Ministry of Commerce & Industry
19th India-Australia Joint Ministerial Commission Meeting
25 SEP 2024 4:11PM by PIB Delhi
Shri Piyush Goyal, Union Minister of Commerce and Industry led the Indian delegation to Adelaide and met Senator Don Farrel, Minister of Trade and Tourism, Australia.
Minister Goyal co-chaired the 19th India- Australia Joint Ministerial Commission meeting. He emphasised on the tremendous trade and investment opportunities yet to be explored jointly both countries.
He announced the opening of an Investment, Trade, Technology and Tourism (ITTT) office in Sydney which will have representation of Invest India, NICDIC, Export Promotion and DGFT including private sector (participation by CII). The primary mandate of this office would be facilitating trade issues between investors and businesses on both sides. He stressed on the unprecedented levels of trust and friendship between the two countries as their Prime Ministers met 9 times since May 2022.
The Minister talked about celebrating 10 years of ‘Make in India’ initiative, which was launched by the Prime Minister of India Shri Narendra Modi in 2014. This initiative was based on the whole of government approach to address the challenges faced by manufacturers in India. Over the last 10 years, India achieved groundbreaking achievements in key sectors like manufacturing, technology, and infrastructure. Shri Goyal emphasised how ‘Make in India’ and ‘Future Made in Australia’ could be synergistic in their approach.
He also spoke about the 4 D strengths of India—Decisive leadership, Demand of 1.4 billion aspirational Indians, Demographic Dividend with average age of India being 28.4 years, and Democracy.
Shri Goyal flagged outstanding issues of ECTA for early progress including timely conclusion of Mutual Recognition Agreements (MRAs) in Services and Organics amongst others.
Shri Goyal acknowledged on building more people to people engagements and increasing aviation connectivity between the two countries.
He emphasised on how India offers an array of aspirational and highly skilled workforce with cutting edge knowledge, which could befittingly complement Australia’s demand in professional services.
Both countries set a target of achieving 100 billion dollars trade by 2030. The committee also discussed greater cooperation at multilateral and other forums- G20, IPEF and WTO including the Domestic Services Regulation issue.
The committee aimed for expediting the conclusion of CECA with a greater flow of goods and services along with increased investment for people and businesses on both sides.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
19-வது இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா கூட்டு அமைச்சர்கள் ஆணையக் கூட்டம்
25 SEP 2024 4:11PM by PIB Chennai
மத்திய வர்த்தக தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் தலைமையிலான இந்திய தூதுக்குழு, அடிலெய்டுக்கு சென்று, ஆஸ்திரேலியாவின் வர்த்தகம் மற்றும் சுற்றுலாத் துறை அமைச்சர் செனட்டர் டான் ஃபாரலை சந்தித்தது.
அமைச்சர் கோயல் 19-வது இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா கூட்டு அமைச்சர்கள் ஆணையக் கூட்டத்திற்கு, கூட்டாக தலைமை தாங்கினார். இரு நாடுகளும் கூட்டாக, இன்னும் ஆராயப்பட வேண்டிய மிகப்பெரிய வர்த்தக, முதலீட்டு வாய்ப்புகள் குறித்து அவர் வலியுறுத்தினார்.
சிட்னியில், முதலீடு, வர்த்தகம், தொழில்நுட்பம் மற்றும் சுற்றுலா (ITTT) அலுவலகம் திறக்கப்படும் என்றும் அவர் அறிவித்தார். இதில் இன்வெஸ்ட் இந்தியா, என்.ஐ.சி.டி.ஐ., ஏற்றுமதி மேம்பாடு மற்றும் டி.ஜி.எஃப்.டி ஆகியவற்றின் பிரதிநிதிகள் இருப்பார்கள். இதில் தனியார் துறையும் (சிஐஐ பங்கேற்பு) அடங்கும். இந்த அலுவலகத்தின் முதன்மைப் பணி இரு தரப்பிலும் முதலீட்டாளர்கள் மற்றும் வணிகங்களுக்கு இடையில் வர்த்தக பிரச்சினைகளை எளிதாக்குவதாகும். 2022 மே முதல் 9 முறை இரு நாடுகளின் பிரதமர்கள் சந்தித்துள்ள நிலையில், இரு நாடுகளுக்கும் இடையே முன்னெப்போதும் இல்லாத அளவுக்கு நம்பிக்கை மற்றும் நட்புறவு நிலவுவதாக அவர் வலியுறுத்தினார்.
2014 ஆம் ஆண்டில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியால் தொடங்கப்பட்ட 'இந்தியாவில் தயாரிப்போம்' முன்முயற்சியின் 10 ஆண்டுகளைக் கொண்டாடுவது பற்றி அமைச்சர் எடுத்துரைத்தார். இந்த முயற்சி, இந்தியாவில், உற்பத்தியாளர்கள் எதிர்கொள்ளும் சவால்களை எதிர்கொள்வதற்கான முழு அரசாங்க அணுகுமுறையையும் அடிப்படையாகக் கொண்டது. கடந்த 10 ஆண்டுகளில், உற்பத்தி, தொழில்நுட்பம் மற்றும் உள்கட்டமைப்பு போன்ற முக்கிய துறைகளில் இந்தியா வியத்தகு சாதனைகளை அடைந்துள்ளது. 'இந்தியாவில் தயாரிப்போம்' மற்றும் "எதிர்காலத்தில் தயாரிக்கப்பட்ட ஆஸ்திரேலியா" ஆகியவை எவ்வாறு ஒருங்கிணைந்து செயல்பட முடியும் என்று திரு கோயல் வலியுறுத்தினார்.
தீர்க்கமான தலைமை, 1.4 பில்லியன் ஆர்வமுள்ள இந்தியர்களின் கோரிக்கை, இந்தியாவின் சராசரி வயது 28.4 ஆண்டுகள் கொண்ட மக்கள் தொகைப், பங்கீடு மற்றும் ஜனநாயகம் ஆகியவை குறித்து அவர் விவரித்தார்.
சேவைகள் மற்றும் இயற்கைப் பொருட்களில் பரஸ்பர அங்கீகார ஒப்பந்தங்களை (எம்ஆர்ஏ) உரிய நேரத்தில் இறுதி செய்வது உட்பட இசிடிஏ-ன் நிலுவையில் உள்ள பிரச்சினைகளை திரு கோயல் சுட்டிக்காட்டினார்.
இரு நாடுகளுக்கும் இடையே, அதிக அளவிலான மக்கள் ஈடுபாட்டை உருவாக்குவதையும், விமானப் போக்குவரத்துத் தொடர்பை அதிகரிப்பதையும் திரு கோயல் ஒப்புக் கொண்டார்.
தொழில்முறை சேவைகளில் ஆஸ்திரேலியாவின் தேவையை பூர்த்தி செய்யும் வகையில், அதிநவீன அறிவுடன் கூடிய ஆர்வமுள்ள மற்றும் மிகவும் திறமையான பணியாளர்களை இந்தியா எவ்வாறு வழங்குகிறது என்பதை அவர் எடுத்துரைத்தார்.
இரு நாடுகளும் 2030-ம் ஆண்டுக்குள் 100 பில்லியன் டாலர் வர்த்தகத்தை எட்ட இலக்கு நிர்ணயித்துள்ளன. உள்நாட்டு சேவைகள் ஒழுங்குமுறை பிரச்சினை உட்பட, ஜி20, ஐபிஇஎஃப் மற்றும் உலக வர்த்தக அமைப்பு போன்ற பன்னாட்டு அமைப்புகளில் அதிக ஒத்துழைப்பு குறித்தும் குழு விவாதித்தது.
இரு தரப்பிலும் உள்ள மக்கள் மற்றும் வணிகங்களுக்கான முதலீட்டை அதிகரிப்பதுடன், பொருட்கள் மற்றும் சேவைகளின் அதிக ஓட்டத்துடன் சிஇசிஏ-ன் முடிவை விரைவுபடுத்துவதை குழு நோக்கமாகக் கொண்டது.