ஜவுளித்துறை அமைச்சகம்
மத்திய ஜவுளித்துறை அமைச்சர் திரு கிரிராஜ் சிங், இருமொழி இணைய தளமான 'பரிதி 24x25' -ஐ தொடங்கி வைத்தார்
25 SEP 2024 6:21PM by PIB Chennai
மத்திய ஜவுளித்துறை அமைச்சர் திரு கிரிராஜ் சிங், மத்திய வெளியுறவு மற்றும் ஜவுளித்துறை இணை அமைச்சர் பபித்ரா மார்கெரிட்டா முன்னிலையில், இந்தியாவுக்கான ஃபேஷன் டிரெண்ட் புத்தகமான "பரிதி 24x25" என்ற இருமொழி இணைய போர்டல் மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு வகை பிரித்தல் மின்-புத்தகம் ஆகியவற்றை 2024 செப்டம்பர் 5 அன்று அறிமுகப்படுத்தினார். இந்த நிகழ்வில் ஃபேஷன், ஜவுளி மற்றும் சில்லறை விற்பனையிலிருந்து 150-க்கும் மேற்பட்ட தொழில்துறை தலைவர்கள் மற்றும் பல்வேறு கைவினை தொகுப்புகளைச் சேர்ந்த குறிப்பிடத்தக்க கைவினைஞர்கள் மற்றும் நெசவாளர்கள் பங்கேற்றனர். VisioNxt 60+ மைக்ரோ டிரெண்ட் அறிக்கைகள், 10+ க்ளோஸ்-டு-சீசன் போக்கு அறிக்கைகள், 3+ ஆராய்ச்சிக் கட்டுரைகள் மற்றும் இன்றுவரை இந்திய உடைகள் வகைகளின் முதல் செயற்கை நுண்ணறிவு வகைபிரித்தல் புத்தகம் ஆகியவற்றை தயாரித்துள்ளது.
ஃபேஷன் போக்குகளை முன்னறிவிக்கும் நாடுகளில் இந்தியாவை உலகளவில் நிலைநிறுத்தியுள்ளது, இந்திய பேஷன் சொற்களஞ்சியம் மற்றும் அடையாளத்தின் தெரிவுநிலையை அதிகரிக்கிறது, அதே நேரத்தில் சர்வதேச போக்கு நிறுவனங்களை சார்ந்திருப்பதைக் குறைக்கிறது. முன்கணிப்பு துறையில் இந்தியாவின் நுழைவு உலகளாவிய முன்கணிப்பு முகமைகளை சார்ந்திருப்பதைக் குறைக்கும், இந்திய பேஷன் நுகர்வோருக்கு தனித்துவமான நுண்ணறிவுகளை வழங்கும், தகவல் தொழில்நுட்பத்தில் இந்தியாவின் வலிமையை ஜவுளியுடன் ஒருங்கிணைக்கும், மேலும் செயற்கை மற்றும் மனித நுண்ணறிவை ஒருங்கிணைக்கும்.
மிகவும் எதிர்பார்க்கப்பட்ட நேஷனல் இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் ஃபேஷன் டெக்னாலஜியின் (என்ஐஎஃப்டி) பெகுசராய் விரிவாக்க மையத்தை மத்திய ஜவுளித்துறை அமைச்சர் திரு கிரிராஜ் சிங் இன்று அதிகாரப்பூர்வமாக திறந்து வைத்தார். பங்கேற்பாளர்களுக்கு அடிப்படை தையல் மற்றும் ஆடை கட்டுமானத் திறன்களை வழங்குவதை மையமாகக் கொண்ட மூன்று நாள் பட்டறை தொடங்கி வைக்கப்பட்டது. அமைச்சர், மற்ற பிரமுகர்களுடன், மாதிரி உருவாக்கும் பிரிவு, ஆடை கட்டுமான ஆய்வகம் மற்றும் வகுப்பறைகள் உள்ளிட்ட முக்கிய வசதிகளைப் பார்வையிட்டார், அங்கு அவர் பயிற்சி பங்கேற்பாளர்களுடன் உரையாடினார், மையத்தில் வழங்கப்படும் கற்றல் வாய்ப்புகளை அதிகம் பயன்படுத்த அவர்களை ஊக்குவித்தார்.
கிரிராஜ் சிங் முன்னிலையில் என்.ஐ.எஃப்.டி மற்றும் தேசிய திறன் மேம்பாட்டு கவுன்சில் (என்.எஸ்.டி.சி) இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது. அமைச்சர் தமது உரையில், என்.ஐ.எஃப்.டி பெகுசராய் மையம் நிறுவப்படுவதைக் குறிப்பிட்டார், இது நாட்டில் விளிம்புநிலை சமுதாயத்தின் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும். நவநாகரிக தொழிற்துறையில் ஒரு முக்கிய அங்கமாக செயற்படும் கைவினை தலைமையிலான திறமையான தொழிலாளர் படையை கட்டியெழுப்புவதில் நிஃப்ட்டின் பங்கை அவர் வலியுறுத்தினார். ஜவுளித் துறையின் வளர்ச்சிக்கான தனது திட்டங்களையும், இந்தியாவை பொருளாதார வல்லரசாக மாற்றுவதில் ஜவுளித் துறை எவ்வாறு முக்கிய பங்கு வகிக்க முடியும் என்பதையும் அவர் பகிர்ந்து கொண்டார்.
பெகுசராய் விரிவாக்க மையம் தனது முதல் பட்டறையை 2024 செப்டம்பர் 17 முதல் 19 வரை வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்தது, இதில் ஜீவிகா சுய உதவிக் குழுவைச் சேர்ந்த 31 பெண்களுக்கு ஆரம்பநிலைக்கான அடிப்படை வெட்டுதல் மற்றும் தையலுக்கான தீவிர பட்டறையில் பயிற்சி அளிக்கப்பட்டது. பட்டறை மிகவும் நல்ல வரவேற்பைப் பெற்றது மற்றும் பங்கேற்பாளர்கள் அனைவரும் மிகவும் ஆர்வத்துடன் கலந்து கொண்டு பல புதிய முறைகள் மற்றும் வடிவமைப்புகளைக் கற்றுக்கொண்டனர்.
2017-ல் நடைபெற்ற உலகளாவிய ஜவுளி உச்சி மாநாட்டில் பேசிய பிரதமர், தொழில்துறை பங்குதாரர்களுக்கு இந்தியாவுக்கென பிரத்யேகமான நிகழ்நேர போக்கு நுண்ணறிவுகள் கிடைப்பதில் உள்ள இடைவெளியை அவர் எடுத்துரைத்தார். இதன் எதிரொலியாக, ஜவுளி அமைச்சகத்தின் ஆதரவுடன் விசியோஎன்க்ஸ்ட் என்ற போக்கு நுண்ணறிவு மற்றும் முன்கணிப்பு முயற்சி உருவாக்கப்பட்டு நிஃப்டில் நிறுவப்பட்டது. இந்த முயற்சி இந்திய ஃபேஷன் மற்றும் சில்லறை சந்தைக்கான போக்கு நுண்ணறிவு மற்றும் முன்னறிவிப்பை வழங்குவதில் கவனம் செலுத்தியது.
VisioNxt என்பது இந்தியாவின் முதல் முயற்சியாகும், இது செயற்கை நுண்ணறிவு (AI) மற்றும் உணர்ச்சி நுண்ணறிவு (EI) ஆகியவற்றை ஒருங்கிணைத்து ஃபேஷன் போக்கு நுண்ணறிவு மற்றும் கணிப்புகளை உருவாக்குகிறது. இது இந்தியாவின் நேர்மறையான பன்முகத்தன்மை, கலாச்சார பன்முகத்தன்மை மற்றும் சமூக-பொருளாதார நுணுக்கங்களை பிரதிபலிக்கும் புவி-குறிப்பிட்ட போக்குகளை அடையாளம் கண்டு, வரைபடமாக்குகிறது மற்றும் பகுப்பாய்வு செய்கிறது, அதே நேரத்தில் நெசவாளர்கள், உற்பத்தியாளர்கள், சில்லறை விற்பனையாளர்கள், உள்நாட்டு வணிகங்கள், உள்நாட்டு வடிவமைப்பாளர்கள் மற்றும் பேஷன் பிராண்டுகளை ஆதரிப்பதற்கான விரிவான போக்குகள் மற்றும் நுண்ணறிவுகளை ஒருங்கிணைக்கிறது. இந்த அறிக்கை இந்தி மற்றும் ஆங்கிலத்தில் VisioNxt இருமொழி போர்டல் (www.visionxt.in) மூலம் கிடைக்கிறது.

Ministry of Textiles
Union Minister of Textiles Shri Giriraj Singh launches ‘Paridhi 24x25’ – a bilingual web portal of VisioNxt and Begusarai Extension Centre
National Institute of Fashion Technology and National Skill Development Council sign a Memorandum of Understanding
25 SEP 2024 6:21PM by PIB Delhi
Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh in the presence of Union Minister of State for External Affairs & Textiles, Pabitra Margherita, launched India-specific fashion trend book, “Paridhi 24x25” a bilingual web portal of VisioNxt and the AI Taxonomy e-book on 5th September 2024. The event saw participation from more than 150 industry leaders from fashion, textiles and retail as well as notable craftsmen and weavers from various craft clusters. VisioNxt has produced 60+ micro trend reports, 10+ close-to-season trend reports, 3+ research papers, and the first ever AI Taxonomy book of Indian wear categories to date.
VisioNxt has positioned India globally among countries that predict fashion trends, increasing the visibility of Indian fashion vocabulary and identity while reducing dependence on international trend agencies. India's entry into the forecasting space will reduce dependence on global forecasting agencies, provide unique insights into Indian fashion consumers, integrates India’s strength in information technology with textiles, and combines artificial and human intelligence.
The much-anticipated National Institute of Fashion Technology’s (NIFT) Begusarai Extension Centre was officially inaugurated today by the Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh. The inauguration was accompanied by the launch of a three-day workshop focused on imparting basic tailoring and garment-construction skills to participants. The Minister, along with other dignitaries, visited key facilities including the pattern-making section, garment construction lab, and classrooms, where he interacted with the trainee participants, encouraging them to make the most of the learning opportunities provided at the centre.
During the event, a Memorandum of Understanding (MoU) was signed between NIFT and National Skill Development Council (NSDC) in the presence of the Shri Giriraj Singh. The Minister in his address mentioned the establishment of NIFT Begusarai Centre which will lead to inclusive growth of the marginalised society of the nation. He emphasised on the role of NIFT in building a strong craft led skilled work force which acts as an important part of the fashion industry. He further shared his plans for the development of the Textile sector how it can play a measure role in making India an economic superpower.
Begusarai Extension Centre successfully completed its first workshop from 17 to 19th of September 2024 in which 31 ladies from Jeevika self-help group were trained in an intensive workshop for basic cutting and tailoring for beginners. The workshop was very well received and all the participants very keenly attended and learnt many new methods and designs.
At the Global Textile Summit in 2017, the Prime Minister highlighted the gap in the availability of India-specific real-time trend insights for industry stakeholders. In response, VisioNxt — a Trend Insights and Forecasting Initiative, was conceived and established at NIFT with the support of the Ministry of Textiles. The initiative focused on delivering trend insights and forecasting for the Indian fashion and retail market.
VisioNxt is India’s first-ever initiative that combines Artificial Intelligence (AI) and Emotional Intelligence (EI) to generate fashion trend insights and forecasts. It identifies, maps, and analyses geo-specific trends, reflecting the positive plurality, cultural diversity, and socio-economic nuances of India while collating comprehensive trends and insights to support weavers, manufacturers, retailers, domestic businesses, homegrown designers, and fashion brands. This report is available in Hindi and English through the VisioNxt bilingual portal (www.visionxt.in).