Prime Minister's Office
Prime Minister attends the sixth Quad Leaders’ Summit in Wilmington, Delaware
22 SEP 2024 5:21AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the sixth Quad Leaders’ Summit in Wilmington, Delaware on 21 September 2024, hosted by the President of the United States of America, H.E. Mr. Joseph R. Biden, Jr. Prime Minister of Australia, H.E. Mr. Anthony Albanese and Prime Minister of Japan, H.E. Mr. Fumio Kishida also participated.
In his address, Prime Minister thanked President Biden for hosting the Summit and for his personal commitment to strengthen the Quad as a force for global good. Prime Minister stated that at a time when the world is ridden with tensions and conflicts, the coming together of Quad partners, with shared democratic ethos and values, is important for humanity. He emphasized that the group stood for upholding the international order based on the rule of law, respect for sovereignty and territorial integrity, and with a commitment to pursue peaceful resolution of disputes. He further stated that a free, open, inclusive and prosperous Indo-Pacific was a shared objective of the Quad partners. He underlined that the Quad was here to stay, to assist, to partner and to complement the efforts of Indo-Pacific countries.
Reiterating that the Quad remains to be a "force for global good,” the Leaders made the following announcements to address the development priorities of the Indo-Pacific region and of the global community as a whole:
* "Quad Cancer Moonshot”, a groundbreaking partnership to save lives in the Indo-Pacific region by combating cervical cancer.
* "Maritime Initiative for Training in the Indo-Pacific” (MAITRI) to enable Indo-Pacific partners to maximize tools provided through IPMDA and other Quad initiatives.
* First-ever "Quad-at-Sea Ship Observer Mission” in 2025 to improve interoperability and advance maritime safety.
* "Quad Ports of the Future Partnership” which will harness the Quad’s collective expertise to support sustainable and resilient port infrastructure development across the Indo-Pacific.
* "Quad Principles for Development and Deployment of Digital Public Infrastructure” in the region and beyond.
* A "Semiconductor Supply Chains Contingency Network Memorandum of Cooperation” to enhance resilience of Quad’s semiconductor supply chains.
* Collective Quad effort to boost energy efficiency, including deployment and manufacturing of high-efficiency affordable cooling systems in the Indo-Pacific region.
* India’s establishment of a space-based web portal for Mauritius, to support the concept of open science for space-based monitoring of extreme weather events and climate impact.
* A new sub-category under the Quad STEM Fellowship, announced by India, for students of the Indo-Pacific region to pursue a 4-year bachelor’s level engineering programme at a Government of India funded technical institute.
The Leaders welcomed the next hosting of the Quad Leaders’ Summit by India in 2025. To take the Quad agenda forward, they adopted the Quad Wilmington Declaration.

பிரதமர் அலுவலகம்
டெலாவரில் உள்ள வில்மிங்டனில் நடைபெற்ற ஆறாவது குவாட் தலைவர்கள் உச்சி மாநாட்டில் பிரதமர் பங்கேற்பு
22 SEP 2024 5:21AM by PIB Chennai
2024 செப்டம்பர் 21 அன்று டெலாவரில் உள்ள வில்மிங்டனில் அமெரிக்க அதிபர் திரு. ஜோசப் ஆர். பைடன் நடத்திய ஆறாவது குவாட் தலைவர்களின் உச்சி மாநாட்டில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி பங்கேற்றார். ஆஸ்திரேலிய பிரதமர் திரு. அந்தோணி அல்பானீஸ் மற்றும் ஜப்பான் பிரதமர் திரு. ஃபுமியோ கிஷிடா ஆகியோரும் பங்கேற்றனர்.
பிரதமர் தமது உரையில், உச்சிமாநாட்டை ஏற்பாடு செய்ததற்காகவும், உலக நன்மைக்கான சக்தியாக குவாட் அமைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கான அவரது தனிப்பட்ட உறுதிப்பாட்டிற்கும் அதிபர் பைடனுக்கு நன்றி தெரிவித்தார். உலகம் பதற்றங்கள் மற்றும் மோதல்களால் நிறைந்துள்ள இந்த நேரத்தில், பகிரப்பட்ட ஜனநாயக நெறிமுறைகள் மற்றும் மதிப்புகளுடன் குவாட் கூட்டாளர்கள் ஒன்றிணைவது மனிதகுலத்திற்கு முக்கியமானது என்று பிரதமர் கூறினார். சட்டத்தின் ஆட்சி, இறையாண்மை மற்றும் பிராந்திய ஒருமைப்பாட்டிற்கான மரியாதை மற்றும் மோதல்களுக்கு அமைதியான தீர்வைத் தொடரும் உறுதிப்பாட்டின் அடிப்படையில் சர்வதேச ஒழுங்கை நிலைநிறுத்துவதற்காக இந்தக் குழு நிற்கிறது என்று அவர் கூறினார். சுதந்திரமான, திறந்த, உள்ளடக்கிய மற்றும் வளமான இந்தோ-பசிபிக் என்பது குவாட் கூட்டாளர்களின் பகிரப்பட்ட நோக்கம் என்று அவர் மேலும் கூறினார். இந்தோ-பசிபிக் நாடுகளின் முயற்சிகளுக்கு உறுதுணையாக இருப்பதற்கும், உதவுவதற்கும், பங்களிப்பதற்கும் குவாட் இங்கு உள்ளது என்பதை அவர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
குவாட் அமைப்பு "உலகளாவிய நன்மைக்கான சக்தி" என்பதை மீண்டும் வலியுறுத்திய தலைவர்கள், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த உலகளாவிய சமூகத்தின் வளர்ச்சி முன்னுரிமைகளை நிவர்த்தி செய்ய பின்வரும் அறிவிப்புகளை வெளியிட்டனர்:
* "குவாட் கேன்சர் மூன்ஷாட்", கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதன் மூலம் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உயிர்களைக் காப்பாற்றுவதற்கான ஒரு அற்புதமான கூட்டாண்மை.
* "இந்தோ-பசிபிக் பயிற்சிக்கான கடல்சார் முன்முயற்சி" (எம்ஏஐடிஆர்ஐ) ஐபிஎம்டிஏ மற்றும் பிற குவாட் முன்முயற்சிகள் மூலம் வழங்கப்படும் கருவிகளை அதிகரிக்க இந்தோ-பசிபிக் கூட்டாளர்களுக்கு உதவும்.
* இயங்குதன்மையை மேம்படுத்துவதற்கும் கடல்சார் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதற்கும் 2025 ஆம் ஆண்டில் முதல் "குவாட்-அட்-சீ ஷிப் அப்சர்வர் மிஷன்" உருவாக்கப்படும். .
* "எதிர்கால கூட்டாண்மையின் குவாட் துறைமுகங்கள்", இது இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் நிலையான மற்றும் நெகிழக்கூடிய துறைமுக உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டை ஆதரிக்க குவாட் கூட்டு நிபுணத்துவத்தைப் பயன்படுத்தும்.
* பிராந்தியத்திலும் அதற்கு அப்பாலும் "டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பின் வளர்ச்சி மற்றும் வரிசைப்படுத்தலுக்கான குவாட் கோட்பாடுகள்" நடைமுறைப்படுத்தப்படும்.
* குவாட் அமைப்பின் குறைக்கடத்தி விநியோகச் சங்கிலிகளின் பின்னடைவை மேம்படுத்த "குறைக்கடத்தி விநியோகச் சங்கிலிகள் தற்செயல் நெட்வொர்க் ஒத்துழைப்பு புரிந்துணர்வு".
* இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உயர் திறன் கொண்ட மலிவு குளிரூட்டும் அமைப்புகளை வரிசைப்படுத்துதல் மற்றும் உற்பத்தி செய்தல் உள்ளிட்ட எரிசக்தி செயல்திறனை அதிகரிப்பதற்கான கூட்டு குவாட் முயற்சி.
* தீவிர வானிலை நிகழ்வுகள் மற்றும் பருவநிலை தாக்கத்தை விண்வெளி அடிப்படையிலான கண்காணிப்புக்கான திறந்த அறிவியல் என்ற கருத்தை ஆதரிப்பதற்காக, மொரீஷியஸிற்கான விண்வெளி அடிப்படையிலான வலை போர்ட்டலை இந்தியா நிறுவியது.
* இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தைச் சேர்ந்த மாணவர்கள் இந்திய அரசின் நிதியுதவி பெறும் தொழில்நுட்ப நிறுவனத்தில் 4 ஆண்டு இளநிலை பொறியியல் திட்டத்தைத் தொடர இந்தியாவால் அறிவிக்கப்பட்ட குவாட் ஸ்டெம் பெல்லோஷிப்பின் கீழ் ஒரு புதிய துணைப் பிரிவு செயல்படுகிறது .
குவாட் தலைவர்களின் அடுத்த உச்சிமாநாட்டை இந்தியா 2025-ல் நடத்துவதை இரு தலைவர்களும் வரவேற்றனர். குவாட் நிகழ்ச்சி நிரலை முன்னெடுத்துச் செல்ல, அவர்கள் குவாட் வில்மிங்டன் பிரகடனத்தை ஏற்றுக்கொண்டனர்.