Ministry of New and Renewable Energy
Ministry of New and Renewable Energy (MNRE) Announces 4th Global Renewable Energy Investment Meet & Expo (RE-INVEST 2024)
11 SEP 2024 7:07PM by PIB Delhi
Today, at a press conference in New Delhi, Union Minister for New and Renewable Energy, Shri Pralhad Joshi, announced that the Ministry of New and Renewable Energy (MNRE) will be hosting the 4th Global Renewable Energy Investors Meet & Expo (RE-INVEST 2024) from September 16 to 18, 2024. This high-profile event will be held for the first time outside Delhi at the Mahatma Mandir in Gandhinagar, Gujarat. This significant event underscores the Government of India’s high priority for accelerating the clean energy sector and advancing our climate goals. India requires an investment of Rs. 30 Lac Crores to achieve its target of 500 GW of non-fossil fuel installed capacity by 2030, Minister informed.
Shri Pralhad Joshi said, “India recognizes the importance of building a green sustainable future for the next generation, and at the core of this lies Prime Minister’s vision of Panchamrit and installing 500 GW of non-fossil power by 2030.” This is not a dream but a collective goal that Hon'ble Prime Minister Shri Narendra Modi has set, he said while addressing a curtain raiser press conference at his residence here today.
It is pertinent to note that India requires an investment of Rs. 30 Lakh Crores to achieve its target of 500 GW of Renewable Energy by 2030.
“I have just come back from Gujarat to oversee the preparations alongwith the senior officials of Gujarat. Preparations are underway and there were detailed discussions on every aspect of the mega event. Through you, I would like to highlight that the Ministry of New and Renewable Energy, Government of India is holding the fourth edition of Global Renewable Energy Investors' Meet and Expo (RE-INVEST) 2024 from 16th to 18th September 2024 at Mahatma Mandir, Gandhinagar,” the Minister added.
Union Minister for New and Renewable Energy, Shri Pralhad Joshi, earlier conducted a comprehensive review of the preparations for RE-INVEST 2024 in Gandhinagar on 9th September 2024. Expressing his satisfaction with the progress, Shri Joshi commended the meticulous planning and readiness of the event. This review underscores the high level of commitment and priority the Government of India places on ensuring the success of this pivotal conference. The meticulous preparations reflect the Government's dedication to driving significant advancements in the clean energy sector and reinforcing India's position as a global leader in renewable energy.
Event Overview:
RE-INVEST 2024 will be inaugurated by the Hon'ble Prime Minister of India, Shri Narendra Modi, on September 16th, with the valedictory session to be presided over by the Hon’ble Vice President, Shri Jagdeep Dhankhar, on the final day. The three-day conference is anticipated to draw over 10,000 delegates, including influential figures from government, industry, and financial sectors.
Focus and Objectives:
The central theme of RE-INVEST 2024 will be the Mission 500 GW, which underscores India's strategic goal to expand its renewable energy capacity significantly by 2030. As the 4th largest country globally in installed renewable energy capacity, India aims to further consolidate its leadership in the global energy transition.
Key international partners for this year’s event include Australia, Denmark, Germany, and Norway. Additionally, Indian states such as Andhra Pradesh, Gujarat, Madhya Pradesh, Telangana, Rajasthan, Karnataka, and Uttar Pradesh will actively participate. High-level delegations from the US, UK, Belgium, the European Union, Oman, UAE, Singapore, and Hong Kong will also be in attendance, with some delegations led by ministers from Germany and Denmark.
Conference and Exhibition:
The conference will feature an extensive agenda across 44 sessions, including a Chief Ministerial Plenary, a CEO Roundtable, and discussions focused on renewable energy innovations and opportunities specific to various countries and states. Noteworthy sessions will address the role of women in accelerating energy transitions and provide a platform for start-ups, including pitches by the ten winners of the Solar X Challenge.
In parallel, an exhibition will showcase contributions from public and private sectors, state governments, and start-ups. Networking opportunities will be abundant, facilitated by a dedicated B2B digital platform for business-to-business (B2B), business-to-government (B2G), and government-to-government (G2G) interactions. The Confederation of Indian Industry (CII) is the industry partner for this year's event, supporting a successful collaboration among stakeholders.
India’s Renewable Energy Progress:
India’s renewable energy sector has experienced remarkable growth, supported by initiatives such as the Production-Linked Incentive (PLI) Scheme, 100% Foreign Direct Investment (FDI) under the automatic route, and the Green Energy Corridor project. Programs like PM KUSUM and PM Surya Ghar Muft Bijli Yojana further bolster this progress. As India works towards its 2030 goal of 500 GW of non-fossil power capacity, RE-INVEST 2024 will be instrumental in attracting global investments, advancing green hydrogen projects, and exploring offshore wind energy potential.
There is a need to make the energy transition a mass movement, with ordinary citizens becoming ambassadors for securing the future of the next generation. Only collective efforts can ensure a sustainable and secure energy future for all.
To accelerate the expansion of renewable energy in India and worldwide to further create business opportunities and to create new avenues for meeting the increasing demand for capital, support technology transfer and enhance the development of innovative technical solutions, India and Germany have agreed to jointly launch India-Germany Platform for Investments in Renewable Energy Worldwide.
Historical Context:
RE-INVEST has a notable history, with its inaugural edition held in February 2015 in New Delhi, followed by subsequent editions in October 2018 in Delhi NCR, and a virtual edition in November 2020. Each edition has been inaugurated by the Hon'ble Prime Minister, underscoring the critical importance of renewable energy in India’s national agenda.
India, despite having one of the lowest per capita emissions globally, is making significant strides in climate mitigation through its robust and proactive renewable energy initiatives. The country’s commitment to reducing greenhouse gas emissions is evident in its ambitious deployment of renewable energy technologies. RE-INVEST 2024 serves as a pivotal platform to drive substantial investments in this sector, fostering effective climate mitigation strategies. By showcasing India's achievements and future goals in renewable energy, RE-INVEST 2024 provides an invaluable opportunity for global stakeholders to engage, collaborate, and contribute to India’s transition towards a more sustainable and low-carbon future. Through this collective effort, India aims to not only meet its climate targets but also to set a benchmark for global environmental stewardship.
For further details and updates on RE-INVEST 2024, please visit the official event website.
https://re-invest.in/

ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಎನ್ಆರ್ ಇ ) 4ನೇ ಜಾಗತಿಕ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಹೂಡಿಕೆ ಸಭೆ ಮತ್ತು ಎಕ್ಸ್ ಪೋ (ರೀ-ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ 2024) ಅನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದೆ
11 SEP 2024 7:07PM by PIB Bengaluru
ಇಂದು, ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಪತ್ರಿಕಾಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ, ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಎನ್ಆರ್ ಇ) 2024 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 16 ರಿಂದ 18 ರವರೆಗೆ 4 ನೇ ಜಾಗತಿಕ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಸಭೆ ಮತ್ತು ಎಕ್ಸ್ ಪೋ (ಮರು-ಹೂಡಿಕೆ 2024) ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿದರು. ಈ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ದೆಹಲಿಯ ಹೊರಗೆ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಗುಜರಾತ್ ನ ಗಾಂಧಿನಗರದ ಮಹಾತ್ಮಾ ಮಂದಿರದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಈ ಮಹತ್ವದ ಘಟನೆಯು ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ವಲಯವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಹವಾಮಾನ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದ್ಯತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ. 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 500 ಗಿಗಾವ್ಯಾಟ್ ಪಳೆಯುಳಿಕೆಯೇತರ ಇಂಧನ ಸ್ಥಾಪಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಭಾರತಕ್ಕೆ 30 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಹೂಡಿಕೆಯ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
"ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಹಸಿರು ಸುಸ್ಥಿರ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಭಾರತ ಗುರುತಿಸಿದೆ, ಮತ್ತು 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 500 ಗಿಗಾವ್ಯಾಟ್ ಪಳೆಯುಳಿಕೆಯೇತರ ವಿದ್ಯುತ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಪಂಚಾಮೃತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ಇದರ ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುವಾಗಿದೆ," ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಜೋಶಿ ಹೇಳಿದರು. ಇದು ಕನಸಲ್ಲ, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಸಾಮೂಹಿಕ ಗುರಿ ಎಂದು ಅವರು ಇಂದು ತಮ್ಮ ನಿವಾಸದಲ್ಲಿ ಪತ್ರಿಕಾಗೋಷ್ಠಿಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡುತ್ತಾ ಹೇಳಿದರು.
2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 500 ಗಿಗಾವ್ಯಾಟ್ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಭಾರತಕ್ಕೆ 30 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಹೂಡಿಕೆಯ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸುವುದು ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ.
"ನಾನು ಗುಜರಾತ್ ನ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಗಾಗಿ ಗುಜರಾತ್ ನಿಂದ ಮರಳಿದ್ದೇನೆ. ಸಿದ್ಧತೆಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಂಶದ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರವಾದ ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆದಿವೆ. ನಿಮ್ಮ ಮೂಲಕ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯವು ಜಾಗತಿಕ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಸಭೆ ಮತ್ತು ಎಕ್ಸ್ ಪೋ (ಮರು-ಹೂಡಿಕೆ) 2024 ರ ನಾಲ್ಕನೇ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು 2024 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 16 ರಿಂದ 18 ರವರೆಗೆ ಗಾಂಧಿನಗರದ ಮಹಾತ್ಮಾ ಮಂದಿರದಲ್ಲಿ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ನಾನು ಬಿಂಬಿಸು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು 2024 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 9 ರಂದು ಗಾಂಧಿನಗರದಲ್ಲಿ ಮರು-ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ 2024 ರ ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಗ್ರ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿದರು. ಪ್ರಗತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ, ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ನಿಖರವಾದ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಸನ್ನದ್ಧತೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಈ ಮಹತ್ವದ ಸಮ್ಮೇಳನದ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಆದ್ಯತೆಯನ್ನು ಈ ವಿಮರ್ಶೆಯು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ. ನಿಖರವಾದ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕನಾಗಿ ಭಾರತದ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ಸಮರ್ಪಣೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ.
ಘಟನೆ ಅವಲೋಕನ:
ರೀ-ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ 2024 ಅನ್ನು ಭಾರತದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 16 ರಂದು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದು, ಅಂತಿಮ ದಿನದಂದು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಜಗದೀಪ್ ಧನ್ ಕರ್ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಾರೋಪ ಅಧಿವೇಶನ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಮೂರು ದಿನಗಳ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ, ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಪ್ರಭಾವಿ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 10,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಗಮನ ಮತ್ತು ಉದ್ದೇಶಗಳು:
ರೀ-ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ 2024 ರ ಕೇಂದ್ರ ವಿಷಯವೆಂದರೆ ಮಿಷನ್ 500 ಗಿಗಾವ್ಯಾಟ್, ಇದು 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ ತನ್ನ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಭಾರತದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಗುರಿಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ. ಸ್ಥಾಪಿತ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ 4 ನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ದೇಶವಾಗಿ, ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯಲ್ಲಿ ತನ್ನ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಈ ವರ್ಷದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪ್ರಮುಖ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಾಲುದಾರರಲ್ಲಿ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ, ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್, ಜರ್ಮನಿ ಮತ್ತು ನಾರ್ವೆ ಸೇರಿವೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಭಾರತದ ರಾಜ್ಯಗಳಾದ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ, ಗುಜರಾತ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ತೆಲಂಗಾಣ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿವೆ. ಅಮೆರಿಕ, ಯುಕೆ, ಬೆಲ್ಜಿಯಂ, ಯುರೋಪಿಯನ್ ಯೂನಿಯನ್, ಒಮಾನ್, ಯುಎಇ, ಸಿಂಗಾಪುರ ಮತ್ತು ಹಾಂಗ್ ಕಾಂಗ್ ನ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ನಿಯೋಗಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದು, ಜರ್ಮನಿ ಮತ್ತು ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್ ನ ಸಚಿವರ ನೇತೃತ್ವದ ಕೆಲವು ನಿಯೋಗಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿವೆ.
ಸಮ್ಮೇಳನ ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನ:
ಸಮ್ಮೇಳನವು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳ ಪೂರ್ಣ ಸಭೆ, ಸಿಇಒ ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಭೆ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾದ ಅವಕಾಶಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಚರ್ಚೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 44 ಅಧಿವೇಶನಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಗಮನಾರ್ಹ ಸೆಷನ್ ಗಳು ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಪಾತ್ರವನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಸೋಲಾರ್ ಎಕ್ಸ್ ಚಾಲೆಂಜ್ ನ ಹತ್ತು ವಿಜೇತರ ಪಿಚ್ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಗಳಿಗೆ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ.
ಸಮಾನಾಂತರವಾಗಿ, ಪ್ರದರ್ಶನವು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯಗಳು, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ನವೋದ್ಯಮಗಳ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ನೆಟ್ ವರ್ಕಿಂಗ್ ಅವಕಾಶಗಳು ಹೇರಳವಾಗಿರುತ್ತವೆ. ವ್ಯವಹಾರದಿಂದ ವ್ಯವಹಾರ (ಬಿ 2 ಬಿ), ವ್ಯವಹಾರದಿಂದ ಸರ್ಕಾರ (ಬಿ 2 ಜಿ) ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ (ಜಿ 2 ಜಿ) ಸಂವಹನಗಳಿಗಾಗಿ ಮೀಸಲಾದ ಬಿ 2 ಬಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ವೇದಿಕೆಯಿಂದ ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ. ಕಾನ್ಫೆಡರೇಶನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ (ಸಿಐಐ) ಈ ವರ್ಷದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿದ್ದು, ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ನಡುವೆ ಯಶಸ್ವಿ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಭಾರತದ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಪ್ರಗತಿ:
ಉತ್ಪಾದನೆ-ಲಿಂಕ್ಡ್ ಇನ್ಸೆಂಟಿವ್ (ಪಿಎಲ್ಐ) ಯೋಜನೆ, ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಶೇ.100 ರಷ್ಟು ವಿದೇಶಿ ನೇರ ಹೂಡಿಕೆ (ಎಫ್ ಡಿಐ) ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಇಂಧನ ಕಾರಿಡಾರ್ ಯೋಜನೆಯಂತಹ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಂದ ಭಾರತದ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ವಲಯವು ಗಮನಾರ್ಹ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ. ಪಿಎಂ ಕುಸುಮ್ ಮತ್ತು ಪಿಎಂ ಸೂರ್ಯ ಘರ್ ಮುಫ್ತ್ ಬಿಜ್ಲಿ ಯೋಜನೆಯಂತಹ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಈ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ. ಭಾರತವು ತನ್ನ 2030 ರ ಗುರಿಯಾದ 500 ಗಿಗಾವ್ಯಾಟ್ ಪಳೆಯುಳಿಕೆಯೇತರ ವಿದ್ಯುತ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಕಡೆಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವಾಗ, ರೀ-ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ 2024 ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವಲ್ಲಿ, ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕಡಲಾಚೆಯ ಪವನ ಶಕ್ತಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಭದ್ರಪಡಿಸುವ ರಾಯಭಾರಿಗಳಾಗಿ ಸಾಮಾನ್ಯ ನಾಗರಿಕರೊಂದಿಗೆ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ಜನಾಂದೋಲನವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿದೆ. ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮಾತ್ರ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಇಂಧನ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಬಹುದು.
ವ್ಯಾಪಾರ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಂಡವಾಳದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವರ್ಗಾವಣೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಮತ್ತು ನವೀನ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿಹಾರಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜರ್ಮನಿ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಗಾಗಿ ಭಾರತ-ಜರ್ಮನಿ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡಿವೆ.
ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸಂದರ್ಭ:
ರೀ-ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ ಗಮನಾರ್ಹ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಅದರ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು 2015ರ ಫೆಬ್ರವರಿ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಯಿತು, ನಂತರ ನಂತರದ ಆವೃತ್ತಿಗಳು 2018 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ ನಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿ ಎನ್ ಸಿಆರ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದವು ಮತ್ತು 2020 ರ ನವೆಂಬರ್ ಲ್ಲಿ ವರ್ಚುವಲ್ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯಲ್ಲಿ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರತಿ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಅತ್ಯಂತ ಕಡಿಮೆ ತಲಾ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೂ ತನ್ನ ದೃಢವಾದ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವಭಾವಿ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಹವಾಮಾನ ತಗ್ಗಿಸುವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ದಾಪುಗಾಲು ಹಾಕುತ್ತಿದೆ. ಹಸಿರುಮನೆ ಅನಿಲ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ದೇಶದ ಬದ್ಧತೆಯು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ನಿಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿದೆ. ರೀ-ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ 2024 ಈ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಗಣನೀಯ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಹವಾಮಾನ ತಗ್ಗಿಸುವ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ. ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಾಧನೆಗಳು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂಲಕ, ರೀ-ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ 2024 ಜಾಗತಿಕ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಇಂಗಾಲದ ಭವಿಷ್ಯದತ್ತ ಭಾರತದ ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಸಹಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನದ ಮೂಲಕ, ಭಾರತವು ತನ್ನ ಹವಾಮಾನ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಜಾಗತಿಕ ಪರಿಸರ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಮಾನದಂಡವನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ರೀ-ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ 2024 ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳು ಮತ್ತು ನವೀಕರಣಗಳಿಗಾಗಿ, ದಯವಿಟ್ಟು ಅಧಿಕೃತ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವೆಬ್ ಸೈಟ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ.
https://re-invest.in/