ஆயுஷ்
இந்திய மருத்துவம் மற்றும் ஹோமியோபதி மருந்தியல் ஆணையத்திற்கு முக்கிய தரச்சான்றிதழ்
04 SEP 2024 3:47PM by PIB Chennai
ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் இந்திய மருத்துவம் மற்றும் ஹோமியோபதிக்கான மருந்தியல் ஆணையம் (பிசிஐஎம்& எச்) இந்திய தர நிர்ணய அமைவனத்தின் ஒருங்கிணைந்த மேலாண்மை அமைப்பு (IMS) சான்றிதழ்களைப் பெற்றுள்ளது. இந்தச் சாதனை ஆயுஷ் துறைக்கு ஒரு குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தைக் குறிக்கிறது, மேம்பட்ட உலகளாவிய அங்கீகாரத்திற்கு வழி வகுப்பதுடன் இந்திய மருத்துவம் மற்றும் ஹோமியோபதியில் சிறந்து விளங்குவதற்கான புதிய தரத்தை அமைக்கிறது.
பிசிஐஎம்&எச் ஆனது தர முகாமைத்துவ முறைமைக்காக தரச் சான்றிதழையும் IS/ISO 9001:2015 சுற்றாடல் முகாமைத்துவ முறைமைக்காக IS/ISO 14001:2015 மற்றும் தொழில்சார் பாதுகாப்பு முகாமைத்துவ முறைமைக்காக IS/ISO 45001:2018 விருதுகளையும் பெற்றுள்ளது.
இந்தப் பாராட்டுகள் தரம், சுற்றுச்சூழல் மேற்பார்வை மற்றும் பணியிட பாதுகாப்பு ஆகியவற்றின் உலகளாவிய தரங்களை நிலைநிறுத்துவதற்கான பிசிஐஎம்&எச்-ன் உறுதிப்பாட்டை பிரதிபலிக்கின்றன. இந்தச் சான்றிதழ்கள் ஆணையத்தின் செயல்பாட்டுத் திறனை மேம்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல், ஆயுர்வேதம், சித்தா, யுனானி மற்றும் ஹோமியோபதி ஆகியவற்றில் உயர் தரத்தை மேம்படுத்துவதற்கான ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் நோக்கத்தையும் ஆதரிக்கின்றன.
பிசிஐஎம் & எச் இயக்குநர் டாக்டர் ராமன் மோகன் சிங் கூறுகையில், "இந்தச் சான்றிதழ் அமைப்பு பிசிஐஎம் & எச் செயல்பாட்டுத் செயல்திறனை மேம்படுத்த உதவும். உலகளாவிய தரங்களை பூர்த்தி செய்ய உதவும். ஆயுர்வேதம், சித்தா, யுனானி மற்றும் ஹோமியோபதி மருந்துகளுக்கான மருந்தியல் வடிவில் தர நிர்ணயங்களை பிசிஐஎம் & எச் உருவாக்கி வருகிறது. ஆயுஷ் மருந்துகளுக்காக ஆணையத்தால் உருவாக்கப்பட்ட மருந்தியல் தரங்களை சர்வதேச அளவில் ஏற்றுக்கொள்வதை உறுதிப்படுத்த ஐஎம்எஸ் சான்றிதழ் அமைப்பு உதவும்.
பிஐஎஸ்-ஆல் வழங்கப்பட்ட இந்த சான்றிதழ்கள், சர்வதேச தரங்களை கடைபிடிப்பதற்கான ஆணையத்தின் அர்ப்பணிப்பை பிரதிபலிக்கின்றன. தர மேலாண்மை அமைப்பு சான்றிதழ் வாடிக்கையாளர் எதிர்பார்ப்புகளை தொடர்ந்து பூர்த்தி செய்வதற்கும் மீறுவதற்கும் ஆணையத்தின் திறனை உறுதிப்படுத்துகிறது. சுற்றுச்சூழல் மேலாண்மை அமைப்பு சான்றிதழ் அதன் சுற்றுச்சூழல் தாக்கத்தைக் குறைப்பதற்கும் நிலையான நடைமுறைகளை வளர்ப்பதற்கும் நிறுவனத்தின் உறுதிப்பாட்டை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
இந்திய மருத்துவம் மற்றும் ஹோமியோபதிக்கான மருந்தியல் ஆணையம்:
இந்திய மருத்துவம் மற்றும் ஹோமியோபதிக்கான தரங்களை நிறுவுவதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு முன்னணி நிறுவனமாகும். விரிவான தரநிலைகள் மற்றும் வழிகாட்டுதல்கள் மூலம் மருந்துகளின் மிக உயர்ந்த தரம், பாதுகாப்பு மற்றும் செயல்திறனை உறுதி செய்வதே இதன் நோக்கம்.

AYUSH
PCIM&H achieves key ISO/SO IMS certifications marking a milestone for Ayush sector
04 SEP 2024 3:47PM by PIB Delhi
The Pharmacopoeia Commission for Indian Medicine & Homoeopathy (PCIM&H) under the aegis of Ministry of Ayush has achieved the Bureau of Indian Standards (BIS) Integrated Management System (IMS) Certifications. This achievement marks a significant advancement for the Ayush sector, paving the way for enhanced global recognition and setting a new standard for excellence in Indian Medicine & Homeopathy.
PCIM&H has been awarded with IS/ISO 9001:2015 for Quality Management System (QMS), IS/ISO 14001:2015 for Environmental Management System (EMS) and IS/ISO 45001:2018 for Occupational Health & Safety Management System (OHSMS).
These accolades affirm PCIM&H's commitment to upholding global standards of quality, environmental stewardship, and workplace safety. The certifications not only enhance PCIM&H's operational efficiency but also support the Ministry of Ayush’s mission to promote high standards in Ayurveda, Siddha, Unani, and Homoeopathy.
Director of PCIM&H Dr. Raman Mohan Singh stated, “This certification system will help PCIM&H to enhance the operational efficiency and also will help to meet out the global quality standards. PCIM&H is developing the quality standards for Ayurveda, Siddha, Unani and Homoeopathy drugs in the form of Pharmacopoeia. The IMS certification system will help to assure the adherence to international acceptance of the pharmacopoeia standards developed by PCIM&H for ASU&H drugs.”
These certifications, granted by BIS, reflect PCIM&H’s dedication to adhering to international standards. The Quality Management System certification affirms PCIM&H's ability to consistently meet and exceed customer expectations. The Environmental Management System certification highlights the organization's commitment to reducing its environmental impact and fostering sustainable practices. The Occupational Health & Safety Management System certification demonstrates PCIM&H's proactive measures in maintaining a safe and healthy work environment.
About Pharmacopoeia Commission for Indian Medicine & Homoeopathy (PCIM&H):
PCIM&H is a leading institution dedicated to establishing and maintaining standards for Indian medicine and homoeopathy. Its mission is to ensure the highest quality, safety, and efficacy of medicines through comprehensive standards and guidelines.