ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨਾ : ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੀ ਡਾ. ਦਾਸਾਰੀ ਰਾਧਿਕਾ (Dr. Dasari Radhika) ਨੂੰ ਇੰਡੀਅਨ ਸਟੀਲ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ISA) ਦੇ ਸਟੀਲ ਕਨਕਲੇਵ -2024 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ‘ਜੈਂਡਰ ਡਾਇਵਰਸਿਟੀ’ ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਵਾਰਡ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
04 SEP 2024 7:10PM by PIB Chandigarh
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੰਡੀਅਨ ਸਟੀਲ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਸੰਮੇਲਨ 2024 ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਇੰਡੀਅਨ ਸਟੀਲ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ISA) ਨੇ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਯੂਨਿਟ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੀ ਡੀਜੀਐੱਮ (ਐੱਚਆਰ) ਡਾ. ਦਾਸਾਰੀ ਰਾਧਿਕਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ‘ਜੈਂਡਰ ਡਾਇਵਰਸਿਟੀ ਐਵਾਰਡ’ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਐਵਾਰਡ ਸਟੀਲ ਇੰਡਸਟਰੀ ਦੇ ਕਈ ਦਿੱਗਜਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਗੇਂਦਰ ਨਾਥ ਸਿਨਹਾ ਨੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ।
Dr Dasari Radhika, DGM(HR), RINL receiving the Gender Diversity National award from Sri Nagendra Nath Sinha, IAS(Retired),former secretary, Ministry of Steel at Delhi today.jpg
ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਤੁਲ ਭੱਟ ਨੇ ਡਾ. ਦਾਸਾਰੀ ਰਾਧਿਕਾ ਨੂੰ ਅਤਿਅੰਤ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ‘ਜੈਂਡਰ ਡਾਇਵਰਸਿਟੀ’ ਐਵਾਰਡ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਲਈ ਸਹੀ ਮਾਇਨੇ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਦਾ ਪਲ ਹੈ।”
ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਵਿੱਚ ਡੀਜੀਐੱਮ (ਐੱਚਆਰ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਡਾ. ਦਾਸਾਰੀ ਰਾਧਿਕਾ ਇੱਕ ਅਨੁਭਵੀ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਹਨ। ਆਪਣੇ ਪੂਰੇ ਕਰੀਅਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਲਚਕਤਾ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਸੰਕਲਪ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਯੁਗ ਵਿੱਚ ਜਦੋਂ ਸਟੀਲ ਇੰਡਸਟਰੀ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਲਈ ਪਸੰਦੀਦਾ ਵਿਕਲਪ ਨਹੀਂ ਸੀ, ਡਾ. ਰਾਧਿਕਾ ਨੇ ਦਲੇਰੀ ਨਾਲ ਇਸ ਪੁਰਸ਼-ਪ੍ਰਧਾਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਕਦਮ ਰੱਖਣ, ਲਗਾਤਾਰ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ ਅਤੇ ਰਸਤੇ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਜੈਂਡਰ ਰੁਕਾਟਵਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (RINL) ਵਿੱਚ ਡਾ. ਦਾਸਾਰੀ ਰਾਧਿਕਾ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ 28 ਵਰ੍ਹੇ ਦਾ ਕਰੀਅਰ ਸਟੀਲ ਇੰਡਸਟਰੀ ਵਿੱਚ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਲਚੀਲੇਪਣ ਦੀ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ। ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਨਿਭਾਉਣ ਵਾਲੀ ਡਿਪਟੀ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ (ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦਾ ਬੀੜਾ ਉਠਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਕਈ ਪੋਸਟਿੰਗਸ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਇੰਚਾਰਜ ਬਣੇ ਹਨ। ਡਾ. ਦਾਸਾਰੀ ਨੇ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਲਗਾਤਾਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਹਮਦਰਦੀ ਵਾਲੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸਕਾਰਾਤਕਮ ਕਾਰਜਸਥਲ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਡਾ. ਰਾਧਿਕਾ ਦਾਸਾਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਕਰਮਚਾਰੀ ਭਲਾਈ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ, ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮਨੋਵਿਗਿਆਨਿਕ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੋਹਰੀ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸਪਸ਼ਟ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਮਨੋਵਿਗਿਆਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮਾਸਟਰ ਡਿਗਰੀ ਅਤੇ ‘ਕਾਰਜ-ਜੀਵਨ ਸੰਤੁਲਨ’ ‘ਤੇ ਪੀਐੱਚਡੀ ਸੋਧ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ।
ਇੰਡੀਅਨ ਸਟੀਲ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਨੇ ਡਾ. ਦਾਸਾਰੀ ਰਾਧਿਕਾ ਨੂੰ ‘ਜੈਂਡਰ ਡਾਇਵਰਸਿਟੀ’ ਐਵਾਰਡ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮਿਸਾਲੀ ਯਾਤਰਾ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਬਣਾਉਣ, ਆਪਣੇਪਣ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਸਮੇਤ ਸਮਾਨਤਾ ਅਤੇ ਨਿਰਪੱਖਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਣ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੱਚੇ ਨੇਤਾ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।

Ministry of Steel
Breaking Barriers: Dr. Dasari Radhika of RINL receives the prestigious ‘Gender Diversity’ National award at the Indian Steel Association (ISA) Steel Conclave 2024
04 SEP 2024 7:10PM by PIB Delhi
At the Indian Steel Conclave 2024 held at New Delhi, today, the Indian Steel Association (ISA) has presented the prestigious ‘Gender Diversity award’ to Dr. Dasari Radhika, DGM (HR), RINL, the corporate entity of Visakhapatnam steel plant for demonstrating excellence in commitment. The award was presented by Sri Nagendra Nath Sinha, former secretary, Ministry of Steel, Govt of India in the presence of several luminaries from the steel industry.
Dr Dasari Radhika, DGM(HR), RINL receiving the Gender Diversity National award from Sri Nagendra Nath Sinha, IAS(Retired),former secretary, Ministry of Steel at Delhi today.jpg
Shri Atul Bhatt, CMD RINL congratulated Dr. Dasari Radhika on being conferred with the very prestigious ‘Gender Diversityaward’ and described that “it is a really great pride moment for RINL”.
Dr. Dasari Radhika, working as DGM (HR) at RINL is a seasoned HR professional and has demonstrated remarkable resilience and determination throughout her career. In an era, when the steel industry was not the favored choice for women, Dr. D. Radhika fearlessly ventured into male-dominated field, consistently overcoming adversities and shattering gender barriers along the way.
Dr. Dasari. Radhika’s illustrious 28-year career at Rashtriya Ispat Nigam Limited (RINL) exemplifies leadership and resilience in the steel industry. As Deputy General Manager (HR) overseeing critical zones, she has pioneered HR practices in challenging environments, becoming the first woman HR In-charge in many of her postings. Managing HR for a large number of employees, Dr. Dasari has consistently navigated industrial relations with a strong, compassionate approach. Dr. Radhika Dasari’s commitment to fostering a positive workplace culture is evident in her pioneering initiatives like promoting employee welfare, conducting regular shop floor meetings and also her efforts in psychological counselling, inspired by her Master's degree in Psychology and Ph.D. research on "Work-Life Balance."
The Indian Steel Association has presented ‘Gender DiversityAward to Dr. Dasari Radhika in recognition of her exemplary journey and efforts to create an inclusive culture, foster a sense of belongingness and promoting equity and fairness and for ‘demonstrating excellence in her commitment by standing as a true leader in the work, especially in the challenging zones of visakhapatnam steel plant.