कायदा आणि न्याय मंत्रालय
प्रसिद्धीपत्रक
21 SEP 2024 10:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 सप्‍टेंबर 2024
भारतीय राज्यघटनेने दिलेल्या अधिकारांचा वापर करून, उच्च न्यायालयांच्या खालील मुख्य न्यायाधीश आणि न्यायाधीशांची नियुक्ती/बदली करताना राष्ट्रपतींना आनंद होत आहे : -
अनु. क्र.
न्यायाधीशांचे नाव (S/Shri Justice)
तपशील
1.
मनमोहन
काळजीवाहू मुख्य न्यायाधीश, दिल्ली उच्च न्यायालय
दिल्ली उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून नियुक्ती
1.
राजीव शकधर,
न्यायाधीश, दिल्ली उच्च न्यायालय
हिमाचल प्रदेश उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून नियुक्ती
1.
सुरेश कुमार कैत,
न्यायाधीश, दिल्ली उच्च न्यायालय
मध्य प्रदेश उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून नियुक्ती
1.
इंद्र प्रसन्न मुखर्जी
न्यायाधीश, कोलकाता उच्च न्यायालय
मेघालय उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून नियुक्ती
1.
नितीन मधुकर जामदार
न्यायाधीश, मुंबई उच्च न्यायालय
केरळ उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून नियुक्ती
1.
ताशी राबस्तान
काळजीवाहू मुख्य न्यायाधीश, जम्मू-काश्मीर आणि लडाख उच्च न्यायालय
जम्मू-काश्मीर आणि लडाख उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून नियुक्ती
1.
श्रीराम कलापती राजेंद्रन
न्यायाधीश, मुंबई उच्च न्यायालय
मद्रास उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून नियुक्ती
1.
न्यायमूर्ती एम.एस. रामचंद्र राव
हिमाचल प्रदेश उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश
झारखंड उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून बदली
1.
आर. पौर्णिमा, न्यायिक अधिकारी
मद्रास उच्च न्यायालयाचे अतिरिक्त न्यायाधीश म्हणून नियुक्ती
1.
एम. ज्योतीरामन, न्यायिक अधिकारी
1.
डॉ. ऑगस्टिन देवडोस मारिया क्लेट, न्यायिक अधिकारी

Ministry of Law and Justice
Press Communiqué
21 SEP 2024 8:51PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by the Constitution of India, the President is pleased to appoint/transfer the following Chief Justices and Judges of High Courts: -
Sl.
No.
Name of the Judge
(S/Shri Justice)
Details
1.
Manmohan
Acting Chief Justice, Delhi High Court
Appointed as Chief Justice of the Delhi High Court.
1.
Rajiv Shakdher,
Judge, Delhi High Court
Appointed as Chief Justice of the Himachal Pradesh High Court.
1.
Suresh Kumar Kait,
Judge, Delhi High Court
Appointed as Chief Justice of the Madhya Pradesh High Court.
1.
Indra Prasanna Mukerji
Judge, Calcutta High Court
Appointed as Chief Justice of the Meghalaya High Court.
1.
Nitin Madhukar Jamdar,
Judge, Bombay High Court
Appointed as Chief Justice of Kerala High Court.
1.
Tashi Rabstan
Acting Chief Justice, J&K and Ladakh High Court
Appointed as Chief Justice of the J&K and Ladakh High Court.
1.
Shriram Kalpathi Rajendran
Judge, Bombay High Court
Appointed as Chief Justice of the Madras High Court
1.
Shri Justice M.S. Ramachandra Rao
Chief Justice, Himachal Pradesh High Court
Transferred as the Chief Justice of the Jharkhand High Court
1.
Ms. R. Poornima, Judicial Officer
Appointed as an Additional Judges of the Madras High Court
1.
Shri M. Jothiraman, Judicial Officer
1.
Dr. Augustine Devadoss Maria Clete, Judicial Officer