சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
தரப்படுத்தப்பட்ட தீர்வு செயல் திட்டத்திற்காக தலைநகர் தில்லிப் பிரதேசத்தில் காற்றின் தரம் குறித்து காற்றின் தர மேலாண்மை ஆணையத் துணைக்குழு ஆய்வு செய்துள்ளது
25 SEP 2024 6:27PM by PIB Chennai
மத்திய மாசு கட்டுப்பாட்டு வாரியம் (சிபிசிபி) வழங்கிய மாலை 4 மணி ஏக்யூஐ செய்தி அறிக்கையின்படி, தில்லியின் தினசரி சராசரி காற்றின் தரக் குறியீடு (ஏக்யூஐ) இன்று 235 ஆக இருந்தது. தற்போதைய காற்றின் தரநிலை, வானிலை மற்றும் காற்றின் தரக் குறியீடு ஆகியவற்றை தரப்படுத்தப்பட்ட தீர்வு செயல் திட்டத்தை செயல்படுத்துவதற்காக காற்றின் தர மேலாண்மை ஆணையத் துணைக் குழு ஆய்வு செய்தது. இந்தத் தகவல் இந்திய வானிலை ஆய்வுத்துறை / தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் மேலாண்மை நிறுவனம் ஆகியவற்றில் கிடைக்கும்.
தில்லியின் சராசரி ஏ.க்யூ.ஐ ஏற்கனவே குறைந்து வரும் போக்கைக் காட்டத் தொடங்கியுள்ளது. ஏனெனில் இது மாலை 5 மணிக்கு 232 ஆக மேம்பட்டுள்ளது. காலப்போக்கில் மேலும் மேம்படும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. ஐஎம்டி / ஐஐடிஎம்மின் முன்னறிவிப்பு இன்றும், வரவிருக்கும் சில நாட்களிலும் தில்லியில் லேசான மழை பெய்யும் என்பதைக் காட்டுகிறது. இதனால் தில்லியின் ஒட்டுமொத்த ஏ.க்யூ.ஐ 'மிதமான' பிரிவில் மேலும் மேம்பட வழிவகுக்கும்.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
CAQM Sub-Committee for GRAP takes stock of the current air quality of Delhi-NCR
25 SEP 2024 6:27PM by PIB Delhi
Delhi’s daily average Air Quality Index (AQI) clocked 235 today as per the 4PM AQI Bulletin provided by the Central Pollution Control Board (CPCB). CAQM Sub-Committee for operationalization of GRAP took stock of the current air quality scenario as well as forecast for meteorological conditions and air quality index made available by IMD/ IITM.
The Sub-Committee noted that Delhi’s average AQI has already started showing a declining trend as it has improved to 232 at 5PM and is further expected to improve with time. The forecast from IMD/ IITM also indicates light rain showers in Delhi today and in coming few days, thus leading to further improvement in the overall AQI of Delhi in the ‘Moderate’ category.
After comprehensively reviewing the overall air quality scenario and relevant aspects, it was decided by the Sub-Committee unanimously to watch the situation for a day or more, before invoking actions under Stage-I of GRAP. The Sub-Committee shall keep a close eye on the situation for further decisions.