பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஜோத்பூரில் இந்திய பாதுகாப்பு விமானக் கண்காட்சி-2-க்கு இந்திய விமானப்படை ஏற்பாடு
11 SEP 2024 3:59PM by PIB Chennai
ஜோத்பூரில், இந்திய விமானப்படை நடத்தும் மிகப்பெரிய பன்னாட்டு விமானப் பயிற்சிகளில் ஒன்றான தரங் சக்தி-24 பயிற்சி ஆகும். இந்த பயிற்சியின் ஒரு பகுதியாக, இந்திய பாதுகாப்பு விமான கண்காட்சி IDAX-24 ஐயும் விமானப்படை நடத்துகிறது. இதை பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் செப்டம்பர் 12, 2024 அன்று திறந்து வைக்கிறார்.
ஜோத்பூரில் செப்டம்பர் 12 முதல் 14 வரை நடைபெறவுள்ள ஐடாக்ஸின் இந்த பதிப்பு, தொழில்துறையினரின் பெரும் பங்கேற்பைக் கொண்டிருக்கும், மேலும் பலதரப்பட்ட தயாரிப்புகள், தொழில்நுட்பங்களை வழங்கும். பாதுகாப்பு நிதி நிறுவனங்கள், பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனம், தனியார் தொழில்கள் (அடுக்கு-1, ஐஎல், 3) மற்றும் உயர்தர புத்தொழில் நிறுவனங்கள் உள்ளிட்ட இந்திய விமானப் போக்குவரத்துத் துறை பங்கேற்பாளர்களுடன் கலந்துரையாடவும், அனுபவம் பெறவும், கலந்துரையாடவும் இது வாய்ப்பாக அமையும். தரங் சக்தி 2024-ல் பங்கேற்கும் உலகளாவிய விமானப் படைகளின் பரந்த அளவிலான முடிவெடுப்பவர்கள் மற்றும் இறுதி பயனர்களுக்கு இந்திய விமானப் போக்குவரத்துத் தொழில்களின் உள்நாட்டு திறன்கள் மற்றும் வெல்ல முடியாத உணர்வை வெளிப்படுத்துவதை IDAX நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்தக் கண்காட்சியில் நட்பு நாடுகளின் பங்கேற்பு, இந்தியாவின் வான்வெளித் தொழில் ஏற்றுமதி வாய்ப்புகளைப் பெறவும், வெளிநாட்டு திறந்த வர்த்தக நிறுவனங்களின் விநியோகச் சங்கிலியில் ஒருங்கிணைக்கவும், இந்தியாவின் பாதுகாப்புத் தேவைகளின் கூட்டு உற்பத்தி/கூட்டு மேம்பாட்டுக்கான ஒத்துழைப்பை உறுதி செய்யவும் உதவும்.
இந்திய விமானப்படையின் வான்வெளி வடிவமைப்பு இயக்குநரகம் (டிஏடி), பங்குதாரர் தொடக்க நிறுவனங்களுடன் கண்காட்சியில் பங்கேற்கும். இந்த புத்தொழில் நிறுவனங்கள், ஆளில்லா வான்வழி அச்சுறுத்தலை எதிர்கொள்ள ஆர்எஃப் துப்பாக்கி, அதி உயர பதிலி செயற்கைக்கோள் (எச்ஏபிஎஸ்), நடமாடும் வெடிமருந்துகள், வானில் செலுத்தப்பட்ட நெகிழும் தன்மையுடைய பொருள், பரவலாள யதார்த்தம்/ மெய்நிகர் யதார்த்த, நவீன கண்ணாடிகள் தொழில்நுட்ப கருவி, விரிவாக்கக்கூடிய திசைமாற்றி அழைத்துச்சென்று அழிக்கும் சாதனம், யதார்த்த நேர விமானப்பணியாளர் சுகாதார கண்காணிப்பு அமைப்பு மற்றும் விரைவான ஓடுபாதை பழுதுபார்ப்பைத் தணிப்பதற்கான மடிக்கக்கூடிய கள விரிப்புகள் போன்ற முக்கிய தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் தயாரிப்புகளை காட்சிப்படுத்தும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. இந்தியாவின் வான்வெளித் துறையின் வளர்ந்து வரும் வலிமை மற்றும் வாய்ப்புகளை எடுத்துரைக்கும் வகையில் இது அமையும்.
புதுமையான தீர்வுகளை அடையாளம் கண்டு, உருவாக்கி, செயல்படுத்துவதில், கண்டுபிடிப்பாளர்கள், புத்தொழில்கள் மற்றும் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்களை வளர்ப்பதில் எல்ஏஎஃப் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. அர்ப்பணிப்புள்ள வழிகாட்டுதல் மற்றும் வழிகாட்டுதல் மூலம், வான்வெளி வடிவமைப்பு இயக்குநரகம் இந்த நிறுவனங்களை விமானப்படையின் எதிர்கால தேவைகளுடன் ஒத்துப்போகும் அதிநவீன தொழில்நுட்பங்களை உருவாக்குவதை நோக்கி வழிநடத்துகிறது, இதன் மூலம் 'தற்சார்பு இந்தியாவை' நோக்கிய அரசின் உந்துதலை வலுப்படுத்துகிறது.
இந்தக் கண்காட்சி, விமானப் போக்குவரத்து மற்றும் பாதுகாப்புத் தொழில்துறை பங்குதாரர்களுக்கு, இந்திய விமானப் படையின் புதிய கண்டுபிடிப்பு இயக்குநரகம் மற்றும் முடிவெடுப்பவர்களுடன் தொடர்பு கொள்ளவும், உள்நாட்டு உற்பத்திப் பொருட்களை காட்சிப்படுத்தவும், சிறந்த தளமாக இருக்கும். இந்திய விமானப்படையுடன் இணைந்து, தேசத்தின் தற்சார்பு இந்தியா பிரச்சாரத்தில் சேர, ஆர்வமுள்ள பணியாளர்கள் அல்லது நிறுவனங்கள் www.https:\\idax24.com -ஐப் பார்வையிடலாம்.

Ministry of Defence
IAF SET TO HOST THE INDIAN DEFENCE AVIATION EXPOSITION-II AT JODHPUR
11 SEP 2024 3:59PM by PIB Delhi
Exercise Tarang Shakti-24 is one of the largest multinational air exercise being conducted by the Indian Air Force in Jodhpur. On the sidelines of this exercise, lAF will also host the India Defence Aviation Exposition IDAX-24 which will be inaugurated by Hon'ble Raksha Mantri on 12 Sep 24.
This edition of IDAX at Jodhpur, scheduled from 12-14 Sep 24, will have a grand participation from industry and host a wide range of products, technologies. This will be an opportunity for the FFCs and Indian audiences to witness, experience and interact with participants from Indian Aviation Industry including DPSUs, DRDO, Private Industries (Tier-I, Il, III) and top notch Start-Ups. IDAX aims to showcase indigenous skills and indomitable spirit of Indian Aviation Industries to a wide spectrum of decision-makers and end users from Global Air Forces participating in Tarang Shakti 2024. Participation of Friendly Foreign Countries in the exposition will help India's Aerospace industry seek export opportunities, integrate into the supply chain of Foreign OEMs and ensure collaboration for co-production/ co-development of Indian's Defence needs.
IAF's Directorate of Aerospace Design (DAD) will participate in the exposition with partner startups. These startups are expected to showcase niche technologies and products like RF Gun to counter unmanned aerial threat, High Altitude Pseudo Satellite (HAPS), Loitering ammunition, Air-launched Flexible asset, Augmented Reality /Virtual Reality (AR/VR) smart glasses tech tool for training, Expandable Active Decoys, Real-time aircrew health monitoring system and Foldable field mats to mitigate quick runway repair, highlighting the growing strength and potential of India's aerospace sector.
lAF has been playing a pivotal role in nurturing innovators, startups, and MSMEs identifying, developing and implementing innovative solutions. Through dedicated mentoring and guidance, DAD is steering these entities toward developing cutting-edge technologies that align with the future requirements of the lAF, thereby strengthening the government's push towards 'Atmanirbharta' (self-reliance).
This Exposition would be the best platform for the Aviation and Defence Sector Industrial Partners to connect with IAF’s Innovation Directorate and decision-makers, and witness showcasing of indigenous products. Personnel or companies interested in joining the Nation's Atmanirbharta Campaign in partnership with IAF may visit https:\\idax24.com.