ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਇੰਡੀਅਨ ਰੋਡਸ ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੈਮੀਨਾਰ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
25 SEP 2024 3:32PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਕੱਲ੍ਹ (26 ਸਤੰਬਰ, 2024) ਬੰਗਲੁਰੂ, ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਅਨ ਰੋਡਸ ਕਾਂਗਰਸ (ਆਈਆਰਸੀ) "ਐਡਵਾਂਸਿਜ਼ ਇਨ ਬ੍ਰਿਜ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ" ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੈਮੀਨਾਰ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਬੰਗਲੁਰੂ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਵੀ ਕਰਨਗੇ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਦਿਨ ਦੇ ਬਾਅਦ "ਗ੍ਰੀਨਿੰਗ ਇੰਡੀਆਜ਼ ਹਾਈਵੇਅਜ਼: ਦ ਟਾਸਕਸ ਅਹੈੱਡ" ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਮੀਡੀਆ ਹਾਊਸ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਮੁੰਬਈ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਮੰਤਰੀ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਹੋਣਗੇ।
ਇੰਡੀਅਨ ਰੋਡਜ਼ ਕਾਂਗਰਸ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ 'ਤੇ ਗਿਆਨ ਦੀ ਸਾਂਝ ਅਤੇ ਤਜ਼ਰਬੇ ਦੇ ਪੂਲਿੰਗ ਲਈ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫੋਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪੁਲ; ਟਨਲ ਅਤੇ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਸਾਜ਼ੋ-ਸਾਮਾਨ, ਖੋਜ, ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ, ਵਿੱਤ, ਟੈਕਸ, ਸੰਗਠਨ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਜੁੜੇ ਨੀਤੀਗਤ ਮੁੱਦੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੀ ਸਰਵਉੱਚ ਸੰਸਥਾ ਇੰਡੀਅਨ ਰੋਡਜ਼ ਕਾਂਗਰਸ (ਆਈਆਰਸੀ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 1927 ਵਿੱਚ ਉਸ ਸਮੇਂ ਦੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ.ਆਰ. ਜਯਕਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਗਠਿਤ ਸੜਕ ਵਿਕਾਸ ਕਮੇਟੀ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ, ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਰੋਡ ਕਾਨਫਰੰਸਾਂ ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਸੀ।

Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister of Road Transport & Highways Nitin Gadkari to address International Seminar of the Indian Roads Congress
25 SEP 2024 3:32PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport & Highways Sh. Nitin Gadkari will address the International Seminar of the Indian Roads Congress (IRC) "Advances in Bridge Management" in Bengaluru, Karnataka tomorrow (26th September, 2024). Sh. Gadkari will also review the National Highway Projects in and around Bengaluru region. Union Minister Shri Nitin Gadkari will visit Mumbai, Maharashtra to attend a conclave organized by a media house on topic “Greening India's Highways: The Tasks Ahead”, later during the day. The Minister will be on tour to the states of Karnataka and Maharashtra on Thursday.
The Indian Roads Congress provides a national forum for sharing of knowledge and pooling of experience on the entire range of subjects dealing with the construction and maintenance of roads; bridges; tunnels and road transportation, including technology, equipment, research, planning, finance, taxation, organization and all connected policy issues. The origin of Indian Roads Congress (IRC), the Apex Body of Road Sector Engineers and Professionals in the country can be traced back to the Road Development Committee set up under the Chairmanship of Sh. M.R. Jayakkar in 1927 by the then Government of India, which recommended for periodical holding of Road Conferences to discuss the issues related to Road Construction, Maintenance & Development.