நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
மத்திய நுகர்வோர் விவகாரங்கள் துறை சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0-ன் ஆயத்த கட்டத்தைத் தொடங்கியுள்ளது
20 SEP 2024 10:13AM by PIB Chennai
மத்திய நுகர்வோர் விவகாரங்கள் துறை, செப்டம்பர் 17 முதல் அக்டோபர் 1, 2024 வரை தூய்மையை மேம்படுத்துதல் மற்றும் பல்வேறு அளவுருக்களில் பின்னடைவைக் குறைப்பதில் கவனம் செலுத்தும் சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0-ன் ஆயத்த கட்டத்தைத் தொடங்கியுள்ளது.
சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0-ன் ஆயத்த கட்டத்தின் போது, பதிவு மேலாண்மை மூலம் பயன்படுத்தப்படாத கோப்புகளை அடையாளம் கண்டு அகற்றவும், மின்னணு பிரிவில் அதிகப்படியான கோப்புகளை அகற்றவும் / முடித்து வைக்கவும் துறை திட்டமிட்டுள்ளது. இதன் மூலம் டிஜிட்டல் கழிவுகள் பிரச்சனையை தீர்க்கிறது. துறையின் அனைத்து பிரிவுகள், தாழ்வாரங்கள் மற்றும் பதிவறைகளில் தூய்மை இயக்கம் மேற்கொள்ளப்படும்.
துறைக்குள் தூய்மையான, ஆரோக்கியமான பணிச்சூழலை உறுதி செய்வதற்காக, செயலர் (பட்டயக் கணக்காளர்) திருமதி நிதி கரே மற்றும் பிற மூத்த அதிகாரிகள் துறை அலுவலகங்களை ஆய்வு செய்தனர். ஆய்வின் போது, பல்வேறு அலுவலகங்களுக்குச் சென்று, ஊழியர்களுடன் பேச்சுவார்த்தை நடத்தி, நல்ல பணிச்சூழலை பராமரிக்கவும், அவ்வப்போது மதிப்பாய்வு செய்யவும், கோப்புகளை திறம்பட பதிவு செய்யவும் அதிகாரிகளுக்கு அறிவுறுத்தினார். துறையின் மின்னணு கழிவுகளை பிரித்து அகற்றுவதை அவர் வலியுறுத்துகிறார்.
இந்த முயற்சிகளைத் தொடர்வதற்கு நுகர்வோர் விவகாரங்கள் துறை உறுதிபூண்டுள்ளது. இந்த ஆண்டிலும் செயல்திறன் மற்றும் தூய்மையை மேம்படுத்துவதில் இன்னும் பெரிய முன்னேற்றங்களை அடைவதை அது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Department of Consumer Affairs, Government of India Launches Preparatory Phase of Special Campaign 4.0
20 SEP 2024 10:13AM by PIB Delhi
The Department of Consumer Affairs (DoCA), Government of India, has initiated the preparatory phase of Special Campaign 4.0, focused on promoting cleanliness and reducing backlog across various parameters from September 17 to October 1, 2024.
During the preparatory phase of Special Campaign 4.0, the Department has planned to identify and eliminate unused files through record management and remove/closer of excess files from the e-office, thereby addressing the issue of digital waste. Cleanliness drive will also be carried out in all sections, corridors and record room of the department.
In order to ensure cleanliness, healthy working environment for effective operational efficiency within the Department, Smt. Nidhi Khare, the Secretary (CA), along with other senior officer conducted an inspection of departmental offices. During her inspection, she visited various offices, engaging with staff members and advised the officials to maintain good working environment and periodic review and efficient record keeping of physical files. She empresses upon the segregation and proposer disposal of electronic waste of the department.
DoCA remains committed to continuing these initiatives and aims to achieve even greater strides in promoting efficiency and cleanliness in this year as well.