எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
தேசிய உலோகவியல் நிபுணர் விருதுகள் – 2024-க்கான விண்ணப்பங்களை எஃகு அமைச்சகம் வரவேற்கிறது
20 SEP 2024 1:50PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் எஃகு அமைச்சகம், உலோகவியல் துறையில் செயல்பாடுகள், ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு, கழிவு மேலாண்மை மற்றும் எரிசக்தி பாதுகாப்பு ஆகியவற்றை உள்ளடக்கிய சிறந்த பங்களிப்புகளை அங்கீகரிப்பதற்காக, தேசிய உலோகவியல் நிபுணர் விருதுகள் (NMA) -2024 க்கான விண்ணப்பங்களை, தொழில்துறை, ஆராய்ச்சியாளர்கள் மற்றும் கல்வியாளர்களிடமிருந்து வரவேற்கிறது.
கீழ்க்கண்ட நான்கு பிரிவுகளில் விருதுகள் வழங்கப்படும்:-
வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருது
தேசிய உலோகவியலாளர் விருது
இளம் உலோகவியலாளர் விருது
சூழல்
உலோக அறிவியல்
இரும்பு மற்றும் எஃகு துறையில் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான விருது.
https://awards.steel.gov.in இணையதளம் மூலம் மட்டுமே விண்ணப்பம் பெறப்படும். NMA 2024க்கான விண்ணப்பங்களைப் பெறுவதற்கான காலஅவகாசம் அக்டோபர் 17, 2024 வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது.
NMA 2024-க்கான சாளரத்தை மீண்டும் திறப்பதற்கான அறிவிப்பின் நகலைக் காண இங்கே கிளிக் செய்யவும்.
தேசிய உலோகவியல் நிபுணர் விருதுகள் தொடர்பான தகுதிகள் மற்றும் பிற விதிமுறைகள் மற்றும் நிபந்தனைகள் தொடர்பான வழிகாட்டுதல்கள்https://awards.steel.gov.in
இந்தத் திட்டம், தொழில், ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு அல்லது கல்வியில் தங்கள் பணி மூலம் இந்தியாவில் உலோகவியல் துறையில் பங்களித்த இந்திய குடிமக்களுக்கு மட்டுமே. விண்ணப்பதாரர்களின் தகுதி 01/01/2024 முதல் பரிசீலிக்கப்படும்.

Ministry of Steel
Ministry of Steel invites applications for National Metallurgist Awards -2024
Deadline for receiving applications for NMA 2024 extended
NMA 2024 window reopened to receive applications till 17.10.2024
20 SEP 2024 1:50PM by PIB Delhi
The Ministry of Steel, Government of India confers National Metallurgist Awards to recognize outstanding contributions in the metallurgical field, covering Operations, Research & Development, Waste Management and Energy Conservation. Applications for National Metallurgist Awards (NMA)-2024 are invited from Individuals from Industry, Research & Academia.
The Awards will be given in the following four categories:-
1. Lifetime Achievement Award
2. National Metallurgist Award
3. Young Metallurgist Award
1. Environment
2. Metal Science
4. Award for R&D in Iron & Steel Sector.
The application will only be received online through the web portal https://awards.steel.gov.in. The deadline for receiving applications for NMA 2024 has been extended to October 17, 2024.
Click here to see copy of notification for reopening of window for NMA 2024.
Guidelines regarding eligibility criteria and other terms and conditions related to National Metallurgist Awards are available at https://awards.steel.gov.in
This scheme is only for Indian nationals, who have contributed to the field of metallurgy in India through their work in Industry, R&D or Academia. Eligibility of candidate will be considered from 01/01/2024.