ஜவுளித்துறை அமைச்சகம்
மத்திய ஜவுளித்துறை அமைச்சர் திரு கிரிராஜ் சிங் இந்தியாவின் முதலாவது ஃபேஷன் முன்னறிவிப்பு முயற்சியான 'விஷனெக்ஸ்ட்'-ஐ தொடங்கி வைத்தார்
05 SEP 2024 5:42PM by PIB Chennai
மத்திய ஜவுளித்துறை அமைச்சர் திரு கிரிராஜ் சிங், தேசிய ஆடை வடிவமைப்பு நிறுவனமான நேஷனல் இன்ஸ்டிடியூட் ஆஃப் ஃபேஷன் டெக்னாலஜியின் (என்ஐஎஃப்டி) 'விஷனெக்ஸ்ட் ஃபேஷன் முன்னறிவிப்பு முன் முயற்சி, இருமொழி இணையதளம் மற்றும் இந்தியாவுக்கான ஃபேஷன் டிரெண்ட் புத்தகமான 'பரிதி 24x25' ஆகியவற்றை இன்று தொடங்கி வைத்தார். இந்த நிகழ்ச்சியில் மத்திய ஜவுளி மற்றும் வெளியுறவுத் துறை இணையமைச்சர் திரு. பபித்ரா மார்கெரிட்டா, ஜவுளித் துறை செயலர் திருமதி. ரச்னா ஷா ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர்.
கிரிராஜ் சிங் தனது உரையில், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்கு தலைமை மற்றும் வழிகாட்டுதலின் கீழ் விஷனெக்ஸ்ட் திட்டம் தொடங்கப்பட்டுள்ளதாகக் கூறினார். கிரிராஜ் சிங் கூறுகையில், 2014-ம் ஆண்டுக்குப் பிறகு, இந்தியா உள்நாட்டு வடிவமைப்பு மற்றும் உற்பத்திக்கு முன்னுரிமை அளிக்கத் தொடங்கியது என்றும், இந்த மாற்றத்தின் விளைவாக விஷநெக்ஸ்ட் ஏற்பட்டது என்றும் கூறினார்.
இந்த ஃபேஷன் சகாப்தத்தில், விஷநெக்ஸ்ட் முன்முயற்சி, ஆரோக்கியமான உலகளாவிய போட்டியை வளர்ப்பதுடன், இந்திய கலாச்சாரம் மற்றும் வடிவமைப்பை உலக அரங்கில் புதிய உயரங்களுக்கு உயர்த்தும் என்று திரு சிங் கூறினார். VisioNxt வழங்கும் செயற்கை நுண்ணறிவு (AI) மற்றும் உணர்ச்சி நுண்ணறிவு (EI) அடிப்படையிலான போக்கு, நுண்ணறிவுகளிலிருந்து ஃபேஷன் துறை பயனடையும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். இந்த சேவை உலக ஃபேஷன் துறையில் இந்தியாவை முன்னோடியாக நிலைநிறுத்தும் என்றும் அவர் கூறினார்.
VisioNxt - ஒரு போக்கு நுண்ணறிவு மற்றும் முன்கணிப்பு முயற்சி - 2018 ஆம் ஆண்டில் மத்திய அரசின் ஜவுளி அமைச்சகத்தின் ஆதரவுடன் NIFT டெல்லி (கிரியேட்டிவ் லேப்) மற்றும் NIFT சென்னை (இன்சைட்ஸ் லேப்) ஆகியவற்றில் உருவாக்கப்பட்டு நிறுவப்பட்டது. இப்போது சென்னையை மையமாகக் கொண்ட இந்த முயற்சி, இந்திய ஃபேஷன் மற்றும் சில்லறை சந்தைக்கான போக்கு நுண்ணறிவு மற்றும் முன்னறிவிப்பை வழங்குவதில் கவனம் செலுத்துகிறது. இது பல்வேறு போக்கு தொடர்பான ஆலோசனை சேவைகள், கல்வி படிப்புகள், பட்டறைகள் போன்றவற்றையும் வழங்குகிறது.
NIFT VisioNxt என்பது இந்தியாவின் முதல் முயற்சியாகும், இது AI மற்றும் EI ஆகியவற்றை ஒருங்கிணைத்து ஃபேஷன் போக்கு நுண்ணறிவு மற்றும் கணிப்புகளை உருவாக்குகிறது. விரிவான போக்குகள் மற்றும் நுண்ணறிவுகளை ஒருங்கிணைக்கும் அதே வேளையில், இந்தியாவின் நேர்மறையான பன்மைத்தன்மை, கலாச்சார பன்முகத்தன்மை மற்றும் சமூக-பொருளாதார நுணுக்கங்களை பிரதிபலிக்கும் புவி-குறிப்பிட்ட போக்குகளை அடையாளம் காணுதல், வரைபடமாக்குதல் மற்றும் பகுப்பாய்வு செய்தல் இதன் நோக்கமாகும்.
முன்கணிப்பு இடத்தில் இந்தியாவின் நுழைவு பல நன்மைகளை வழங்குகிறது: இது உலகளாவிய முன்கணிப்பு நிறுவனங்களைச் சார்ந்திருப்பதைக் குறைக்கிறது, இந்திய பேஷன் நுகர்வோருக்கு தனித்துவமான நுண்ணறிவுகளை வழங்குகிறது, தகவல் தொழில்நுட்பத்தில் இந்தியாவின் வலிமையை ஜவுளியுடன் ஒருங்கிணைக்கிறது மற்றும் செயற்கை மற்றும் மனித நுண்ணறிவை ஒருங்கிணைக்கிறது.
நெசவாளர்கள், உற்பத்தியாளர்கள், சில்லறை விற்பனையாளர்கள், உள்நாட்டு வணிகங்கள், உள்நாட்டு வடிவமைப்பாளர்கள் மற்றும் பேஷன் பிராண்டுகளை ஆதரிப்பதற்காக, இந்த அறிக்கை இந்தி மற்றும் ஆங்கிலத்தில் VisioNxt போர்டல் (www.visionxt.in) மூலம் கிடைக்கிறது. இந்த பன்முகத்தன்மை கொண்ட நாட்டிற்கான நுகர்வோரை மையமாகக் கொண்ட, இலக்கு வசூலை வடிவமைக்கவும், உற்பத்தி செய்யவும் மற்றும் தொடங்கவும் பயனர்களுக்கு இந்த முயற்சி அதிகாரம் அளிக்கிறது 'பரிதி' விசியோநெக்ஸ்டின் முதல் உள்ளடக்கிய பேஷன் போக்கு கணிப்பை அறிமுகப்படுத்துவதைக் குறிக்கும், மேலும் இந்தியா சார்ந்த ஃபேஷன் போக்குகளைப் பரப்புவதற்கான ஒரு வலை போர்ட்டலையும் அறிமுகப்படுத்தும்.
இந்தியாவில் வடிவங்களை டிகோட் செய்வதற்கும் ஃபேஷன் போக்குகளை விளக்குவதற்கும் வடிவமைக்கப்பட்ட "டீப்விஷன்" எனப்படும் தனித்துவமான முன்கணிப்பு மாதிரியை உருவாக்குவதன் மூலம் VisioNxt இதை அடைந்துள்ளது. இந்த மாதிரி ஒரு உருப்படி குர்தா அல்லது குர்தி, சிவப்பு அல்லது மஞ்சள், வெற்று அல்லது கோடிட்ட, குறுகிய அல்லது நீளமான பிற பண்புகளுக்கிடையில், விசியோஎன்க்ஸ்டின் நுண்ணறிவு ஆய்வகத்தில் உள்ள நரம்பியல் நெட்வொர்க் கட்டமைப்பைப் பயன்படுத்தி தயாரிப்பு பிரத்தியேகங்களை அடையாளம் காட்டுகிறது. இந்த நுண்ணறிவுகள் பின்னர் வடிவமைப்பு மற்றும் வண்ண திசைகளுடன் விரிவான அறிக்கைகளாக மாற்றப்படுகின்றன.
உள்நாட்டில் உருவாக்கப்பட்ட ஒரு முன்னோடி AI ஆழமான கற்றல் மாதிரி, 60 க்கும் மேற்பட்ட இந்திய உடைகள் மற்றும் 40 மேற்கத்திய உடைகள் வகைகளை கட்டாய துல்லியத்துடன் கணக்கீடு மூலம் அடையாளம் கண்டு, இயந்திர கற்றல் பயன்பாடுகளை எளிதாக்குகிறது - இது இந்தியாவில் முதன்முறையாகும். பாணி, நிறம் மற்றும் பிராந்திய உச்சரிப்புகள் உள்ளிட்ட முக்கிய ஆடை பண்புகளில் வடிவங்களை அடையாளம் காண, 280,000+ இரண்டாம் நிலை படத் தரவுகளுடன், 70,000 க்கும் மேற்பட்ட முதன்மை ஆடை படங்களின் விரிவான தரவுத்தொகுப்பை உருவாக்குவதும் இந்த முயற்சியில் அடங்கும்.
ஃபேஷன் போக்குகளை கணிக்கக்கூடிய நாடுகளில், இந்தியாவை விஷனெக்ஸ்ட் உலகளவில் நிலைநிறுத்துகிறது, இந்திய பேஷன் சொற்களஞ்சியம் மற்றும் அடையாளத்தின் தெரிவுநிலையை அதிகரிக்கிறது, அதே நேரத்தில் சர்வதேச போக்கு ஏஜென்சிகளை சார்ந்திருப்பதைக் குறைக்கிறது.

Ministry of Textiles
Union Minister of Textiles Shri Giriraj Singh launches India’s first fashion forecasting initiative ‘VisioNxt’
Fashion industry to benefit from VisioNxt’s AI and EI based trend insights: Shri Singh
05 SEP 2024 5:42PM by PIB Delhi
Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh today launched the ‘VisioNxt Fashion Forecasting Initiative’ of National Institute of Fashion Technology (NIFT), a bilingual web portal and the India-specific Fashion Trend Book ‘Paridhi 24x25’. The event was also graced by the Union Minister of State for Textiles and External Affairs, Shri Pabitra Margherita and Textiles Secretary, Smt. Rachna Shah.
In his address, Shri Giriraj Singh stated that the VisioNxt project has been launched under the visionary leadership and guidance of the Prime Minister, Shri Narendra Modi. Shri Giriraj Singh said that after 2014, India began prioritizing indigenous design and manufacturing and VisioNxt is a result of this shift.
In this era of fast fashion, VisioNxt initiative will foster healthy global competition and elevate Indian culture and design to new heights on the global stage, Shri Singh said. He noted that the fashion industry will benefit from Artificial Intelligence (AI) and Emotional Intelligence (EI) based trend insights offered by VisioNxt. This service will establish India as a leader in the global fashion sector, he added.
At the Global Textile Summit in 2017, the Prime Minister highlighted the gap in the availability of India-specific real-time trend insights for industry stakeholders. Recognizing the necessity for a tech-enabled trend prediction system, India aims to engage in a dynamic dialogue—drawing inspiration from within while projecting its influence outward—to understand the mindsets and aspirations of Indian citizens.
In response, VisioNxt—a Trend Insights and Forecasting Initiative—was conceived and established at NIFT Delhi (Creative Lab) and NIFT Chennai (Insights Lab), with the support of the Ministry of Textiles, Government of India, in 2018. The initiative, now centralized in Chennai, focuses on delivering trend insights and forecasting for the Indian fashion and retail market. It also offers various trend related consultancy services, academic courses, workshops etc.
NIFT VisioNxt is India’s first-ever initiative that combines AI and EI to generate fashion trend insights and forecasts. Its mission is to identify, map, and analyse geo-specific trends, reflecting the positive plurality, cultural diversity, and socio-economic nuances of India while collating comprehensive trends and insights.
India's entry into the forecasting space offers multiple advantages: it reduces dependence on global forecasting agencies, provides unique insights into Indian fashion consumers, integrates India’s strength in information technology with textiles, and combines artificial and human intelligence.
To support weavers, manufacturers, retailers, domestic businesses, homegrown designers, and fashion brands, this report is available in Hindi and English through the VisioNxt portal (www.visionxt.in). The initiative empowers users to design, produce, and launch consumer-focused, targeted collections for this diverse nation ‘Paridhi’ will mark the launch of the first inclusive fashion trend forecast by VisioNxt, along with a web portal to disseminate India-specific fashion trends.
VisioNxt has achieved this through the development of a unique prediction model known as "DeepVision," designed to decode patterns and interpret fashion trends in India. This model identifies product specifics, such as whether an item is a Kurta or Kurti, red or yellow, plain or striped, short or long, among other attributes, using convolutional neural network architecture at the Insights Lab of VisioNxt. These insights are then converted into comprehensive reports with design and color directions.
A pioneering AI deep learning model developed in-house, identifies over 60 Indian wear and 40 western wear categories through computation with mandated accuracy, facilitating machine learning applications—a first in India. The initiative also involved creating a comprehensive dataset of more than 70,000 primary apparel images, along with 280,000+ secondary image data, to identify patterns in key apparel attributes, including style, color, and regional accents.
VisioNxt positions India globally among countries that predict fashion trends, increasing the visibility of Indian fashion vocabulary and identity while reducing dependence on international trend agencies.