संरक्षण मंत्रालय
संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंह जयपूर येथील सैनिक विद्यालयाचे औपचारिकरित्या करणार उद्घाटन
22 SEP 2024 10:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 सप्‍टेंबर 2024
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह 23 सप्टेंबर 2024 रोजी राजस्थानमधील जयपूरच्या सैनिक विद्यालयांचे औपचारिकरित्या उद्घाटन करतील. हे सरकारच्या 100 नवीन सैनिक विद्यालये स्थापित करण्याच्या दृष्टिकोनाचा भाग आहे, ज्यामध्ये अशासकीय संस्था, राज्य सरकारे आणि खाजगी विद्यालयांबरोबर भागीदारी करण्यात येईल. ही नवीन विद्यालये आधीच कार्यरत असलेल्या 33 सैनिक विद्यालयांव्यतिरिक्त असतील.
संरक्षण मंत्रालयाने भागीदारी मोड अंतर्गत 45 नवीन सैनिक विद्यालयांना मान्यता दिली आहे. ही नवीन विद्यालये, संबंधित शिक्षण मंडळांच्या संलग्नतेव्यतिरिक्त, सैनिक विद्यालय संस्थेच्या नेतृत्वाखाली काम करतील आणि नियम आणि नियमनांचे पालन करतील. त्यांच्या नियमित संलग्न बोर्ड अभ्यासक्रमाव्यतिरिक्त, ते सैनिक विद्यालय पद्धतीच्या विद्यार्थ्यांना शैक्षणिक पीएलयुएस अभ्यासक्रमाचे शिक्षण देतील.
सप्टेंबर 2023 मध्ये, जयपूर येथे सैनिक विद्यालय संस्थेने भवानी निकेतन पब्लिक स्कूल या कार्यक्रमात नवीन सैनिक शाळेच्या स्थापनेसाठी भवानी निकेतन शिक्षा समितीसोबत करारावर स्वाक्षरी केली होती. या विद्यालयांचे कामकाज चालू शैक्षणिक वर्षात सुरू झाले आहे.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to formally inaugurate Sainik School, Jaipur
22 SEP 2024 6:30PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will formally inaugurate Sainik School, Jaipur in Rajasthan on September 23, 2024. It is part of the Government’s vision to set-up 100 new Sainik Schools across the country in partnership with NGOs, state governments and private schools. These new schools will be apart from the existing 33 Sainik Schools already functioning under the erstwhile pattern.
Ministry of Defence has accorded approval to 45 new Sainik Schools under the partnership mode. These new schools, besides their affiliation to respective education boards, will function under the aegis of Sainik Schools Society and follow the Rules & Regulations. In addition to their regular affiliated board curriculum, they will impart education of Academic PLUS curriculum to the students of Sainik School pattern.
In September 2023, Sainik Schools Society had signed a Memorandum of Agreement with Shri Bhawani Niketan Shiksha Samiti for the establishment of a new Sainik School at Shri Bhawani Niketan Public School, Jaipur. The school commenced functioning in the present academic year.