संरक्षण मंत्रालय
नागरी समाज आणि लष्करामधील बंध दृढ करण्यासाठी आणि युवा वर्गाला राष्ट्र उभारणीसाठी प्रेरित करण्यासाठी रांची येथे 'सशक्त सेना, समृद्ध भारत' प्रदर्शनाचे आयोजन
04 SEP 2024 5:04PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 सप्टेंबर 2024
नागरी समाज आणि सशस्त्र दल यांच्यातील बंध दृढ करण्यासाठी आणि युवा वर्गाला राष्ट्र उभारणीसाठी प्रेरित करण्यासाठी, झारखंड मध्ये रांची येथील मोराबादी मैदानावर 06 ते 08 सप्टेंबर 2024 या कालावधीत, ‘सशक्त सेना, समृद्ध भारत’ हे प्रदर्शन आयोजित करण्यात आले आहे.
संरक्षण राज्यमंत्री संजय सेठ या कार्यक्रमाला प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित राहणार असून, यावेळी समाजातील तसेच लष्करातील अनेक मान्यवर उपस्थित राहतील. हे प्रदर्शन सर्वांसाठी खुले राहणार असून, यावेळी नागरिकांना सशस्त्र दलांबद्दल जाणून घेण्याची आणि सैनिकांशी संवाद साधण्याची संधी मिळेल.
या प्रदर्शनात शस्त्रे आणि उपकरणे, एअर शो, डेअरडेव्हिल मोटरसायकल शो, डॉग शो आणि हॉट एअर बलूनिंगची प्रात्यक्षिके प्रदर्शित केली जातील. या प्रदर्शनात विविध आर्मी बँड, कलारीपयट्टू, मल्लखांब, भांगडा आणि मार्शल आर्ट्सच्या सादरीकरणासह विविध सांगितिक आणि सांस्कृतिक उपक्रमांचा समावेश असेल, ज्यामधून देशाचा वैविध्यपूर्ण वारसा प्रदर्शित केला जाईल. याशिवाय युवकांना सशस्त्र दलात सहभागी होण्याची प्रेरणा देण्यासाठी, तसेच त्याची प्रक्रिया समजावून या क्षेत्रातील जीवनाबद्दल माहिती देण्यासाठी प्रदर्शनात करियर आणि समुपदेशन स्टॉल्स उभारले जातील.

Ministry of Defence
'Sashakt Sena, Samriddh Bharat' exhibition to be held in Ranchi to strengthen civil-military bond & motivate the youth
04 SEP 2024 12:46PM by PIB Delhi
To strengthen the bond between the civil society & the Armed Forces and motivate the youth towards nation building, an exhibition, ‘Sashakt Sena, Samriddh Bharat’ will be held at Morabadi Ground in Ranchi, Jharkhand from September 06 to 08, 2024. Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth will grace the event, which will be attended by many civil and military dignitaries. It would be open to all, providing the people with an opportunity to know about the Armed Forces and interact with the soldiers.
The exhibition will feature a display of weapons & equipment, air show, daredevil motorcycle show, dog show and hot air ballooning. It will also consist of musical and cultural activities, including performances by various Army Bands, Kalaripayattu, Malkhamb, Bhangra & other martial arts performances, showcasing the diverse heritage of the country. In addition, motivational and awareness stalls will be set-up to provide career counselling to the youth about the process of joining and life in the Armed Forces.