நிலக்கரி அமைச்சகம்
நிலக்கரி பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் பெருநிறுவன சமூகப் பொறுப்புணர்வு செயல்பாடுகள் குறித்த அரையாண்டு ஆய்வுக் கூட்டம்
09 SEP 2024 9:09PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் உள்ள ஸ்கோப் வளாகத்தில் நிலக்கரி மற்றும் பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் பெருநிறுவன சமூகப் பொறுப்புணர்வு செயல்பாடுகளின் அரையாண்டு ஆய்வுக் கூட்டத்தை நிலக்கரி அமைச்சகம் நடத்தியது. நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளர் திருமதி ரூபிந்தர் பிரார் தலைமையில் நடைபெற்ற இந்தக் கூட்டத்தில் நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் துணை தலைமை இயக்குநர் திருமதி சந்தோஷ், அமைச்சகத்தின் பிற அதிகாரிகள், கோல் இந்தியா லிமிடெட் இயக்குநர் (பணியாளர்) மற்றும் அனைத்து நிலக்கரி பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் பிரதிநிதிகள் கலந்து கொண்டனர்.
தற்போது நடைபெற்று வரும் சமூகப் பொறுப்புணர்வு முன்முயற்சிகளின் முன்னேற்றத்தை மதிப்பிடுதல், சமூகங்கள் மீதான அவற்றின் தாக்கத்தை மதிப்பீடு செய்தல் மற்றும் இந்திய அரசின் வழிகாட்டுதல்களுடன் அவற்றை சீரமைத்தல் ஆகியவற்றில் இந்த ஆய்வு கவனம் செலுத்தியது. சுகாதாரம், கல்வி, சுற்றுச்சூழல், திறன் மேம்பாடு மற்றும் வாழ்வாதாரம் போன்ற துறைகளில் சி.எஸ்.ஆர் திட்டங்களை செயல்படுத்துவது குறித்து விவாதங்கள் மையம் கொண்டிருந்தன. உள்ளூர் சமூகங்களின், குறிப்பாக நிலக்கரி சுரங்கப் பகுதிகளில் ஒட்டுமொத்த வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்துவதில் கவனம் செலுத்தி, அளவிடக்கூடிய விளைவுகளை உறுதி செய்வதற்காக இந்த முயற்சிகளை விரைவாகச் செயல்படுத்த வேண்டியதன் அவசியத்தை அமைச்சகம் வலியுறுத்தியது.
உள்ளூர் சமூகங்களின் திறன் தொகுப்புகளை மேம்படுத்தி, அதன் மூலம் சிறந்த வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்ட பன்முக திறன் மேம்பாட்டு நிறுவனங்களை அமைப்பதில் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றம் குறித்தும் கூட்டத்தில் ஆய்வு செய்யப்பட்டது. நிலக்கரி சுரங்கப் பகுதிகளில் உள்ள இளைஞர்கள் மற்றும் பெண்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதில் இந்த நிறுவனங்களின் முக்கியத்துவத்தை அமைச்சகம் வலியுறுத்தியது.
நிலக்கரி பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் பெருநிறுவன சமூகப் பொறுப்புணர்வு செயல்பாடுகள் தொடர்ந்து சமூகத்தில் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துவதை உறுதி செய்வதற்கான உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் வலியுறுத்தி, சமூக மேம்பாடு, சுகாதாரம், நிலைத்தன்மை மற்றும் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கம் ஆகியவற்றில் சிறப்பு கவனம் செலுத்தி கூட்டம் நிறைவடைந்தது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2053286

Ministry of Coal
Coal Ministry Conducts Mid-Year Review Meeting of Coal PSUs' CSR Activities
09 SEP 2024 9:09PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal today successfully conducted the Mid-Year Review Meeting of the CSR activities of Coal Public Sector Undertakings (PSUs) at the SCOPE Complex, New Delhi. The meeting was chaired by Additional Secretary, Ministry of Coal, Smt. Rupinder Brar and attended by DDG, Ministry of Coal, Smt. Santosh, along with other officers from the Ministry, Director(Personnel) from Coal India Limited, and all Coal PSUs.
The review focused on assessing the progress of ongoing CSR initiatives, evaluating their impact on the communities, and aligning them with the guidelines of Government of India. The discussions centered on the execution of CSR projects across sectors such as healthcare, education, environment, skill development and livelihood. The Ministry stressed the need for accelerated implementation of these initiatives to ensure measurable outcomes, and way forward with a focus on improving the overall quality of life for local communities, particularly in coal mining regions.
A significant part of the meeting was dedicated to brainstorming for the upcoming World Patient Safety Day on 17th September 2024. The coal PSUs discussed innovative ways to contribute to this global initiative, aiming to raise awareness and improve patient safety standards through community outreach programs, health camps, and partnerships with local health organizations.
The meeting also reviewed the progress on setting up Multi-Skill Development Institutes aimed at enhancing the skill sets of local communities, thereby providing better employment opportunities. The Ministry emphasized the importance of these institutes in empowering youth and women in the coal mining regions.
Another key highlight was the discussion on updating the CSR monitoring format on the DPE portal. A standardized template will be developed to simplify reporting.
The meeting was concluded with a reaffirmation of the commitment to ensuring that the CSR activities of Coal PSUs continue to positively impact society, with a special focus on Community development, Health, Sustainability, & Employment generation. The Ministry also emphasized the need for regular monitoring and evaluation to ensure that all projects stay on track and deliver the intended outcomes.