કાપડ મંત્રાલય
કાપડ મંત્રાલયે સ્વચ્છતા હી સેવા 2024 અભિયાન શરૂ કર્યું
શ્રી ગિરિરાજ સિંહે બિહારના સિમરિયામાં સ્વચ્છતા માટે શ્રમદાનમાં ભાગ લીધો
19 SEP 2024 11:10AM by PIB Ahmedabad
ગઈકાલથી ‘સ્વચ્છતા હી સેવા ઝુંબેશ 2024’ની શરૂઆત સાથે, કાપડ મંત્રાલયે મંત્રાલય હેઠળની વિવિધ કચેરીઓમાં ઉજવણીની શરૂઆત કરી.
બિહારના સિમરિયા ખાતે એક વિશેષ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું જ્યાં કેન્દ્રીય કાપડ મંત્રી શ્રી ગિરિરાજ સિંહે સ્વચ્છતા માટે શ્રમદાનમાં ભાગ લીધો હતો અને 'એક પેડ મા કે નામ' અભિયાન હેઠળ વૃક્ષારોપણ કર્યું હતું.
સ્વચ્છતા હી સેવા ઝુંબેશ 2024ના પ્રથમ દિવસે ટેક્સટાઇલ સેક્રેટરી સુશ્રી રચના શાહે ટેક્સટાઇલ મંત્રાલય, ઉદ્યોગ ભવન, નવી દિલ્હી ખાતે અધિકારીઓને સ્વચ્છતાને તેમના દૈનિક જીવનના અભિન્ન અંગ તરીકે સ્વીકારવા માટે સ્વચ્છતા પ્રતિજ્ઞા લેવડાવી હતી.
મંત્રાલયના કાર્યક્ષેત્ર હેઠળની અન્ય સંસ્થાઓએ પણ અભિયાનના પ્રથમ દિવસે સ્વચ્છતા સંકલ્પ લીધા. મંત્રાલય અને અન્ય સંસ્થાઓમાં ઓફિસ બિલ્ડિંગમાં અગ્રણી સ્થાનો પર સ્ટેન્ડી સ્થાપિત કરવામાં આવ્યા છે.
મંત્રાલય અને મંત્રાલય હેઠળની તમામ સંસ્થાઓની વેબસાઈટના ડેશબોર્ડ પર સ્વચ્છતા હી સેવાનું બેનર અપલોડ કરવામાં આવ્યું છે. મહત્તમ પહોંચ અને સંલગ્નતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે, અભિયાનની પ્રવૃત્તિઓને સમગ્ર સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ પર શેર કરવામાં આવી રહી છે જે સ્વચ્છતાના સંદેશને વિસ્તૃત કરે છે.
સ્વચ્છતા હી સેવા ઝુંબેશ 2024, રોજિંદા જીવનમાં સ્વચ્છતા અને સ્વચ્છતા પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતાને વધુ મજબૂત કરવાના ઉદ્દેશ્યથી રાષ્ટ્રવ્યાપી પહેલ, મંત્રાલયના કાર્યક્ષેત્ર હેઠળની તમામ સંસ્થાઓમાં ઉજવવામાં આવી રહી છે.

Ministry of Textiles
Ministry of Textiles begins Swachhta Hi Seva 2024 Campaign
Shri Giriraj Singh participates in Shramdaan for cleanliness in Simaria, Bihar
19 SEP 2024 11:10AM by PIB Delhi
With the commencement of the ‘Swachhta Hi Sewa Campaign 2024’ from yesterday, the Ministry of Textiles began the celebrations across the different offices under the Ministry.
A special program was organized at Simaria, Bihar where Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh participated in Shramdaan for cleanliness and planted under 'Ek Ped Maa Ke Naam' Campaign.
On the first day of the Swachhta Hi Sewa Campaign 2024, Textiles Secretary, Ms. Rachna Shah administered the Swachhta pledge to officials at the Ministry of Textiles, Udyog Bhawan, New Delhi to embrace cleanliness as an integral part of their daily lives.
Other organisations under the Ministy’s purview have also administered the Swachhta pledge on the first day of the campaign. Standees have been installed at prominent places in the office building in the Ministry and other organisations.
Banner of Swachhta Hi Sewa has been uploaded on the dashboard of the websites of the Ministry and all organisations under the Ministry. To ensure maximum reach and engagement, activities of the campaign are being shared across social media platforms amplifying the message of cleanliness
Swachhta Hi Sewa Campaign 2024, a nationwide initiative aimed at reinforcing the commitment to cleaniness and hygiene in everyday life is being celebrated across all organisations under the Ministry’s purview.