நிலக்கரி அமைச்சகம்
"உற்பத்தியில் ஈடுபட்டுள்ள மற்றும் உற்பத்தி செய்ய உள்ள" தன்வசமுள்ள / வணிக நிலக்கரி சுரங்கங்களை மதிப்பாய்வு செய்த நிலக்கரி அமைச்சகம்
12 SEP 2024 4:14PM by PIB Chennai
நிலக்கரி அமைச்சகம் 64 "உற்பத்தி செய்யும் மற்றும் உற்பத்தி செய்ய எதிர்பார்க்கப்படும்" நிலக்கரி சுரங்கங்களின் நிலையை மறுஆய்வு செய்ய இன்று (12 செப்டம்பர் 2024) புதுதில்லியில் ஒரு முக்கியமான கூட்டத்தை நடத்தியது. இந்தக் கூட்டத்திற்கு நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளரும் நியமன அதிகாரியுமான திருமதி ரூபிந்தர் பிரார் தலைமை தாங்கினார்.
இந்த நீடித்த மதிப்பாய்வு, இந்தியாவின் தற்சார்பு இந்தியா பார்வையுடன் ஒத்துப்போகிறது, இது ஒரு நெகிழக்கூடிய, தன்னிறைவு பெற்ற இந்தியாவை, அதன் சொந்த எரிசக்தி தேவைகளை பூர்த்தி செய்வது மட்டுமல்லாமல், உலகளாவிய பொருளாதார சக்தி மையமாக உருவெடுக்க முற்படுகிறது. கூட்டத்தின் போது, நிலக்கரி உற்பத்தியை அதிகரிப்பதற்கான அனைத்து ஒதுக்கீடுதாரர்களின் முயற்சிகளையும் அவர் பாராட்டினார். மேலும் 2024-25 நிதியாண்டின் உறுதியளிக்கப்பட்ட நிலக்கரி உற்பத்தி இலக்குகளை அடைய, தங்கள் முயற்சிகளை இரட்டிப்பாக்குமாறு கேட்டுக்கொண்டார்.
ஆகஸ்ட் 31, 2024 நிலவரப்படி, 55 தன்வசமுள்ள/வணிக நிலக்கரி சுரங்கங்கள் உற்பத்தியில் உள்ளன. இவற்றில் 33 சுரங்கங்கள் மின்சாரத் துறைக்கும், 12 சுரங்கங்கள் ஒழுங்குபடுத்தப்படாத துறைக்கும், 10 சுரங்கங்கள் நிலக்கரி விற்பனைக்கும் ஒதுக்கப்பட்டுள்ளன. ஒன்பது சுரங்கங்கள் 2025 நிதியாண்டில் நிலக்கரி உற்பத்தியைத் தொடங்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
அமைச்சகத்தின் முயற்சிகள், ஈர்க்கக்கூடிய முடிவுகளை அளித்துள்ளன, நிலக்கரி உற்பத்தி, சிறைபிடிக்கப்பட்ட மற்றும் வணிக சுரங்கங்களிலிருந்து அனுப்புதல் ஆகிய இரண்டிலும் குறிப்பிடத்தக்க ஆண்டு (Y-o-Y) வளர்ச்சியுடன்.
ஏப்ரல் 01 முதல் ஆகஸ்ட் 31, 2023 வரை 50.11 மில்லியன் டன்களில் (MT) இருந்த நிலக்கரி உற்பத்தி 32% அதிகரித்து, 2025 நிதியாண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 65.99 MT ஆக உயர்ந்துள்ளது.
இதேபோல், இந்த சுரங்கங்களிலிருந்து நிலக்கரி அனுப்புதலும் 32% குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சியைக் காட்டியது, ஏப்ரல் 01 முதல் ஆகஸ்ட் 31, 2023 வரை 55.70 மெட்ரிக் டன்னிலிருந்து 2025 நிதியாண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 73.58 மெட்ரிக் டன்னாக அதிகரித்துள்ளது.
உற்பத்தி மற்றும் அனுப்புதல் ஆகிய இரண்டிலும் இந்த கணிசமான அதிகரிப்பு, அமைச்சகத்தின் முன்முயற்சிகளின் செயல்திறன் மற்றும் இந்தியாவின் உள்நாட்டு நிலக்கரி விநியோகத்தை மேம்படுத்துவதற்கான அதன் உறுதிப்பாட்டை நிரூபிப்பதுடன், எரிசக்தி தன்னிறைவு மற்றும் பொருளாதார வளர்ச்சி என்ற பரந்த தேசிய இலக்குகளுடன் ஒத்துப்போகிறது, மேலும் பாதுகாப்பான மற்றும் வளமான எதிர்காலத்திற்கு இந்தியாவை நிலைநிறுத்துகிறது.

Ministry of Coal
Coal Ministry Reviews “Producing and Expected to Produce” Captive/ Commercial Coal Mines
Significant Growth in Coal Production and Dispatch from Captive and Commercial Mines for The Period 1st April 2024 to 31st August 2024, Compared to The Same Period Last Year
09 Captive/Commercial Mines Expected to Start Production in FY 2025
12 SEP 2024 4:14PM by PIB Delhi
Coal Ministry today conducted a crucial meeting to review the status of 64 “producing and expected to produce” captive and commercial coal mines on 12th September 2024 in New Delhi. The meeting was chaired by Additional Secretary and Nominated Authority, Ministry of Coal, Smt. Rupinder Brar. This strategic review aligns with India's Atmanirbhar Bharat vision, which seeks to sculpt a resilient, self-sufficient India capable of not only meeting its own energy demands but also emerging as a global economic power house. During the meeting, she appreciated the efforts of all the allottees for their increased coal production and urged them to redouble their efforts to meet the committed coal production targets of FY 2024-25.
As of August 31, 2024, 55 captive/commercial coal mines are in production. Of these, 33 mines are allocated to the power sector, 12 to the non-regulated sector, and 10 mines are allocated for the sale of coal. Nine mines are expected to commence coal production in FY 2025.
The Ministry's efforts have yielded impressive results, with remarkable year-over-year (Y-o-Y) growth in both coal production and dispatch from captive and commercial mines.
Coal production increased by 32%, rising from 50.11 million tonnes (MT) during April 01st to August 31st, 2023, to 65.99 MT during the same period in FY 2025.
Similarly, coal dispatch from these mines also showed significant growth of 32%, increasing from 55.70 MT during April 01st to August 31st, 2023, to 73.58 MT during the corresponding period in FY 2025.
These substantial increases in both production and dispatch demonstrate the effectiveness of the Ministry's initiatives and its commitment to enhancing India's domestic coal supply and aligns with the broader national goals of energy sufficiency and economic growth, positioning India for a more secure and prosperous future.