Ministry of Communications
Department of Telecommunication (DoT) is observing Swachhata Hi Seva (SHS)- 2024 campaign
21 SEP 2024 6:27PM by PIB Delhi
Department of Telecommunication (DoT) is observing Swachhata Hi Seva (SHS)- 2024 campaign from 17.09.2024 to 02.10.2024 in its organisations/ PSUs across the country. The campaign celebrates the 10th Anniversary of Swachh Bharat Mission. The campaign encourages Jan Bhaagidari urging citizens to participate in the nation’s cleanliness efforts and also to recognise the important role of SafaiMitras (sanitation workers). SafaiMitra Suraksha Shivirs, to recognize the role of sanitation workers and also promote their welfare, are being held in organizations/ PSUs pan India. A SafaiMitra Suraksha Shivir was held today in DoT HQ at Sanchar Bhavan, New Delhi which was inaugurated by Shri S. Balachandra Iyer, DDG(C&A). Health check up of about 100 sanitation workers & their wards took place and they were also made aware of the importance of hygiene.

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
‘स्वच्छता ही सेवा- 2024’ मोहीमेत दूरसंचार विभाग सहभागी
21 SEP 2024 8:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 सप्‍टेंबर 2024
दूरसंचार विभाग देशभरातील आपल्या संस्था आणि सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रमात, 17.09.2024 ते 02.10.2024 या कालावधीत ‘स्वच्छता ही सेवा(एसएचएस)- 2024’ मोहीम राबवत आहे. स्वच्छ भारत अभियानाच्या दहाव्या वर्धापन दिनानिमित्त ही मोहीम राबवली जात आहे. ही मोहीम लोक सहभागाला प्रोत्साहन देते. त्याचबरोबर नागरिकांना देश स्वच्छ ठेवण्याच्या प्रयत्नांमध्ये सहभागी होण्याचे आणि सफाई मित्रांची (स्वच्छता कर्मचारी) महत्त्वाची भूमिका समजून घेण्याचे आवाहन करते. स्वच्छता कामगारांचे महत्त्व अधोरेखित करण्यासाठी आणि त्यांच्या कल्याणाचा प्रचार करण्यासाठी संपूर्ण भारतात विभागाच्या संस्था आणि सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रमात ‘सफाई मित्र सुरक्षा शिबिरे आयोजित केली जात आहेत.
नवी दिल्लीतील संचार भवनातील दूरसंचार विभागाच्या मुख्यालयात आज सफाई मित्र सुरक्षा शिबिर आयोजित करण्यात आले होते. या शिबिराचे उद्घाटन उपमहासंचालक एस. बालचंद्र अय्यर यांच्या हस्ते करण्यात आले. या शिबिरात सुमारे 100 स्वच्छता कर्मचारी आणि त्यांच्या प्रभागांची आरोग्य तपासणी करण्यात आली आणि त्यांनाही स्वच्छतेचे महत्त्व पटवून देण्यात आले.