேம்படுத்துவதும், என்.கே விஷத்தின் சிறந்த மற்றும் பயனுள்ள மருத்துவமனை நிர்வாகமும் பாம்பு கடித்தலுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கான நடவடிக்கைகளை மேம்படுத்த உதவும்.
வெளியீட்டு இணைப்புhttpsdoi.org10.1016j.toxicon.2024.108056