ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਜਨਮ ਦਿਨ 'ਤੇ ਲੱਖਾਂ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਨੇ ਤੋਹਫ਼ੇ ਦਿੱਤੇ
ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ: 2 ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਤੋਂ ਬੁਣਕਰਾਂ ਦੀਆਂ ਉਜਰਤਾਂ ਵਿੱਚ 25 ਫ਼ੀਸਦ ਅਤੇ ਜੁਲਾਹਿਆਂ ਲਈ 7 ​​ਫ਼ੀਸਦ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ
ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੀ 'ਸਿਲਾਈ ਸਮ੍ਰਿਧੀ ਯੋਜਨਾ' ਲਾਂਚ, ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸ਼ੁਰੂ
ਦਿੱਲੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ 'ਤੇ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਯਾਦਗਾਰੀ ਚਰਖੇ ਦੀ ਤਰਜ਼ 'ਤੇ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਨੇ ਪੋਰਬੰਦਰ ਦੇ ਅਸਮਾਵਤੀ ਰਿਵਰਫਰੰਟ 'ਤੇ ਯਾਦਗਾਰੀ ਚਰਖੇ ਤੋਂ ਪਰਦਾ ਹਟਾਇਆ
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 3,911 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ 101 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਭਧਨ ਸਬਸਿਡੀ ਵੰਡੀ ਗਈ; 43,021 ਨਵੇਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮਿਲਿਆ
ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਪੀਐੱਮਈਜੀਪੀ ਦੀਆਂ 1100 ਨਵੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
17 SEP 2024 10:09PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਜਨਮ ਦਿਨ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ 3.0 ਦੇ 100 ਦਿਨ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ, ਚੇਅਰਮੈਨ, ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ, ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਮੱਧਮ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪੂਜਨੀਕ ਬਾਪੂ ਜੀ ਦੇ ਜਨਮ ਸਥਾਨ ਪੋਰਬੰਦਰ ਦੇ ਅਸਮਾਵਤੀ ਰਿਵਰਫਰੰਟ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਲੱਖਾਂ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਤੋਹਫਾ ਦਿੱਤਾ। ਬੁਣਕਰਾਂ ਦੀ ਉਜਰਤ ਵਿੱਚ 25 ਫੀਸਦੀ ਅਤੇ ਜੁਲਾਹਿਆਂ ਦੀ ਉਜਰਤ ਵਿੱਚ 7 ​​ਫੀਸਦ ਵਾਧੇ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਵਧੀ ਹੋਈ ਤਨਖਾਹ ਰਾਸ਼ਟਰਪਿਤਾ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੇ ਜਨਮ ਦਿਨ 'ਤੇ 2 ਅਕਤੂਬਰ 2024 ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਅਸਮਾਵਤੀ ਰਿਵਰਫਰੰਟ 'ਤੇ ਸਥਾਪਿਤ 26 ਫੁੱਟ ਲੰਬਾ ਅਤੇ 13 ਫੁੱਟ ਚੌੜਾ ਸਟੇਨਲੈਸ ਸਟੀਲ 'ਯਾਦਗਾਰੀ ਚਰਖਾ' ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਉਤਪਤੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਪੀਐੱਮਈਜੀਪੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ 3911 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ 101 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਭਧਨ ਸਬਸਿਡੀ ਵੰਡੀ ਅਤੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ 1100 ਨਵੇਂ ਪੀਐੱਮਈਜੀਪੀ ਯੂਨਿਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੌਰਾਨ ਬੁਣਕਰਾਂ ਅਤੇ ਜੁਲਾਹਿਆਂ ਦੀਆਂ ਉਜਰਤਾਂ ਵਿੱਚ ਦੂਜੀ ਵਾਰ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। 2 ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਤੋਂ, ਬੁਣਕਰਾਂ ਨੂੰ 10 ਰੁਪਏ ਦੀ ਬਜਾਏ 12.50 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਅਟੇਰਨ ਦੀ ਉਜਰਤ ਮਿਲੇਗੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, 1 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਨੂੰ, ਇਸ ਨੂੰ 7.50 ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 10 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਅਟੇਰਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ‘ਖਾਦੀ ਕ੍ਰਾਂਤੀ’ ਨੇ ਬੁਣਕਰਾਂ ਅਤੇ ਜੁਲਾਹਿਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਂਦੀ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 'ਚ ਖਾਦੀ ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ 1.55 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ। ਖਾਦੀ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਦੇਣ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਉਜਰਤਾਂ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 3,000 ਰਜਿਸਟਰਡ ਖਾਦੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਰਾਹੀਂ 4.98 ਲੱਖ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 80 ਫੀਸਦੀ ਔਰਤਾਂ ਹਨ। ਵਧੀ ਹੋਈ ਤਨਖਾਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਆਰਥਿਕ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਦੇਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੁਣ ਤੱਕ ਉਜਰਤਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 213 ਫੀਸਦੀ ਦਾ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ ਕਿ ਪੇਂਡੂ ਭਾਰਤ ਖਾਦੀ ਰਾਹੀਂ ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਸ਼ਕਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ ਅਸਮਾਵਤੀ ਰਿਵਰਫਰੰਟ ਵਿਖੇ ਦਿੱਲੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ 'ਤੇ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਯਾਦਗਾਰੀ ਚਰਖੇ ਦੀ ਤਰਜ਼ 'ਤੇ ਸਟੇਨਲੈਸ ਸਟੀਲ ਦੇ ਬਣੇ ਇੱਕ ਯਾਦਗਾਰੀ ਚਰਖੇ ਤੋਂ ਪਰਦਾ ਹਟਾਇਆ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 12 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ, ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰਿੰਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਸੰਸਦੀ ਖੇਤਰ ਵਾਰਾਣਸੀ ਦੇ ਲਾਲ ਬਹਾਦੁਰ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ 'ਤੇ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਚਰਖੇ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਯਾਦਗਾਰੀ ਚਰਖਾ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਪਿੱਛੇ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਨਵੀਂ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪਿਤਾ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਖਾਦੀ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਰਾਸਤ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 'ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨਵੀਂ ਖਾਦੀ' ਨੇ 'ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਭਾਰਤ ਮੁਹਿੰਮ' ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿਸ਼ਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਪੂਜਨੀਕ ਬਾਪੂ ਦੇ ਜਨਮ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਇਹ ਚਰਖਾ ਰਾਸ਼ਟਰਪਿਤਾ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਦੀ ਨਵੀਂ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ, ਪੀਐੱਮਈਜੀਪੀ ਅਧੀਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 3911 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ 101 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਭਧਨ (ਸਬਸਿਡੀ) ਵੀ ਵੰਡੀ ਗਈ। ਇਸ ਰਾਹੀਂ 43,021 ਨਵੀਆਂ ਨੌਕਰੀਆਂ ਪੈਦਾ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਵੱਲੋਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ 1100 ਨਵੀਆਂ ਪੀਐੱਮਈਜੀਪੀ ਯੂਨਿਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ, ਪੀਐੱਮਈਜੀਪੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁਟੀਰ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਸ਼ਕਤੀ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਰਾਹੀਂ ਪਿਛਲੇ 10 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 9.58 ਲੱਖ ਨਵੇਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਰਾਹੀਂ 83.48 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਨੇ ਲਗਭਗ 24 ਹਜ਼ਾਰ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮਾਰਜਿਨ ਮਨੀ ਵੰਡੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਉਦਯੋਗਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ 10.17 ਲੱਖ ਨਵੀਆਂ ਨੌਕਰੀਆਂ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਰਾਜ ਦਫ਼ਤਰ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਖਾਦੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦੇ, ਖਾਦੀ ਵਰਕਰ, ਕਾਰੀਗਰ ਅਤੇ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਮੁਲਾਜ਼ਮ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
On the birthday of Prime Minister Shri Narendra Modi, KVIC gifts to lakhs of Khadi artisans.
Announcement of KVIC Chairman Shri Manoj Kumar, from October 2, 2024, the wages of spinners will increase by 25 percent and weavers by 7 percent.
KVIC's 'SailaiSamridhiYojana' launched, registration started.
On the lines of the memorial charkha installed at Delhi Airport, KVIC unveiled a memorial charkha at Asmavati Riverfront in Porbandar.
Margin money subsidy of Rs 101 crore distributed to the accounts of 3,911 beneficiaries across the country; 43,021 new people got employment.
KVIC Chairman inaugurated 1100 new units of PMEGP through video conferencing.
17 SEP 2024 10:09PM by PIB Delhi
On the occasion of Prime Minister Shri Narendra Modi's birthday and completion of 100 days of Modi Government 3.0, Shri Manoj Kumar, Chairman,Khadi and Village Industries Commission, Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises, Government of India, gave a big gift to lakhs of Khadi artisans in a programme organized at Asmavati Riverfront in Porbandar, the birthplace of PoojyaBapuji. An increase of 25 percent in the wages of spinners and 7 percent in the wages of weavers has been announced. The increased wages will be effective from 2nd October 2024 on birthday of Father of the Nation Mahatma Gandhi. On this occasion, a 26 feet long and 13 feet wide stainless steel 'Memorial Charkha' installed on the Asmavati Riverfront was also unveiled. During the programme, Chairman, KVIC distributed Margin Money subsidy of Rs. 101 crore into the accounts of 3911 beneficiaries under Prime Minister’s Employment Generation Programme (PMEGP) and also inaugurated 1100 new PMEGP units through video conferencing.
Addressing the programme, Shri Manoj Kumar said that the wages of spinners and weavers has been increased for the second time during his tenure. From October 2nd, 2024, spinners will get wages of Rs 12.50 per hank instead of Rs. 10. Earlier, on April 1st, 2023, it was increased from Rs 7.50 to Rs 10 per hank. He further stated that the 'KhadiKranti' under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has brought about a big change in the lives of spinners and weavers. The Khadi turnover has surpassed Rs1.55 lakh crore in the last financial year. In line with the Prime Minister's vision to extend benefits to Khadi family artisans, the Commission has decided to increase their wages. He mentioned that there are approximately 3,000 registered Khadi institutions across the country, through which 4.98 lakh Khadi artisans are employed, out of these about 80 percent are women. The increased wages will give them new economic strength. He further said that till now the wages has been increased by around 213 percent under the Modi government, which is a symbol of the fact that rural India is getting economically empowered through Khadi.
During the event, Chairman KVIC unveiled a commemorative charkha made of stainless steel at Asmavati Riverfront on the lines of the monumental charkha installed at Delhi International Airport. Earlier on 12 September, a similar charkha was unveiled at LalBahadurShastri International Airport in Varanasi, the parliamentary constituency of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi. In his presidential address, Chairman KVIC Shri Manoj Kumar said that the objective of KVIC behind installing the memorial Charkha is to connect the new generation with the thoughts of Father of the Nation Mahatma Gandhi as well as to make people aware about Khadi, the national heritage of India. He further stated that the 'New Khadi of New India' has given a new direction to the ' Aatmnirbhar Bharat and Vikasit Bharat Campaign'. This charkha, installed at the birthplace of PujyaBapu, will serve as a reminder to the new generation of the legacy of the Father of the Nation.
During the programme, Margin Money (subsidy) worth Rs 101 crore was also distributed into the accounts of 3911 beneficiaries across the country under PMEGP. Through this, 43,021 new jobs have been created. Along with this, 1100 new PMEGP units established across the country were also inaugurated by the Chairman, Khadi and Village Industries Commission. Addressing the beneficiaries, Chairman KVIC Shri Manoj Kumar said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of the Ministry of MSME, PMEGP has emerged as a new energy and power for the cottage industry of the country. Through this, 83.48 lakh people have got employment through 9.58 lakh new projects in the last 10 years. During this period, KVIC has distributed Margin Money worth about Rs. 24 thousand crore. He further said that 10.17 lakhnew jobs have been created in the last financial year through Khadi and Village Industries.
Representatives of Khadi institutions associated with the KVIC State Office in Gujarat, along with Khadiworkers, artisans, and KVIC officers and employees, were present at the programme.