ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 20-22 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਅਤੇ ਦਮਨ ਅਤੇ ਦੀਵ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਮਨ ਵਿਖੇ ਏਵੀਏਰੀ, ਜਮਪੁਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਮੋ ਮੈਡੀਕਲ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਐਂਡ ਰਿਸਰਚ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ, ਸਿਲਵਾਸਾ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪੀਐੱਮਏਵਾਈ (ਸ਼ਹਿਰੀ) ਫਲੈਟਾਂ, ਘੋਘਲਾ ਅਤੇ ਐੱਸਟੀਪੀ ਦੀਉ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
19 SEP 2024 12:39PM by PIB Chandigarh
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਦੀਪ ਧਨਖੜ 20 ਤੋਂ 22 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਅਤੇ ਦਮਨ ਅਤੇ ਦੀਵ ਦਾ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੀ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਫੇਰੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕਈ ਅਹਿਮ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। 20 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਦਮਨ ਵਿਖੇ ਸ਼੍ਰੀ ਧਨਖੜ ਜਮਪੁਰ ਵਿਖੇ ਪੰਛੀਸ਼ਾਲਾ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਜੰਪ੍ਰੀਨ ਵਿੱਚ ਹੈਲਥ ਐਂਡ ਵੈੱਲਨੈੱਸ ਸੈਂਟਰ, ਸਰਕਾਰੀ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜ ਅਤੇ ਰਿੰਗਨਵਾੜਾ ਪੰਚਾਇਤ ਅਤੇ ਰਿੰਗਨਵਾੜਾ ਸਕੂਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਵੀ ਕਰਨਗੇ।
21 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਸ਼੍ਰੀ ਧਨਖੜ ਸਿਲਵਾਸਾ, ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਵਿੱਚ ਨਮੋ ਮੈਡੀਕਲ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਖੋਜ ਸੰਸਥਾਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਵੈਸਟ ਜ਼ੋਨ ਕਲਚਰਲ ਸੈਂਟਰ ਵੱਲੋਂ ਡੋਕਲਾਮੜੀ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਜਨਤਕ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕਰਨਗੇ।
ਦੂਜੇ ਦਿਨ ਦੁਪਹਿਰ ਬਾਅਦ ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੀਵ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨਕ ਪੰਚਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਨਗਰ ਕੌਂਸਲਾਂ ਦੇ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸ਼੍ਰੀ ਧਨਖੜ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਥਾਨਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਖੁਖਰੀ ਬੇੜਾ ਅਤੇ ਦੀਵ ਕਿਲ੍ਹਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
22 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੀਵ ਵਿੱਚ ਘੋਘਲਾ ਬਲੂ ਫਲੈਗ ਬੀਚ ਅਤੇ ਘੋਘਲਾ ਟੈਂਟ ਸਿਟੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਘੋਘਲਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ (ਸ਼ਹਿਰੀ) ਫਲੈਟਾਂ ਅਤੇ ਦੀਵ ਵਿੱਚ ਸੀਵਰੇਜ ਟ੍ਰੀਟਮੈਂਟ ਪਲਾਂਟ (ਐੱਸਟੀਪੀ) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਧਨਖੜ ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਦੇ ਆਖਰੀ ਦਿਨ ਦੀਵ ਦੇ ਕੇਵੜੀ ਸਥਿਤ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਹੱਬ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।

Vice President's Secretariat
Vice-President to visit UT of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu from September 20-22, 2024
VP to inaugurate Aviary, Jampore at Daman
VP to visit NAMO Medical Education & Research Institute, Silvassa
VP to inaugurate PMAY (Urban) Flats, Ghoghla and STP Diu
19 SEP 2024 12:39PM by PIB Delhi
The Vice-President, Shri Jagdeep Dhankhar will undertake a three-day visit to the Union Territory of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu from September 20 to 22, 2024. This will be the Vice-President’s maiden visit to the Union Territory.
During his tour, the Vice-President will visit and inaugurate several key infrastructure and development projects. On September 20, at Daman, Shri Dhankhar will inaugurate the Aviary at Jampore. He will also visit the Health and Wellness Centre in Jumprin, the Government Engineering College, and the Ringanwada Panchayat & Ringanwada School.
On September 21, Shri Dhankhar will visit the NAMO Medical Education & Research Institutein Silvassa, Dadra and Nagar Haveli, where he will interact with students and faculty members. He will also attend a public function organized by the West Zone Cultural Centre at Dokmardi Auditorium.
In the afternoon of the second day, the Vice-President will engage with elected representatives from local panchayats and Municipal Council in Diu. Additionally, Shri Dhankhar will visit prominent landmarks, including the Khukhri Vessel and Diu Fort.
On September 22, the Vice-President will visit the Ghoghla Blue Flag Beach and Ghoghla Tent City in Diu. He will inaugurate the Pradhan Mantri Awas Yojana (Urban) Flats in Ghoghla and Sewage Treatment Plant (STP) in Diu. Shri Dhankhar will also visit the Education Hub at Kevdi in Diu on the final day of his tour.