Vice President's Secretariat
Vice-President to visit UT of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu from September 20-22, 2024
VP to inaugurate Aviary, Jampore at Daman
VP to visit NAMO Medical Education & Research Institute, Silvassa
VP to inaugurate PMAY (Urban) Flats, Ghoghla and STP Diu
19 SEP 2024 12:39PM by PIB Delhi
The Vice-President, Shri Jagdeep Dhankhar will undertake a three-day visit to the Union Territory of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu from September 20 to 22, 2024. This will be the Vice-President’s maiden visit to the Union Territory.
During his tour, the Vice-President will visit and inaugurate several key infrastructure and development projects. On September 20, at Daman, Shri Dhankhar will inaugurate the Aviary at Jampore. He will also visit the Health and Wellness Centre in Jumprin, the Government Engineering College, and the Ringanwada Panchayat & Ringanwada School.
On September 21, Shri Dhankhar will visit the NAMO Medical Education & Research Institutein Silvassa, Dadra and Nagar Haveli, where he will interact with students and faculty members. He will also attend a public function organized by the West Zone Cultural Centre at Dokmardi Auditorium.
In the afternoon of the second day, the Vice-President will engage with elected representatives from local panchayats and Municipal Council in Diu. Additionally, Shri Dhankhar will visit prominent landmarks, including the Khukhri Vessel and Diu Fort.
On September 22, the Vice-President will visit the Ghoghla Blue Flag Beach and Ghoghla Tent City in Diu. He will inaugurate the Pradhan Mantri Awas Yojana (Urban) Flats in Ghoghla and Sewage Treatment Plant (STP) in Diu. Shri Dhankhar will also visit the Education Hub at Kevdi in Diu on the final day of his tour.

ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ 20-22 સપ્ટેમ્બર, 2024 દરમિયાન કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ દાદરા અને નગર હવેલી અને દમણ અને દીવની મુલાકાત લેશે
ઉપરાષ્ટ્રપતિ દમણ ખાતે જામપોરેનું એવિઅરિનું ઉદ્ઘાટન કરશે
ઉપરાષ્ટ્રપતિ સિલવાસા સ્થિત નમો મેડિકલ એજ્યુકેશન એન્ડ રિસર્ચ ઇન્સ્ટિટ્યૂટની મુલાકાત લેશે
ઉપરાષ્ટ્રપતિ PMAY (અર્બન) ફ્લેટ્સ, ઘોઘલા અને STP દીવનું ઉદ્ઘાટન કરશે
19 SEP 2024 12:39PM by PIB Ahmedabad
ઉપરાષ્ટ્રપતિ, શ્રી જગદીપ ધનખડ 20થી 22 સપ્ટેમ્બર, 2024 સુધી કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ દાદરા અને નગર હવેલી અને દમણ અને દીવની ત્રણ દિવસીય મુલાકાત લેશે. ઉપરાષ્ટ્રપતિની આ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશની પ્રથમ મુલાકાત હશે.
આ પ્રવાસ દરમિયાન ઉપરાષ્ટ્રપતિ અનેક મુખ્ય માળખાકીય સુવિધાઓ અને વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સની મુલાકાત લેશે અને ઉદ્ઘાટન કરશે. 20 સપ્ટેમ્બરના રોજ દમણ ખાતે શ્રી ધનખડ જામપોર ખાતે એવિઅરિ (પક્ષીશાળા)નું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ જમ્પપ્રિનમાં આરોગ્ય અને સુખાકારી કેન્દ્ર, સરકારી એન્જિનિયરિંગ કોલેજ અને રીંગણવાડા પંચાયત અને રીંગણવાડા શાળાની પણ મુલાકાત લેશે.
21 સપ્ટેમ્બરના રોજ શ્રી ધનખડ દાદરા અને નગર હવેલીમાં સિલવાસા સ્થિત નમો મેડિકલ એજ્યુકેશન એન્ડ રિસર્ચ ઇન્સ્ટિટ્યૂટની મુલાકાત લેશે, જ્યાં તેઓ વિદ્યાર્થીઓ અને ફેકલ્ટી સભ્યો સાથે વાર્તાલાપ કરશે. તેઓ ડોકમર્ડી ઓડિટોરિયમ ખાતે વેસ્ટ ઝોન કલ્ચરલ સેન્ટર દ્વારા આયોજિત જાહેર કાર્યક્રમમાં પણ હાજરી આપશે.
બીજા દિવસે બપોરે ઉપપ્રમુખ દીવમાં સ્થાનિક પંચાયતો અને નગરપાલિકાના ચૂંટાયેલા પ્રતિનિધિઓ સાથે મુલાકાત કરશે. વધુમાં, શ્રી ધનખડ ખુખરી વેસલ અને દીવના કિલ્લા સહિત મુખ્ય સ્થળોની મુલાકાત લેશે.
22 સપ્ટેમ્બરે ઉપરાષ્ટ્રપતિ દીવમાં ઘોઘલા બ્લુ ફ્લેગ બીચ અને ઘોઘલા ટેન્ટ સિટીની મુલાકાત લેશે. તેઓ ઘોઘલામાં પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના (શહેરી) ફ્લેટ્સ અને દીવમાં સુએજ ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ (STP)નું ઉદ્ઘાટન કરશે. શ્રી ધનખડ તેમના પ્રવાસના અંતિમ દિવસે દીવમાં કેવડી ખાતેના એજ્યુકેશન હબની પણ મુલાકાત લેશે.