ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
राष्ट्रीय ग्राहक विवाद निवारण आयोगातील दोन पदे भरण्यासाठी ग्राहक व्यवहार विभागाने मागवले अर्ज
अर्ज केवळ ऑनलाईन माध्यमातून भरता येतील, अर्ज पाठवण्यासाठी 16 ऑक्टोबर, 2024 ही अंतिम तारीख
13 SEP 2024 12:37PM by PIB Mumbai
ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण मंत्रालयाच्या अंतर्गत ग्राहक व्यवहार विभागाने राष्ट्रीय ग्राहक विवाद निवारण आयोगामध्ये सदस्यांच्या दोन अपेक्षित रिक्त जागा भरण्यासाठी अर्ज मागवले आहेत. राष्ट्रीय ग्राहक विवाद निवारण आयोग ही ग्राहक संरक्षण कायदा 2019 अंतर्गत स्थापन केलेली अर्ध-न्यायिक संस्था आहे. या आयोगाचे मुख्यालय नवी दिल्लीत आहे. ग्राहक व्यवहार विभागाने केवळ ऑनलाईन माध्यमातून अर्ज मागवले आहेत. उमेदवाराच्या नियुक्तीची शैक्षणिक पात्रता, अर्हता, वेतन आणि इतर अटी व शर्ती न्यायाधिकरण सुधारणा कायदा आणि न्यायाधिकरण (सेवा शर्ती) नियम, 2021 च्या तरतुदींद्वारे नियंत्रित केल्या जातील.
या पदावर नियुक्तीसाठी नावांची शिफारस करण्यासाठी न्यायाधिकरण सुधारणा कायदा 2021 अंतर्गत स्थापन केलेली शोध अधिक निवड समिती उमेदवारांच्या पात्रता आणि अनुभवाला योग्य महत्त्व देऊन वैयक्तिक संवाद आयोजित करण्यासाठी, या पदांसाठीच्या अर्जांच्या योग्यतेच्या संदर्भात अर्जांची छाननी करेल. पात्रता, अनुभव आणि वैयक्तिक संवादाच्या आधारे समितीने केलेल्या उमेदवारांच्या एकंदर मूल्यमापनाच्या आधारे अंतिम निवड केली जाईल. न्यायाधिकरण सुधारणा कायदा, 2021, न्यायाधिकरण (सेवेच्या अटी) नियम, 2021 आणि ग्राहक संरक्षण (ग्राहक विवाद निवारण आयोग) नियम देखील तयार संदर्भासाठी मंत्रालयाच्या वेबसाइट www.consumeraffairs.nic.in वर प्रदर्शित केले आहेत.
17-09-2024 पासून jagograhakjago.gov.in/ncdrc या यूआरएलच्या माध्यमातून पात्र आणि इच्छुक उमेदवारांकडून अर्ज मागवले आहेत. हे अर्ज स्वीकारण्यासाठी 16-10-2024 ही अंतिम तारीख आहे. जिथे लागू असेल तिथे, ऑनलाइन सादर केलेल्या अर्जाची प्रत विहित दस्तऐवजांसह योग्य माध्यमाद्वारे अवर सचिव (CPU), ग्राहक व्यवहार विभाग, कक्ष क्रमांक 466-A, कृषी भवन, नवी दिल्ली येथे 16 ऑक्टोबर 2024 पर्यंत सादर करता येऊ शकते.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Department of Consumer Affairs invites applications for filling up of two vacancies in National Consumer Disputes Redressal Commission
Applications only in online mode, last date for submission is 16th October, 2024
13 SEP 2024 12:37PM by PIB Delhi
The Department of Consumer Affairs under Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution has invited applications to fill up two anticipated vacancies for the post of Members in the National Consumer Disputes Redressal Commission, which is a quasi-judicial body established under the Consumer Protection Act, 2019. The Commission is headquartered in New Delhi.
The Department of Consumer Affairs has invited application only through Online Mode.
The qualifications, eligibility, salary and other terms and conditions of the appointment of a candidate will be governed by the provisions of the Tribunal Reforms Act and the Tribunal (Conditions of Service) Rules, 2021.
The Search-Cum-Selection Committee constituted under the Tribunal Reforms Act 2021 for recommending names for appointment to the said post shall scrutinize the applications with respect to the suitability of application for the posts by giving due weightage to qualification and experience of candidates and shortlist candidates for conducting personal interaction. The final selection will be done on the basis of overall evaluation of candidates done by the Committee based on the qualification, experience and personal interaction.
The Tribunals Reforms Act, 2021, the Tribunals (conditions of service) Rules, 2021 and the Consumer Protection (Consumer Disputes Redressal Commissions) Rules are also placed on the Ministry’s website “www.consumeraffairs.nic.in” for ready reference.
Applications of eligible and willing candidates are requested online through URL: jagograhakjago.gov.in/ncdrc from 17.09.2024 onwards. The last date of receipt of applications is 16.10.2024. Wherever applicable, a copy of the application submitted online may be submitted through proper channel along-with prescribed documents to Under Secretary (CPU), Department of Consumer Affairs, Room No. 466-A, Krishi Bhavan, New Delhi by 16th October, 2024.