நிலக்கரி அமைச்சகம்
நிலக்கரி உற்பத்தி மற்றும் விநியோக போக்குகளில் நேர்மறையான வழிமுறை
10 SEP 2024 6:51PM by PIB Chennai
2024 ஏப்ரல் முதல் ஆகஸ்ட் வரையிலான காலகட்டத்தில், இந்தியாவின் நிலக்கரி உற்பத்தி மற்றும் விநியோக போக்குகள் ஒரு நேர்மறையான பாதையைக் காட்டுகின்றன, நம்பகமான நிலக்கரி உற்பத்தி மற்றும் விநியோகம் மூலம் நாட்டின் எரிசக்தி தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய நிலக்கரி அமைச்சகம் உறுதிபூண்டுள்ளது.
2024 ஏப்ரல் முதல் ஆகஸ்ட் வரை, நாட்டின் மொத்த நிலக்கரி உற்பத்தி 384.07 மில்லியன் டன்களை எட்டியது, இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 361.11 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடும்போது 6.36% வளர்ச்சியைக் குறிக்கிறது. இருப்பினும், 2024 ஆகஸ்ட் மாதத்தில், ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி உற்பத்தி சற்று குறைந்து 62.67 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது, இது 2023 ஆகஸ்ட் மாதத்தில் 67.76 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது.
இதே காலகட்டத்தில், 2024 ஏப்ரல் முதல் ஆகஸ்ட் வரை, நாடு முழுவதும் நிலக்கரி விநியோகத்தைப் பொறுத்தவரை, இது 412.69 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது, இது கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 392.40 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடும்போது 5.17% அதிகரித்துள்ளது. இருப்பினும், 2023 ஆகஸ்ட் மாதத்தில் 75.19 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடும்போது, 2024 ஆகஸ்ட் மாதத்தில், நிலக்கரி விநியோகம் 69.94 மில்லியன் டன்னாக சற்று குறைந்துள்ளது.
மின்சாரத் துறைக்கு நிலக்கரி வழங்குவது முக்கிய முன்னுரிமையாக உள்ளது. ஏப்ரல் மற்றும் 2024 ஆகஸ்ட் மாதத்துக்கு இடையில், மின்சாரத் துறைக்கான வழங்கல் 338.75 மெட்ரிக் டன்னை எட்டியது. இது கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தில் வழங்கப்பட்ட 325.33 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடுகையில் 4.13% வளர்ச்சியாகும். 2024 ஆகஸ்ட் மாதத்தில், மின்சாரத் துறைக்கான வழங்கல் 58.07 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது, இது ஆகஸ்ட் 2023-ல் பதிவு செய்யப்பட்ட 61.43 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடுகையில் சற்று குறைவாகும்.

Ministry of Coal
Coal Production and Supply Trends on Positive Trajectory
10 SEP 2024 6:51PM by PIB Delhi
India’s coal production and supply trends for the period from April to August 2024 show a positive trajectory, despite some short-term variations in the Month of August 24, due to above normal precipitation impacting the mining and mobility. The Ministry of Coal remains committed to meeting the country's energy demands through reliable coal production and supply.
From April to August 2024, India’s total coal production reached 384.07 Million Tonnes (MT), representing a growth of 6.36% compared to 361.11 MT during the corresponding period of the previous year. However, in August 2024, overall coal production decreased slightly to 62.67 MT, down from 67.76 MT in August 2023.
In terms of coal supply across the country during the same period, from April to August 2024, it stood at 412.69 MT, with an increase of 5.17% compared to 392.40 MT during the corresponding period of last year. In August 2024, however, coal supply fell slightly to 69.94 MT, compared to 75.19 MT in August 2023
Coal supply to the power sector remains a key priority. Between April and August 2024, supply to the power sector reached 338.75 MT, a growth of 4.13% over the 325.33 MT supplied during the same period last year. In August 2024, the supply to the power sector was 58.07 MT, slightly lower than the 61.43 MT recorded in August 2023.
As of 31st August 2024, coal stock levels at thermal power plants saw a significant increase, reaching 37.18 MT, a 32.08% growth compared to 28.15 MT on the same day in 2023.
These results reflect the Ministry of Coal’s commitment to ensuring stable coal production and supply to meet the country’s energy needs, while addressing the operational challenges in the sector.